
-
Cục Thuế thông báo tạm dừng các hệ thống thuế điện tử để nâng cấp
-
VN-Index tăng phiên thứ 5 liên tiếp, thanh khoản tiếp tục sôi động
-
Chọn danh mục đầu tư 2025: Bốn chủ đề chiến lược từ chuyên gia VFS
-
Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025
-
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nêu loạt giải pháp nâng hạng thị trường, hé lộ thời gian vận hành KRX -
Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM sẽ xây dựng trên diện tích 9,2 ha tại Thủ Thiêm
TIN LIÊN QUAN | |
Vinexad sẽ họp cổ đông quyết số phận trụ sở | |
Bí ẩn thương vụ Vinexad bán đất vàng số 9 Đinh Lễ |
Sau khi cổ đông có ý kiến thắc mắc, nhân viên công ty mới đóng dấu treo vào phiếu biểu quyết cho cổ đông.
Điều đáng chú ý, phần lớn các phiếu biểu quyết không được đóng dấu treo là phiếu của các cổ đông ngoài công ty.
![]() | ||
Đại hội cổ đông Vinexad vừa diễn ra hôm nay, 4/4 |
Tại Đại hội, nội dung quan trọng liên quan đến chuyển nhượng Văn phòng công ty nằm trên “đất vàng” số 9 Đinh Lễ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là vấn đề gây nhiều căng thẳng nhất.
Nhiều cổ đông cho rằng, đây là vấn đề quan trọng, liên quan đến tài sản lớn nhất của công ty, nhưng tờ trình do Hội đồng quản trị đưa ra quá sơ sài. Do đó, Hội đồng quản trị cần phải xây dựng lại Đề án chi tiết và minh bạch hơn nữa để trình Đại hội đồng cổ đông.
Giải trình với cổ đông liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Khắc Luận, Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết, Hội đồng quản trị chỉ xin ý kiến Đại hội về mặt chủ trương, nếu Đại hội thông qua thì Hội đồng quản trị mới tiếp tục xây dựng phương chi tiết.
Mặc dù vậy, cổ đông cũng chỉ ra rõ sự không rõ ràng ngay trong Tờ trình.
Cụ thể, đầu đề ghi “Tờ trình xin ý kiến cổ đông về chủ trương chuyển nhượng tài sản Văn phòng làm việc công ty”.
Tuy nhiên, trong nội dung tờ trình lại quy định: “Cổ đông ủy quyền cho Hội đồng quản trị thay mặt Đại hội đồng cổ đông tìm kiếm lựa chọn đối tác… Sau khi hoàn thành chuyển nhượng, Hội đồng quản trị báo cáo lại cổ đông”.
Theo một số cổ đông, với nội dung như trên không thể nói chỉ là chủ trương mà nếu Đại hội thông qua nội dung tờ trình như thế này, đồng nghĩa với việc Hội đông quản trị có quyền quyết định mọi việc và chỉ “thông báo” cho cổ đông khi việc chuyển nhượng đã xong.
Trước những phản ứng gay gắt của các cổ đông, nội dung biểu quyết đã có sự điều chỉnh. Theo đó, Đại hội chỉ thông qua về mặt chủ trương chuyển nhượng Văn phòng số 9 Đinh Lễ, Hội đồng quản trị sẽ phải xây dựng kế hoạch và phương án chi tiết để trình Đại hội thông qua.
Trước đó, hồi tháng 2/2014, Vinexad cũng đã một lần gửi văn bản xin ý kiến cổ đông về chủ trương chuyển nhượng Văn phòng số 9 Đinh Lễ. Tuy nhiên, việc xin ý kiến này vi phạm pháp luật và đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước “tuýt còi” nên kết quả xin ý kiến bằng văn bản không có giá trị pháp lý.
![]() | ||
Nhiều phiếu biểu quyết của cổ đông ngoài công ty bị "quên" không đóng dấu |
Chí Tín
-
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nêu loạt giải pháp nâng hạng thị trường, hé lộ thời gian vận hành KRX -
Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM sẽ xây dựng trên diện tích 9,2 ha tại Thủ Thiêm -
Ngân hàng sôi động chuyển nhượng vốn, tăng vốn -
Dòng tiền giao dịch gần hơn mốc tỷ đô, VN-Index vượt mốc 1.330 điểm nhờ loạt “trụ cột” -
FTSE Russell sắp công bố kết quả xem xét nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam -
Tiếp tục hoàn thiện Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) -
Góc nhìn TTCK tuần 10-14/3: VN-Index hướng tới vùng kháng cự mạnh 1.340 - 1.360 điểm
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 12/3
-
2 Từ 1/4, quy trình lập pháp có sự thay đổi lớn
-
3 Bộ Xây dựng thông tin về việc kết nối đường sắt tốc độ cao với TP. Cần Thơ
-
4 Miễn visa cho công dân 15 nước: “Cú hích” hút khách “nhà giàu” đến Việt Nam
-
5 Đầu tư 11.743 tỷ đồng xây 47,45 km vành đai 4 TP.HCM đoạn qua Bình Dương
-
Cà phê Đắk Lắk đạt chứng chỉ không xâm lấn rừng tự nhiên đến thị trường Mỹ và Hàn Quốc
-
GENTEXH 2025 mở ra cơ hội hợp tác cho ngành vải không dệt Việt Nam
-
Tiềm năng tăng giá bất động sản tại “cực tăng trưởng” mạnh nhất Thủ đô
-
Benovas khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị y tế hơn 16 triệu USD tại Vĩnh Long
-
Thị trường bán lẻ phục hồi - cơ hội vàng cho nhà đầu tư shop thương mại dịch vụ
-
SeABank thông báo mời thầu