
-
TP.HCM muốn bổ sung quy định xử lý “đất vàng” của doanh nghiệp đã cổ phần hóa
-
Bộ Chính trị kết luận về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
-
Việt Nam - Đối tác tích cực, hình mẫu hợp tác hiệu quả với Liên Hợp quốc
-
Ninh Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên
-
Gia Lai đã giải ngân hơn 8.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được giao -
Khánh Hòa khởi công, khánh thành loạt dự án, công trình chào mừng Đại hội
Theo đó, vào khoảng 12 giờ đêm ngày 27 rạng sáng ngày 28/11/2013, tàu cá mang số hiệu NA 90249 do thuyền trưởng Nguyễn Văn Trí điều khiển, đang đánh bắt tại tọa độ 107,5 độ vĩ bắc, 108 độ kinh đông bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm. 10 thuyền viên làm việc trên tàu hiện cũng đang mất tích.
Tại thời điểm gặp nạn, trên tàu có 10 ngư dân đang làm việc. Trong đó có 1 ngư dân thuộc xã Quỳnh Nghĩa, 6 ngư dân ở xã An Hòa, 1 ngư dân thuộc xã Quỳnh Hưng, 1 ngư dân ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An).
![]() | ||
Người nhà các nạn nhân bàng hoàng, lo lắng khi chưa có thông tin gì về người thân từ con tàu đắm |
Được biết, vào khoảng thời gian trên, khi các tàu cá đang đánh bắt trên ngư trường thì nghe được tín hiệu kêu cứu qua radio từ tàu cá NA 90249 có tên radio là Sông Quê.
Ngay lập tức các tàu đánh bắt gần riển khai công tác cứu hộ nhưng do tàu chìm quá nhanh nên đã không kịp can thiệp.
Bà Nguyễn Thị Hương (58 tuổi) ở xóm Tân An, xã An Hòa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) mẹ của thuyền trưởng Nguyễn Văn Trí chua chát: “Rứa là hai đứa nó bỏ tôi đi rồi! Sao ông trời lại bất công với gia đình tôi như thế! Các con ơi về với mẹ...”.
Bà Hương có 2 con là Nguyễn Văn Trí (32 tuổi) và Nguyễn Văn Huỳnh (23 tuổi) đều đánh bắt trên tàu NA 90249. Ngay sau khi nghe tin dữ, không chịu nổi cú sốc quá lớn, bà đã ngất đi nhiều lần, sức khỏe vô cùng suy sụp.
Chiếc tàu NA 90249 vừa được gia đình anh Trí vay mượn đóng mới cách đây 2 tháng và đây cũng là lần ra khơi thứ 2 của con tàu thì gặp nạn. Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có tin tức gì từ con tàu NA 90249 cùng 10 thuyền viên mất tích.
Thế An
-
Bộ Chính trị kết luận về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
-
Việt Nam - Đối tác tích cực, hình mẫu hợp tác hiệu quả với Liên Hợp quốc
-
Ninh Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên
-
Gia Lai đã giải ngân hơn 8.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được giao
-
Khánh Hòa khởi công, khánh thành loạt dự án, công trình chào mừng Đại hội -
Việt Nam - Malaysia tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện -
Điện mặt trời mái nhà, xe điện và an ninh năng lượng: Cần khung tiêu chuẩn rõ ràng -
Cần Thơ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ I -
Thái Nguyên trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030: Đoàn kết - Đổi mới - Khát vọng phát triển -
Ban hành danh mục vị trí chức danh, chức vụ lãnh đạo của hệ thống chính trị -
Việt - Lào nhất trí phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực
-
SeABank thông báo mời thầu
-
FPT mua 10% cổ phần của Daythree, mở rộng hoạt động tại châu Á - Thái Bình Dương
-
Huawei Việt Nam khởi động mùa thứ 10 chương trình “Hạt giống cho tương lai”
-
Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Diễn đàn Y tế số châu Á
-
SeABank khẳng định dấu ấn bền vững với 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu
-
WTO mời thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây dự án KĐT Kim Chung - Di Trạch