Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Ngân Lượng ra mắt kênh thanh toán QR-PAY
Nhã Nam - 30/08/2018 16:22
 
Cổng thanh toán trực tuyến Ngân Lượng chính thức triển khai phương thức thanh toán QR-PAY - cho phép khách hàng thực hiện thanh toán nhanh bằng cách quét mã QR-Code thông qua ứng dụng của 15 ngân hàng liên kết.
TIN LIÊN QUAN

Cổng thanh toán trực tuyến Ngân Lượng vừa công bố việc bắt đầu triển khai phương thức thanh toán QR-PAY. Theo đó, khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ thông qua ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng để thực hiện giao dịch thanh toán mà không cần nhập thông tin thẻ/ tài khoản ngân hàng.

Giao dịch được thực hiện chỉ trong vài giây chỉ bằng thao tác quét mã QR-Code, rút gọn tới 50% thời gian thanh toán, tăng trải nghiệm và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Khách hàng dễ dàng thực hiện thao tác thanh toán QR-Pay qua ứng dụng mobile banking của ngân hàng có liên kết với Ngân Lượng.
Khách hàng dễ dàng thực hiện thao tác thanh toán QR-Pay qua ứng dụng mobile banking của ngân hàng có liên kết với Ngân Lượng.

Để trải nghiệm công nghệ thanh toán hiện đại này, khách hàng chỉ cần sở hữu điện thoại có chức năng camera để quét mã QR, đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng và thực hiện theo các bước vô cùng đơn giản.

Bước 1, lựa chọn tính năng QR-Pay trong giao diện chính của ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng.

Bước 2, di chuyển camera của điện thoại đến khu vực có mã QR (trên các website bán hàng, cửa hàng…) ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến đơn hàng của giao dịch mua sắm hàng hóa của khách hàng như: sản phẩm, mã hóa đơn, số tiền, thời hạn thanh toán... Lúc này, khách hàng sẽ kiểm tra lại thông tin và nhấn “Thanh toán” để xác nhận.

Bước 3, nhập mã OTP hoặc xác thực bằng dấu vân tay theo thông báo trên màn hình và nhấn “Xác nhận” để hoàn thành quá trình giao dịch thanh toán bằng mã QR.

Hiện Ngân Lượng đã mở rộng hợp tác với 15 ngân hàng, như Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV, SHB, ABBank, SCB, TVB… để triển khai dịch vụ này.

Hiện nay, QR-Code đã và đang thâm nhập sâu vào trong thói quen tiêu dùng của người Việt. Thông qua việc mở rộng thanh toán QR-Code bên cạnh cách hình thức thanh toán điện tử truyền thống như qua thẻ, Internet Banking hay ví điện tử, Ngân Lượng đem đến kênh thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và bảo mật hơn cho khách hàng, giúp thay đổi thói quen mua sắm, tiêu dùng bằng tiền mặt.

Đặc biệt, với các doanh nghiệp bán hàng sử dụng dịch vụ cổng thanh toán điện tử, Ngân Lượng kỳ vọng thanh toán QR-Code sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư, nâng cao tiện ích và tăng thêm 15-20% doanh số bán hàng.

NgânLượng.vn là Ví điện tử và Cổng thanh toán Trực tuyến tiên phong và hàng đầu tại Việt Nam, cả về sản phẩm dịch vụ, độ phủ thị trường và lưu lượng thanh toán.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư