Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Ngày đầu trở lại trường của học sinh vụ tai nạn ở Trường Nam Trung Yên
Lê Văn (vnexpress) - 27/02/2017 15:39
 
Sáng 27/2, cháu Trần Chí Kiên, học sinh trong vụ tai nạn tại trường Tiểu học Nam Trung Yên đã bắt đầu đi học trở lại sau gần 3 tháng kể từ ngày xảy ra tai nạn.
TIN LIÊN QUAN

 Thông tin được anh Trần Chí Dũng, phụ huynh cháu Kiên chia sẻ sáng 27/2.

Anh Dũng cho biết, tình hình sức khỏe của cháu Kiên hiện nay đã ổn định, cháu vẫn đang tập đi lại bằng nạng. Vì vậy, gia đình quyết định cho cháu trở lại trường vì cháu đã nghỉ học quá lâu.

Theo anh Dũng, ngày đầu trở lại trường sau một thời gian dài phải nằm viện và ở nhà, cháu Kiên rất háo hức khi gặp lại thầy cô và bạn bè ở trường cũ.

trường tiêu học nam trung yên, hiệu trưởng tạ thị bích ngọc,tai nạn học đường
Cháu Trần Chí Kiên trong ngày đầu tiên trở lại trường sau 3 tháng phải nghỉ học vì tai nạn. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Trên facebook cá nhân, anh Dũng chia sẻ: "Hôm nay anh Nghé được trở lại trường sau gần 3 tháng nghỉ học, anh ta rất vui, háo hức dậy sớm và khoác chiếc áo đồng phục của trường. Bố mẹ rất lo nhưng rồi các cô động viên là sẽ quan tâm anh ta đặc biệt hơn nên bố mẹ cũng giảm bớt lo âu phần nào".

.Anh Dũng chủ trương không để cháu Kiên biết nhiều về những việc xảy ra tại trường, đối với hiệu trưởng và hiệu phó trong sự việc liên quan tới tai nạn của Kiên, vì vậy, Kiên vẫn trở lại trường với niềm vui vốn có của trẻ thơ.

Về vấn đề học tập của cháu Kiên, anh Dũng cho hay, trong suốt thời gian 3 tháng cháu Kiên phải nghỉ học, cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thu Nhung được phân công tới nhà để dạy kèm cho cháu. Tuy nhiên, sau khi quay trở lại trường, các thầy cô giáo cho hay, Kiên vẫn phải được chú ý để bổ túc nhiều hơn về kiến thức để theo kịp các bạn ở lớp.

Trước đó, anh Trần Chí Dũng cho biết, anh cũng đang cân nhắc để cho cháu Kiên chuyển trường. Tuy nhiên, cô hiệu trưởng mới cũng như một số giáo viên nhà trường đã thuyết phục anh Dũng để cháu Kiên tiếp tục học tập tại môi trường cũ, tránh xáo động tâm lý của cháu và anh Dũng đã đồng ý.

"Trước mắt, gia đình sẽ để cháu Kiên học tiếp năm học này ở trường, sau đó mới cân nhắc tới việc chuyển trường cho cháu" - anh Dũng nói.

Sự việc vụ tai nạn của cháu Kiên tại trường TH Nam Trung Yên được dư luận đặc biệt chú ý trong thời gian qua. Tới nay, cơ quan điều tra đã có kết luận ban đầu, ngày 21/2, quận Cầu Giấy đã ban hành quyết định cách chức với hiệu trưởng và hiệu phó trường Nam Trung Yên do có hành vi gian dối trong sự việc của cháu Kiên.

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư