-
Doanh nghiệp né rủi ro thị trường xuất khẩu -
Xuất khẩu sang châu Mỹ thắng lớn -
Xuất khẩu cao su lập kỷ lục thu 3,4 tỷ USD, triển vọng năm 2025 vẫn tích cực -
Cần làm gì để tiếp tục duy trì trạng thái xuất siêu? -
Xuất khẩu dệt may tăng trưởng vượt bậc nhờ chiến lược mở rộng thị trường -
Vietnam Airlines khai thác hơn 1.500 chuyến bay đêm trong dịp Tết Nguyên đán 2025
TIN LIÊN QUAN | |
NDF đầu tư 56 tỷ chế biến thực phẩm sạch | |
Mavin tấn công thị trường thực phẩm chế biến |
Nhiều sạp bày bán thịt lợn siêu nạc rất độc hại cho người tiêu dùng (Ảnh minh họa) |
Hội chăn nuôi Việt Nam cho biết, sở dĩ thịt lợn siêu nạc như trên vì người chăn nuôi sử dụng chất Clenbuterol hoà vào thức ăn để lợn mau tăng trọng. Người ta bổ sung Clenbuterol vào thức ăn chăn nuôi để nuôi lợn, gà, vịt, ngỗng, bò, nhằm kích thích sinh trưởng, tăng tỷ lệ nạc, làm giảm chi phí thức ăn chăn nuôi. Dư lượng Clenbuterol trong các loại thịt gia súc, gia cầm khi giết mổ còn tồn dư khá nhiều.
Clenbuterol gây độc cho cơ thể. Người ăn phải thịt gia súc nuôi bằng hóa chất trên sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sẽ có nguy cơ tích lũy trong cơ thể và bị ngộ độc rất cao. Ngộ độc Clenbuterol ở người sẽ gây nhức đầu, run tay chân, buồn nôn, nhịp tim nhanh, làm tăng hoặc hạ huyết áp, gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, gây biến chứng ung thư... Clenbuterol sẽ gây tổn hại cho hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, thậm chí gây chết người.
Từ năm 1988, tại các nước châu Âu đã cấm đưa Clenbuterol vào thức ăn chăn nuôi. Năm 1991, nước Mỹ cũng đã cấm đưa chất này vào thức ăn chăn nuôi. Ở Việt Nam, theo Quyết định số 54/QĐ-BNN do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ký ngày 26/06/2002 cấm sản xuất, nhập khẩu, lưu thông và sử dụng Clenbuterol trong sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lén lút mua chất này để chăn nuôi vì lợi nhuận, hiện nay chúng ta chưa kiểm soát được. Vì vậy, người tiêu dùng cần phải đủ thông thái để không sử dụng sản phẩm này.
Theo Hội Chăn nuôi Việt Nam, muốn biết thịt lợn không nuôi bằng chất Clenbuterol, người tiêu dùng nên chọn miếng thịt có lớp mỡ dày chừng 1,5cm, phần thịt nạc đỏ hồng. Bề mặt miếng thịt khô, không bị nhớt, mùi vị và màu sắc bình thường, các thớ thịt đều, ấn tay vào miếng thịt vết lõm mau biến mất.
Giao Long tấn công vào thị trường rau sạch () Hôm này (12/11) Công ty Cổ phần Đầu tư Giao Long (Giao Long Investment Corporation – GLI) công bố tham gia thị trường thực phẩm sạch, với thương hiệu rau sạch Liên Thảo. |
Rộ phong trào làm trang trại mini ven đô () Đất trang trại vùng ven Hà Nội được nhiều nhà đầu tư mua lại, quy hoạch thành khu nghỉ dưỡng loại nhỏ, kết hợp nuôi trồng thực phẩm sạch để bán. |
Hà Nội phủ sóng rau an toàn Nhu cầu rau và thực phẩm sạch của người dân Hà Nội đang từng bước được đáp ứng khi Đề án Sản xuất và tiêu thụ rau an toàn đang “phủ sóng” trên địa bàn Thành phố. |
Duy Hữu
-
Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi tăng trưởng mạnh -
Cơ hội thưởng thức bò Wagyu "sang chảnh" với giá thành phải chăng -
Cần làm gì để tiếp tục duy trì trạng thái xuất siêu? -
Xăng tăng giá lần thứ 3 liên tiếp từ đầu năm 2025 -
Xuất khẩu dệt may tăng trưởng vượt bậc nhờ chiến lược mở rộng thị trường -
Vietnam Airlines khai thác hơn 1.500 chuyến bay đêm trong dịp Tết Nguyên đán 2025 -
Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng dịp Tết
-
1 Khó dò đường cho thị trường vàng thế giới năm 2025 -
2 Bộ Giao thông Vận tải lập tổ công tác triển khai tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
3 Sắp thu phí cao tốc do Nhà nước trực tiếp quản lý, khai thác -
4 Đề xuất đầu tư 950 tỷ đồng nâng cấp 32 km Quốc lộ 9B đoạn qua Quảng Bình -
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 19/1
- Xuân Quê hương 2025 - “Việt Nam vươn lên trong Kỷ nguyên mới”
- Nutifood mang xuân yêu thương đến nhiều hoàn cảnh khó khăn
- Giá dầu tăng cao tác động đến logistics toàn cầu: Tối ưu chuỗi cung ứng là yếu tố sống còn
- Sacombank-SBL thay đổi địa chỉ chi nhánh Đà Nẵng
- Mô hình hệ sinh thái thành công trên thế giới, xu thế không thể bỏ qua
- Thành lập Công ty bất động sản Trần Anh Land