-
Tay chân miệng ghi nhận trẻ tử vong, Bộ Y tế yêu cầu siết điều trị trên toàn quốc -
Bộ Y tế kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm tại Hà Nội và Ninh Bình -
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn siết an toàn thực phẩm tại trường học, khu công nghiệp -
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô thuốc Aceclofenac STELLA 100mg do vi phạm chất lượng -
Phát hiện sớm, cấp cứu nhanh, cụ ông thoát nguy kịch trong gang tấc -
Thủy đậu gia tăng trở lại: Nhiều ca nặng, nguy cơ tử vong cao
Đây là một trong những chủ trương được Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố này.
“Người đến Đà Nẵng từ vùng dịch có thể lựa chọn cách ly tập trung tại khu cách ly của thành phố hoặc tại khách sạn có thu phí; bên cạnh đó, cho phép tắm biển và hoạt động thể dục, thể thao trở lại, với những yêu cầu nghiêm ngặt về phòng, chống dịch bệnh”, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay.
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, hiện nay, 34 khách sạn trên địa bạn Thành phố đã có Quyết định là cơ sở cách ly có thu phí, với 3.005 phòng và 5.155 giường, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly người đến Đà Nẵng từ vùng dịch.
Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, Sở Y tế đang xây dựng phương án triển khai test nhanh Covid-19 tại các điểm nguy cơ cao có khả năng xâm nhập vào thành phố như các chốt kiêm dịch, Cảng cá Thọ Quang, chợ Đầu mối… Đối tượng lấy mẫu là những người đến từ các địa phương khác, không thuộc diện cách ly tập trung hoặc những người đến từ địa phương có dịch nhưng chưa làm xét nghiệm RT-PCR, nhằm nâng cao hiệu quả tầm soát, nhăn ngừa dịch bệnh.
![]() |
| Đà Nẵng lập thêm khu cách ly tập trung tại Trường Đại học CNTT và Truyền thông Việt Hàn để sẵn sàng tiếp nhận người đến từ vùng dịch. |
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm của các sở, ngành chức năng, các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua; đặc biệt, biểu dương ngành giáo dục - đào tạo đã tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong điều kiện có thí sinh dự thi thuộc các trường hợp F1, F2, F liên quan, và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá rất cao. Đà Nẵng là một trong những địa phương được Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho phép tổ chức thi cho các đối tượng thí sinh này.
Chủ tịch Đà Nẵng cũng khẳng định, Thành phố tiếp tục thực hiện chủ trương cách ly tập trung người từ vùng dịch đến thành phố trong 21 ngày, tại khu cách ly tập trung do thành phố chuẩn bị và tại khách sạn tùy theo nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, giao Sở Du lịch tiếp tục tìm kiếm, lựa chọn những khách sạn phù hợp, có giá dịch vụ thấp để đáp ứng nhu cầu của người dân.
“Thống nhất chủ trương thành lập thêm một khu cách ly tập trung tại trường Đại học Việt – Hàn, giao UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì triển khai; đồng thời, đề nghị các quận, huyện tiến hành rà soát, chuẩn bị khởi động lại các khu cách ly tập trung do địa phương quản lý để sẵn sàng tiếp nhận người từ vùng dịch đến Đà Nẵng”, Chủ tịch Lê Trung Chinh chỉ dạo.
Trước đó, Chủ tịch Lê Trung Chinh thống nhất chủ trương cho phép hoạt mở lại hoạt động tắm biển theo khung giờ: suổi sáng từ 4 giờ 30 đến không quá 8 giờ 00; buổi chiều từ 16 giờ 30 đến không quá 19 giờ 00. Trong đó lưu ý, chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định; không vui chơi, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển; chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển.
Đồng thời, thống nhất chủ trương cho phép hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời, trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida, với yêu cầu đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
-
Tay chân miệng ghi nhận trẻ tử vong, Bộ Y tế yêu cầu siết điều trị trên toàn quốc -
Bộ Y tế kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm tại Hà Nội và Ninh Bình -
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn siết an toàn thực phẩm tại trường học, khu công nghiệp -
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô thuốc Aceclofenac STELLA 100mg do vi phạm chất lượng
-
Phát hiện sớm, cấp cứu nhanh, cụ ông thoát nguy kịch trong gang tấc -
Thủy đậu gia tăng trở lại: Nhiều ca nặng, nguy cơ tử vong cao -
Tin mới y tế ngày 1/4: Chủ quan với tăng huyết áp, người phụ nữ 62 tuổi bị xuất huyết não -
Hà Nội siết chặt an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú cho học sinh -
Robot AI thế hệ mới nâng chuẩn phẫu thuật thay khớp tại Việt Nam -
Tin mới y tế ngày 31/3: Giải pháp mới giúp phụ nữ chủ động làm mẹ -
Chủ quan với cúm, nhiều bệnh nhân rơi vào suy đa tạng, nguy kịch
-
Người âm thầm đưa Nesty đến gần trái tim khách hàng -
TKV hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than quý I/2026 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/4/2026 -
ROBA Coffee - Dẫn đầu hành trình kết nối những giá trị cà phê chất lượng nhất -
Phú Bình Thái Nguyên - Điểm sáng công nghiệp hút dòng tiền bất động sản 2026 -
Đồng hành chắp cánh nuôi dưỡng ước mơ học sinh nghèo

