
-
Neko Lê trở thành đại sứ sản phẩm Sim Son của Saymee
-
“Tuần lễ Tài chính và Công nghệ Đà Nẵng 2025” được tổ chức trực tiếp và trực tuyến
-
Phấn đấu từ 1/10/2025 chỉ tiếp nhận hồ sơ trên môi trường điện tử
-
Gói cước FWA Plus của MobiFone: Kết nối nhanh, lắp đặt linh hoạt, tối ưu trải nghiệm số
-
Doanh nghiệp “bạo tay” đầu tư vào hệ thống cáp quang -
MobiFone nhận chứng chỉ quốc tế uy tín về Trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây
Các nguồn tin quan chức Nhật Bản cho biết Tokyo sẽ cung cấp cho cho Liên hợp quốc 150.000 USD và Washington cung cấp 200.000 USD để thúc đẩy việc Văn phòng LHQ chống ma túy và tội phạm (UNODC) cử các chuyên gia chống tội phạm mạng đến các nước ASEAN.
Nhật Bản và Mỹ coi việc hỗ trợ ASEAN chống tội phạm mạng hết sức quan trọng vì nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào hai nước này được thực hiện thông qua các máy chủ đặt tại Đông Nam Á.
Nhật Bản và Mỹ sẽ sớm thảo luận với UNODC về quy mô cũng như thời gian triển khai các nhóm chuyên gia đến các nước ASEAN. Chương trình có thể được kéo dài dựa trên thành công của kế hoạch ban đầu. Trong bước đi tiếp sau đó, Chính phủ hai nước Nhật Bản và Mỹ sẽ xem xét thành lập một cơ quan tham vấn để tăng cường chia sẻ thông tin với ASEAN.
![]() |
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (phải) gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bên lề Đối thoại Shangr-La Ảnh : AP |
Tại cuộc đàm phán cấp chuyên viên hồi tháng 5 vừa qua giữa Nhật Bản và Mỹ, hai bên nhất trí sẽ đào tạo các nhà điều tra tại ASEAN, sau khi đã ra một tuyên bố song phương hồi tháng 4 cam kết hai nước sẽ phối hợp chặt chẽ giúp ASEAN đối phó với tội phạm mạng.
Trước đó, tại cuộc gặp hồi tháng 5-2014, Nhật Bản và Mỹ đã đạt thỏa thuận cung cấp việc huấn luyện cho các nhà điều tra tội phạm mạng của ASEAN. Dự kiến đến đầu năm 2015, quá trình huấn luyện này sẽ hoàn tất với những nội dung như hướng dẫn các quan chức ASEAN cách thức phân tích thông tin trên các mạng máy tính và thu thập chứng cứ. Bên cạnh đó, Nhật và Mỹ còn cân nhắc thành lập cơ quan tham vấn nhằm tăng cường chia sẻ thông tin với các nước ASEAN.
Tú Ân
-
Doanh nghiệp “bạo tay” đầu tư vào hệ thống cáp quang -
MobiFone nhận chứng chỉ quốc tế uy tín về Trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây -
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an ra mắt giao diện mới, tích hợp nhiều dịch vụ -
Điện thoại Android tại Việt Nam bị hacker có nguồn gốc từ Trung Quốc tấn công -
Thị trường tài sản số hút tay chơi lớn -
ABB trình diễn các giải pháp thông minh mới nhất tại Ngày Đổi mới Công nghệ Điện 2025 -
Mobile Legends: Bang Bang và bước tiến chiến lược tại thị trường Việt Nam
-
Cảnh báo chấn thương ngầm khi chơi golf và giải pháp cực hiệu quả
-
Ra mắt BloomHub-mô hình học tập đổi mới tích hợp
-
Hinode Mall thông báo tuyển dụng gấp hơn 200 vị trí việc làm
-
Herbalife Việt Nam cùng chuỗi Ngày Olympic khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng
-
NCB ra mắt sản phẩm tiếp theo của dòng thẻ Tự hào trong tháng 8
-
TPCOMS - Đối tác bền vững trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt