Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Nâng cao chất lượng dịch vụ, ẩm thực để thúc đẩy du lịch phát triển
Quỳnh Nga - 09/09/2023 19:45
 
Cả ngày 9/9, tại Công ty CP Tập đoàn Du lịch Hải Đăng, Hải Phòng đã tổ chức các Hội thi Setup, phục vụ bàn; chế biến Món ngon đồng quê tư vấn rượu vang và thi sáng tạo mẫu quà tặng, quà tết.

Phát biểu khai mạc, ông Mai Văn Sỹ, Phó tổng giám đốc thứ nhất Công ty CP Tập đoàn Du lịch Hải Đăng cho biết, Hội thi Nghiệp vụ Hải Đăng năm 2023 là hội thi thường niên hàng năm nhằm tạo ra phong trào thi đua lao động sáng tạo trong lao động sản xuất kinh doanh của công ty. Đây là dịp để mọi người trao đổi chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề trình độ cho cán bộ công nhân viên, từ đó nâng cao chất lượng các dịch vụ. Hải Đăng Plaza là một trung tâm dịch vụ lớn của Hải Phòng với đa dạng nhiều loại hình hoạt động và cũng là một điểm đến cho du khách trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực cao cấp tại Thành phố.

Ông Mai Văn Sỹ, Phó tổng giám đốc thứ nhất Công ty CP Tập đoàn Du lịch Hải Đăng phát biểu khai mạc.

Hội nghi nghiệp vụ năm nay có 80 thi sinh tham dự tập trung vào 4 chủ đề thi Kỹ thuật phục vụ bàn, tư vấn giới thiệu rượu vang, chế biến các món ăn đồng quê, thi sáng tạo mẫu quả tặng và quả tết. Đây cũng không chỉ là nội dung dành cho cuộc thi của một doanh nghiệp mà đó còn là giải pháp cho các cơ sở dịch vụ, du lịch. Đây cũng còn là sự nhìn nhận, đánh giá, chọn giải pháp đúng cho sự khắc phục hạn chế trong hoạt động của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Cuộc thi này giới thiệu tới 30 món ăn ẩm thực phong phủ đa dạng, tư vấn giới thiệu đến khách hàng sử dụng các loại sản phẩm đồ uống Rượu vang cao cấp và các sản phẩm đồ uống khác tại Hải Đăng Plaza. Cùng đó, giới thiệu 68 các mẫu quà tặng quà tết phục vụ nhân dân thành phố trong Tết nguyên đán 2024, phát hiện, tôn vinh tài năng của các thí sinh dự thi, tìm kiếm sự sáng tạo mới bảo tồn phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, qua đó làm phong phú sản phẩm du lịch của Hải Đăng Group nói riêng và du lịch Hải Phòng nói chung.

Ông Mai Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn du lịch Hải Đăng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hải Phòng tặng hoa Ban giám khảo hội thi.

Cuộc thi được diễn ra trong ngày 9/9 tại Cung White Palace, Hầm rượu Lâu đài vang với  các phong cách phục vụ, ẩm thực Á – Âu. Thành phần giám khảo cuộc thi cũng cho thấy tính chất qui mô, nghiêm túc của cuộc thi. Các đầu bếp có tiếng, giảng viên trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng, chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch tạo Thành phố.

Đến dự và chỉ đạo hội thi, ông Vũ Huy Thưởng, Phó giám đốc Sở du lịch Hải Phòng cho biết: Đây là một hoạt động ý nghĩa trong điều kiện ngành du lịch Hải Phòng đang nỗ lực hành động phục hồi sau sau một thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid. Và đây cũng là sự cụ thể hóa kế hoạch triển khai trong toàn ngành, các địa phương tại Hải Phòng để thực hiện Nghị quyết số 82 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp để phục hồi du lịch Trong đó, việc nâng cao chất lượng, nghiệp vụ cho lực lượng lao động trong ngành du lịch là một trong những yêu cầu số 1 trong kế hoạch phục hồi của ngành du lịch  dịch vụ Hải Phòng.

“Trong khoảng thời gian cao điểm về du lịch, Hải Phòng cần khoảng 15.000 lao động. Tuy nhiên, trong năm 2023 vừa rồi chúng ta chỉ đáp ứng được một nửa khoảng hơn 7.000 lao động và trong đó chỉ có khoảng 40% lực lượng lao động đã qua đào tạo. Để duy trì chất lượng cũng như đảm bảo thương hiệu của du lịch Hải Phòng thì việc đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng và nâng cao chất lượng của lực lượng lao động là yêu cầu rất bức thiết với ngành du lịch Hải Phòng. Việc Công ty CP Tập đoàn Du lịch Hải Đăng tổ chức và duy trì cuộc thi để vừa nâng cao chất lượng, vừa tạo niềm hứng khởi cũng như duy trì chất lượng dịch vụ nhiều năm nay là một hoạt động rất ý nghĩa. Đây là một mô hình cần được nhân rộng để các doanh nghiệp, tổ chức trong ngành nâng cao chất lượng và giữ được hình ảnh của ngành du lịch nói chung”, ông Thưởng cho biết thêm.

Trước đó, vào tháng 5/2023, Công ty CP Tập đoàn du lịch Hải Đăng chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam với Ngày hội giới thiệu, thưởng thức Rượu Vang và Whisky của các nhà cung cấp trên Thế giới có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Ngày hội giới thiệu, thưởng thức rượu Vang và Whisky năm 2023 là sự kiện có sự tham dự của các nhà cung cấp rượu vang cho Hải Đăng đến từ 15 quốc gia trên thế giới bao gồm: Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Mondova, Hungary, Bungary, Chile, Mỹ, Đức, Nam Phi, Đan Mạch, Úc, Nga, Scotland và trong đó có các nhà làm rượu nổi tiếng như: Poggio le Volpi, Feudi Salentini, Tinazzi, Tenuta Ulisse, Valquejigoso… Sự kiện giới thiệu gần 500 loại rượu Vang và Whisky do chính tập đoàn du lịch Hải Đăng nhập khẩu trực tiếp với các hương vị đặc trưng riêng. 

Sau đây là một số hình ảnh tại cuộc thi do phóng viên báo điện tử baodatu.vn tham dự ghi lại.

Các thí sinh thực hiện bài thi setup bàn Âu.
Một thí sinh thuyết trình phần thi sáng tạo mẫu quà tặng, quà Tết.
Sản phẩm hộp quà tết đoàn viên tham dự tại hội thi.

Tổng bếp trưởng hướng dẫn khách dùng món.


Đẩy mạnh liên kết tạo động lực phát triển khu công nghiệp trục cao tốc phía Đông
Chiều 31/8, tại TP. Hải Phòng đã diễn ra Diễn đàn Liên kết phát triển khu công nghiệp trục cao tốc phía Đông với sự tham gia của 4 địa phương...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư