Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Ngày Gia đình Việt Nam: Bên nhau, mình là Nhà
D.Ngân - 28/06/2024 15:26
 
Sáng nay 28/6/2024, tại Hà Nội, diễn ra họp báo giới thiệu Chương trình Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024 với chủ đề “Bên nhau, mình là Nhà”.

Đây là hoạt động thiết thực triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam. 4 năm tổ chức, chương trình đã tuyên dương 78 gia đình trẻ hạnh phúc, ghi nhận sự phấn đấu của các cặp vợ chồng trẻ trong hành trình vun đắp hạnh phúc, lan tỏa giá trị của gia đình và trang bị kỹ năng cho thanh niên, gia đình trẻ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ. Mỗi năm, chương trình xây dựng theo những chủ đề khác nhau.

Chương trình Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024 với chủ đề “Bên nhau, mình là Nhà”.

Năm 2020, lần đầu tiên được tổ chức Gia đình trẻ hạnh phúc đã biểu dương 22 gia đình trẻ điển hình xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam;

Năm 2021, Gia đình trẻ hạnh phúc 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 với chủ đề Điều phi thường của yêu thương tôn vinh 20 gia đình trẻ với tình cảm ấm áp, yêu thương là hậu phương vững chắc để tiếp thêm sức mạnh những người trên tuyến đầu chống dịch;

Năm 2022 Gia đình trẻ hạnh phúc 2022 với chủ đề Đồng hành sẻ chia, và cống hiến;

Năm 2023: Chủ đề Chạm để yêu thương với dấu ấn ra mắt Ra mắt Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc” quy tụ những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu - những hạt nhân của mạng lưới góp phần lan tỏa hơn nữa giá trị của hạnh phúc gia đình trong thế hệ trẻ.

Năm 2024, chương trình với chủ đề “Bên nhau, mình là Nhà” nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp của tình yêu, hôn nhân và Gia đình. Hôn nhân & Gia đình không phải là một đích đến mà là một công trình mà ta phải kiến tạo suốt đời.

Để tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu sau hôn nhân, để bồi đắp thêm sự thấu hiểu, đồng cảm, và bao dung thì gia đình trẻ Việt cần dành thời gian để gắn kết cùng nhau, có những phút giây vui vẻ, hạnh phúc để bên nhau không chỉ là trách nhiệm.

Bên canh đó, Gia đình trẻ hạnh phúc 2024 sẽ mang đến hành trình xây dựng và nuôi dưỡng hôn nhân hạnh phúc và gia đình bền vững, là cầu nối gia tăng sự sẻ chia và thấu hiểu giữa các cặp đôi.

Chiến dịch truyền thông Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và Ngày hội “Gia đình trẻ hạnh phúc” trên mạng xã hội với các sản phẩm truyền thông: infographic, motion graphic, video clip..

Talkshow giáo dục về Giữ gìn hạnh phúc Gia đình với nội dung: Chuẩn bị hành trang tiến tới hôn nhân; kỹ năng giữ gìn gia đình trẻ hạnh phúc; các giá trị của gia đình trẻ hiện đại trong bối cảnh hiện nay nhằm phân tích thực trạng, nguyên nhân và đề ra một số giải pháp xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đặc biệt, Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc Với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi trong ngày hội: Hoạt động kết nối, tương tác và trải nghiệm đặc biệt cho các gia đình trẻ, cặp đôi trẻ, Giao lưu chia sẻ giữa các gia đình trẻ tiêu biểu và Đêm nhạc hội “Lời yêu thương muốn nói”. Ngày hội dự kiến tổ chức vào tháng 10/2024 tại Thủ đô Hà Nội.

Để trở thành những đại biểu chính thức của Ngày hội “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2024, các gia đình trẻ phải có chứng nhận kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình; tuổi không quá 35 tuổi (sinh từ năm 1989 trở về sau).

Gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia công tác xã hội; Ban tổ chức đánh giá cao những gia đình trẻ nỗ lực, cố gắng để vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, thực hiện vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái. Có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và nhân dân ghi nhận (Có giấy công nhận gia đình văn hoá do UBND xã, phường, trị trấn cấp).

Là đơn vị đồng hành với chương trình Gia đình trẻ hạnh phúc trong suốt những năm qua, đại diện Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) chia sẻ, suốt hành trình 36 năm hình thành và phát triển, PNJ luôn theo đuổi một giấc mơ xây dựng nên thương hiệu làm đẹp cho con người và cuộc sống.

Hạnh phúc gia đình đôi khi đến những khoảnh khắc đời thường nhất, tình yêu thương gia đình và sự sẻ chia của các thành viên. Chứng kiến nhiều câu chuyện khác nhau trong cuộc sống, PNJ tin rằng mọi vẻ đẹp đều xứng đáng tôn vinh, mọi khoảnh khắc đời thường đều đáng được trân trọng.

Lịch sử, ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Ngày gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm nhằm tôn vinh những giá trị gia đình - giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa của cha ông ta.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư