Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Mỹ thừa nhận bằng chứng lính Nga ở Ukraine là không đúng sự thật
Nhung Hà - 26/04/2014 06:45
 
Những bức ảnh được cho là bằng chứng chứng tỏ Nga can thiệp vào tình hình Ukraine, đăng trên báo New York Times ngày 21/4 vừa được xác nhận là chưa đúng sự thật và đi ngược với những gì đã chứng minh.
TIN LIÊN QUAN

 

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Đức điện đàm với Tổng thống Nga về Ukraine
Ông Putin: "Ukraine sẽ phải chịu hậu quả"
Ông Putin: Lệnh trừng phạt làm tổn hại kinh tế
Cá heo và sư tử biển của Mỹ sẽ tập trận cùng với NATO
Mỹ xác minh và phong tỏa tài khoản của ông Putin

 

 
Bức ảnh được coi là bằng chứng lính Nga ở Ukraine là không đúng sự thật
 

 


Những hình ảnh đó ngay lập tức đã được Washington và Kiev vin ngay vào để “tố” Nga can thiệp vào Ukraine. Tuy nhiên, bộ Ngoại giao Mỹ đã phải lên tiếng thừa nhận sai sót của họ trong việc cung cấp bằng chứng khi tờ New York Times đăng bài đính chính.

Trước đó, tờ báo Mỹ đã viết: “Các bức ảnh và sự mô tả về lực lượng vũ trang ở miền đông Ukraine do chính quyền Obama xác nhận… chúng cho thấy những người đàn ông trong trang phục màu xanh lá cây trên thực tế là quân đội và lực lượng tình báo Nga”.

Ngay sau đó, chính quyền lâm thời ở Kiev đã đưa chúng cho đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), nhẳm chức minh cho sự hiện diện của quân Nga trong bối cảnh tỉnh miền đông nước này là Donetsk trải qua những ngày căng thẳng.
 


Tờ New York Times đã có bài đính chính thông tin ngày 23/4

 

Tuy nhiên, ít ngày sau các bức ảnh được đăng tải trên mặt báo và nhanh chóng xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội, ban lãnh đạo tòa báo New York Times đã nhận được phản hồi từ phía tác giả của các bức ảnh đó. Người chụp những bức hình gây tranh cãi này là nhiếp ảnh gia tự do Maxim Dondyuk. Maxim cho biết, những bức ảnh trên được chụp ở thành phố miền đông Ukraine là Slavyansk và không ai hỏi ông trước khi sử dụng các bức ảnh.

Trước những thông tin từ phía tác giả, báo New York Times đã có bài đính chính vào hôm kia, ngày 23/4.
Theo RT
 

Nga tôn trọng các hợp đồng khí đốt với châu Âu Nga tôn trọng các hợp đồng khí đốt với châu Âu

Hãng Reuters đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/4 cho biết nước này sẽ thực hiện các nghĩa vụ của mình với các khách hàng châu Âu và không có kế hoạch ngừng việc chuyển khí đốt đến Ukraine mặc dù Nga có thể yêu cầu Ukraine thanh toán trước các khoản tiền khí đốt.

Uy tín TT Putin áp đảo bà Merkel và ông Obama Uy tín TT Putin áp đảo bà Merkel và ông Obama

Trong cuộc bình chọn về sự ủng hộ từ công chúng, ông Putin áp đảo hoàn toàn các đối tác phương Tây.

Tổng thống Putin đã làm được những gì cho nước Nga? Tổng thống Putin đã làm được những gì cho nước Nga?

Sau 14 năm liên tục nắm giữ hai cương vị quyền lực cao nhất của nước Nga, Tổng thống Vladimir Putin nhận được sự đánh giá chung là đã thành công trong việc đưa nước Nga từ bờ vực đổ vỡ và hỗn loạn cuối những năm 1990 trở lại vị trí đầy đủ của một cường quốc vào thập niên đầu thế kỷ 21.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư