Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10: Hoa tươi cao cấp "cháy hàng", hoa bình dân "lặng sóng"
Những shop hoa lớn hoạt động hết công suất để phục vụ khách, trong khi đó, phân khúc bình dân khá yên ắng.
Những loại hoa thuộc dòng thảo đường năm nay được nhiều khách hàng ưa chuộng
Những loại hoa thuộc dòng thảo đường năm nay được nhiều khách hàng ưa chuộng

Hôm nay (20/10), thị trường hoa tươi tại TP HCM khá sôi động, giá hoa tươi tăng cao gấp 2 - 3 lần so với ngày thường. Những shop hoa lớn hoạt động hết công suất để phục vụ khách, trong khi đó, phân khúc bình dân khá yên ắng.

Tại Shop hoa 38 độ trên đường Hai Bà Trưng, Quận 1 nhộn nhịp khách, nhân viên hối hả phục vụ người mua trong và ngoài nước. Đây là shop chuyên bán hoa nhập khẩu cao cấp từ khắp nơi trên thế giới. Shop giảm giá 40% với sinh viên, giảm 20 – 40% với khách đặt online.

Điểm nhấn của cửa hàng là sử dụng những loại hoa thuộc dòng thảo đường – một loại hoa khó chăm sóc và quí hiếm - hay hoa hồng Colombia, hồng tím có giá bán lẻ 200.000 đồng/bông, bó 10 hoa hồng có giá từ 1,4 - 3 triệu đồng. Những giỏ hoa, bó hoa kết hợp nhiều loại có giá từ 2 - 5 triệu đồng tùy loại.

Anh Đỗ Hoàn Mỹ, chủ Shop hoa 38 độ cho biết, năm nay, lượng khách đến với cửa hàng đông hơn và cũng chịu chi hơn.        

“Cửa hàng nhập tất cả các loại hoa trên thế giới và mỗi năm người mua lại có yêu cầu khắt khe hơn. Những năm trước người dùng thích lan hồ điệp, địa lan thì năm nay đã chuyển qua dòng thảo đường”, anh Mỹ cho hay.

Nhiều shop hoa lớn khác trên địa bàn thành phố cũng đã treo biển không nhận đặt hoa và còn rất ít mẫu. Có cửa hàng đến trưa 20/10 đã hết sạch lượng hoa chuẩn bị bán trong dịp lễ và chỉ còn tập trung vào việc giao hàng.

Trong khi phân khúc hoa cao cấp nhộn nhịp và sôi động, thì thị trường hoa bình dân dịp này tốc độ bán khá chậm. Chủ các shop hoa tươi bình dân cho biết, lượng hàng còn lại khá nhiều, giá các giỏ hoa nhỏ chỉ từ 80.000 – 200.000/đồng nhưng ít người mua, chủ yếu là là sinh viên hỏi mua hoa lẻ với mức giá 20.000 đồng/bông hồng.

Tuy vậy, mức giá bán hoa so với ngày thường vẫn tăng gấp 2 - 3 lần do giá nhập vào tăng đến gấp 4 lần. Tại nhiều tuyến đường trung tâm hoặc trước trường học, hoa được bày bán đầy vỉa hè nhưng khá ế ẩm.

Một giỏ hoa bình dân có giá từ 80.000 - 200.000 đồng tại TP HCM
Một giỏ hoa bình dân có giá từ 80.000 - 200.000 đồng tại TP HCM

Chị Thanh Vy, chủ shop hoa Little Flower trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh cho biết: “Năm nay sức mua yếu hơn năm trước trong khi thời tiết không thuận lợi nên không có nhiều hoa hồng, giá tất cả hoa nhập tăng gấp 4 lần nhưng tại cửa hàng giá chỉ tăng từ 2 – 3 lần, tăng cao quá không có người mua”.

Giá hoa năm nay tăng nhẹ so với năm ngoái do lượng hoa hồng và các loại hoa khác khá khan hiếm do ảnh hưởng thời tiết. Một giỏ hoa giá trung bình 200.000 – 500.000 đồng, giỏ hoa 2 tầng có giá từ 500.000 – 1 triệu đồng và khách thường chọn loại này.

Ông Nguyễn Văn Thao, chủ shop hoa tươi Đất Việt chia sẻ, năm nay lượng khách mua hoa không đông đúc như mọi năm. Buổi sáng khách mua cao điểm tới 12 giờ chủ yếu bán cho khách quen.

Theo những chủ shop hoa thì giá hoa tươi sẽ giảm dần trong ngày và đến chiều tối có thể sẽ trở lại mức giá ngày thường.

Hà Khánh (VOV)

Bình luận của bạn về bài viết...