Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Mỹ 'lục tung trái đất' tìm kẻ đánh bom Boston
- 17/04/2013 07:06
 
Cục Điều tra Liên bang Mỹ thề sẽ "đi đến tận cùng của trái đất" để tìm ra những kẻ đánh bom cuộc thi chạy marathon ở Boston, 
TIN LIÊN QUAN

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường và giúp đỡ các vận động viên sau vụ nổ bom. Ảnh: AFP

Điệp viên đặc biệt của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Rick DesLauriers nói với các phóng viên rằng các nhà điều tra đã tỏa đi khắp nơi ở Boston và hiện không còn nguy hiểm nào cho khu vực xung quanh vụ tấn công.

"Chúng tôi sẽ mở cuộc điều tra trên phạm vi toàn cầu. Chúng tôi sẽ đi đến tận cùng của trái đất để tìm ra đối tượng hoặc những đối tượng phải chịu trách nhiệm cho tội ác hèn hạ này và chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể để đưa chúng ra trước công lý", AFP dẫn lời ông DesLauriers nói hôm qua.

Ông cũng cho biết FBI không nhận được bất kỳ thông tin cảnh báo nào trước khi diễn ra cuộc thi chạy marathon. Các quan chức cung cấp con số thiệt hại vì vụ nổ bom đến nay là 3 người chết và hơn 170 người bị thương, trong đó nhiều người bị mất chân, cho thấy thiết bị gây nổ được đặt thấp ở gần mặt đất.

Thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick nói chỉ có hai quả bom được sử dụng trong vụ khủng bố ngày hôm qua ở gần vạch đích của cuộc thi chạy và không có thiết bị nổ nào khác được tìm thấy mặc dù trước đó xuất hiện những thông tin ngược lại.

"Điều quan trọng cần phải làm làm rõ là có hai và chỉ hai thiết bị phát nổ được tìm thấy ngày hôm qua", ông Patrick nói. "Các bưu kiện khác, tất cả các bưu kiện trong khu vực vụ nổ, đều đã được kiểm tra. Không có thêm quả bom hay thiết bị nổ nào khác được phát hiện".

"Những suy nghĩ của chúng tôi chỉ tập trung tất cả vì những người bị thương và bị giết", ông nói.

Marathon Boston lần đầu được tổ chức năm 1897 và là cuộc thi chạy thường niên lâu đời nhất thế giới. Trong mùa giải lần thứ 117 năm nay, có gần 27.000 vận động viên bao gồm cả chuyên nghiệp và nghiệp dư từ khắp các nước trên thế giới như Mexico, Nhật Bản, Nga, Ethiopia, Kenya... dự thi.

Giải thể thao ý nghĩa này năm nay không diễn ra trọn vẹn khi phải hứng chịu hai vụ nổ bom liên tiếp lúc 14h45 ngày 15/4, biến một ngày kỷ niệm ý nghĩa thành cảnh tượng hỗn loạn và đẫm máu.

Vũ Hà

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư