Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 27 tháng 02 năm 2024,
Next Robotics ra mắt, với sứ mệnh tiên phong đổi mới công nghiệp thế giới
Hà Nguyễn - 13/12/2022 17:44
 
Công ty cổ phần Next Robotics (Next Robotics) vừa chính thức được thành lập, tiên phong hoạt động trong lĩnh vực Intech (công nghệ công nghiệp) tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Công ty cổ phần Next Robotics (Next Robotics) vừa công bố việc chính thức được thành lập vào tháng 12/2022.

“Next Robotics ra đời với kỳ vọng không chỉ tham gia tích cực vào việc cung cấp các sản phẩm giải pháp trong công nghiệp sản xuất, trở thành đối tác đồng minh mang lại giá trị cao cho khách hàng giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn; mà còn trở thành công ty công nghệ Việt Nam ghi dấu ấn công nghệ trên bản đồ số thế giới”, ông Nguyễn Thành Lâm, Chủ tịch Next Robotics, chia sẻ.

Ông Nguyễn Thành Lâm, Chủ tịch Next Robotics

Theo ông Nguyễn Thành Lâm, Next Robotics ra đời với sứ mệnh tiên phong đổi mới công nghiệp thế giới, giúp giải quyết các bài toán của khách hàng, đặc biệt trong ngành công nghiệp sản xuất, như thiếu hụt lao động, chất lượng và năng suất lao động không đồng đều…

Với mong muốn mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng, Next Robotics sẽ đồng hành với khách hàng từ tư vấn, triển khai, bảo hành, hỗ trợ sau bán hàng, trở thành đối tác công nghệ đáng tin cậy trong lộ trình hướng tới mô hình nhà máy thông minh (Smart Factory).

Trong chiến lược sản phẩm của Next Robotics, phần mềm chính là điểm khác biệt cốt lõi. Các sản phẩm được phát triển trên các nền tảng phần mềm với khả năng tuỳ biến cao khi áp dụng vào các loại phần cứng khác nhau, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm mới, đồng thời cho phép Next Robotics có thể cung cấp dịch vụ nâng cấp và hỗ trợ từ xa.  

Theo đó, một trong những sản phẩm đầu tiên mà Next Robotics “trình làng” chính là Robot tự hành thông minh (NextAMR) và Giải pháp kiểm định chất lượng bề mặt hàng hoá NextSight.

Robot tự hành thông minh NextAMR đã được Next Robotics giới thiệu ra thị trường

Cụ thể, dựa trên đội ngũ với bề dày kinh nghiệm và nắm giữ công nghệ lõi trong ngành tự động hoá và robot, kết hợp với thời cơ đón đầu xu hướng dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam, Next Robotics đặt trọng tâm vào sản phẩm robot tự hành thông minh (NextAMR).

Tính năng nổi bật nhất của NextAMR là khả năng tự động định vị, tìm đường di chuyển linh hoạt mà không cần đường ray chuyên dụng. Trong quá trình di chuyển, nếu gặp vật cản bất ngờ, Next AMR sẽ tự động giảm tốc hoặc tìm đường tránh để tiếp tục hành trình.

Sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của thế giới, đảm bảo hoạt động trơn tru trong môi trường có người và không gian thường xuyên thay đổi, thay thế nhiều sức lao động và đóng góp quan trọng vào việc tự động hoá quy trình, nâng cao năng suất.

Các dòng NextAMR có thể phục vụ tác vụ kéo và nâng hàng trọng lượng lên tới 1 tấn, hiện đã được một số nhà máy của Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc sử dụng.

Bên cạnh đó, Next Robotics cũng đang phát triển các dòng robot chuyên dụng cho nhà kho và trung tâm phân phối hàng hoá. NextAMR tự hào là robot tự hành sử dụng trong sản xuất công nghiệp được thương mại hoá rộng rãi đầu tiên do người Việt chế tạo.

Bên cạnh robot tự hành, Next Robotics đã ra mắt một sản phẩm mới là NextSight - giải pháp kiểm định chất lượng bề mặt hàng hoá dựa trên công nghệ AI với độ chính xác cực cao.

NextSight cho phép bắt lỗi kiểm định nhỏ hơn 0,1mm, với tốc độ dưới 50 mili giây và việc đào tạo thuật toán AI không cần nhiều dữ liệu. 

NextSight thường được thiết kế dạng may đo cho từng khách hàng hoặc cho ngành riêng biệt (ví dụ như kiểm định bề mặt vải hoặc bề mặt giày thể thao). Next Robotics cung cấp toàn bộ hệ thống từ camera, giá đỡ, đèn chiếu, phần mềm AI và tích hợp vào hệ thống sản xuất của khách hàng.

Giảm chi phí, tăng năng suất doanh nghiệp bằng Robot tự động hóa quy trình
Office Robot - công cụ hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện kinh doanh - đã trở thành robot phần mềm số 1 Nhật Bản với hơn 50% thị phần RPA (Robotic Process...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư