Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Nguyên nhân 3 du khách Anh tử nạn khi vượt thác ở Đà Lạt?
- 27/02/2016 22:04
 
Đoàn cũng làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vào chiều cùng ngày.
.
.

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, bà Nguyễn Thị Nguyên cho biết thi thể ba du khách bị nạn đã được đưa về Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 26-2. Các cơ quan, ban ngành liên quan trong tỉnh cũng đang tích cực điều tra sự cố đáng tiếc này. 

Như thông tin đã đưa, vào 13h ngày 26-2, ba du khách người Anh là Anderson Beth Giserne (nữ, 25 tuổi), Squire Isoben Mackensie (nữ, 18 tuổi) và Sloan Christian Thomaf (nam, 25 tuổi) được hướng dẫn viên quốc tế Đặng Văn Sỹ, số thẻ hướng dẫn viên quốc tế 168150224, thuộc công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ du lịch Đam Mê Đà Lạt hướng dẫn vào khu vực này. 

Theo thông tin ban đầu, cả ba du khách trên đã thả mình trôi theo nước và bị dòng thác nhấn chìm, xoáy vào các khe đá dẫn đấn tử vong; cũng có thông tin cho rằng ba du khách bị trượt chân. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác dẫn đến việc ba du khách tử vong vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Ngay sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, nhiều tờ báo Anh đã đưa tin, trong đó có báo đưa thông tin công ty du lịch Đam Mê Đà Lạt không có giấy phép hoạt động. Điều này không đúng sự thật. Trên thực tế, công ty du lịch Đam Mê Đà Lạt là một trong tám đơn vị được cấp phép kinh doanh du lịch mạo hiểm, leo núi, vượt thác tại Đà Lạt. Tuy nhiên, ba du khách trên đi theo du lịch theo tour đi bộ băng rừng nên không được trang bị bảo hộ kỹ như tour leo núi, vượt thác. 

Theo thông tin từ Công an thành phố Đà Lạt, nhóm du khách Anh này gồm có bốn người (hai nam, hai nữ), một người nam vì lý do sức khỏe đã không tham gia chuyến đi sáng 26-2. 

Bà Trần Thị Hồng Nhạn, Tổng giám đốc công ty cổ phần (CTCP) du lịch Lâm Đồng, đơn vị chủ quản Khu du lịch Thác Datanla, cho biết CTCP du lịch Lâm Đồng đã có quy định chi tiết về điều kiện đưa du khách du lịch tại những nơi nguy hiểm, nhưng nhiều đơn vị đã không thực hiện đủ. 

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thị Nguyên cũng cho biết hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Đà Lạt đang có tình trạng cạnh tranh không lành mạnh. Có đơn vị báo giá thấp để giành khách, dẫn đến không đủ điều kiện mua bảo hiểm, ký hợp đồng và trang bị đầy đủ khi du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ quyết liệt hành động để giải quyết tình trạng này...

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư