Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 02 năm 2023, 15:24:35
Nhựa An Phát Xanh đã giải ngân gần hết 1.170 tỷ đồng huy động từ phát hành tăng vốn
Chí Tín - 14/05/2021 20:35
 
Công ty cổ phần Nhựa An Phát Xanh (mã AAA, sàn HoSE) vừa có thông tin về tiến độ giải ngân cho các dự án sử dụng vốn từ đợt phát hành năm 2018.
Kế hoạch đầu tư thực tế từ vốn phát hành của Nhựa An Phát Xanh đã có điều chỉnh so với thời điểm phát hành
Kế hoạch đầu tư thực tế từ vốn phát hành của Nhựa An Phát Xanh đã có điều chỉnh so với thời điểm phát hành

Nhựa An Phát Xanh có vốn điều lệ là 2.217,8 tỷ đồng. Số tiền thu được từ đợt phát hành năm 2018 là 1.170 tỷ đồng.

Tại thời điểm phát hành, Công ty dự kiến sử dụng 810 tỷ đồng đầu tư nâng vốn chủ sở hữu tại Công ty TNHH Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát (công ty con của Công ty) để đầu tư Dự án đầu tư Xây dựng tổ hợp nhựa kỹ thuật cao tại Khu công nghiệp Kenmark – Việt Hòa – Hải Dương (Nhà máy số 9).

Số tiền còn lại khoảng hơn 360 tỷ đồng theo kế hoạch được Công ty đầu tư cho Dự án Nhà máy sản xuất bao bì màng phức hợp (Nhà máy số 8).

Theo tiến độ đầu tư, Công ty đã dùng toàn bộ 810 tỷ đồng cho Nhà máy số 9. Dự án hiện đã được cấp chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất điều chỉnh chủ đầu tư sang Công ty TNHH Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát.

Nhà máy số 9 cũng đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng và một số các nhà xưởng.

Với Nhà máy số 8, Công ty đã điều chỉnh mục tiêu đầu tư từ Nhà máy bao bì màng phức hợp sang sản xuất hạt nhựa và bao bì vi sinh phân hủy hoàn toàn.

Về lý do thay đổi, Công ty cho biết sau khi đánh giá lại tiềm năng của thị trường thì tính cạnh tranh của Nhựa An Phát Xanh trong lĩnh vực bao bì màng phức hợp không cao vì đây không phải là sản phẩm thế mạnh của Công ty.

Hơn nữa, nguồn nguyên liệu sản xuất chính của Công ty phải nhập khẩu 100% từ nước ngoài, vì vậy để chủ động nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, đồng thời hướng tới mục tiêu phát triển các sản phẩm tự hủy, thân thiện với môi trường, Công ty đã điều chỉnh mục tiêu đầu tư dự án sang xây dựng nhà máy hạt nhựa và bao bì vi sinh phân hủy hoàn toàn.

Đến nay Công ty đã giải ngân được 240 tỷ đồng cho dự án Nhà máy số 8, trong đó, các hạng mục đầu tư gồm đầu tư xây dựng, đề bù san lấp mặt bằng, đầu tư máy móc thiết bị.

Tham vọng đầu tư và áp lực hiệu quả của Nhựa An Phát Xanh
CTCP Nhựa An Phát Xanh (mã AAA, sàn HoSE) thuận đà tiến bước trong một giai đoạn đầu tư đầy khí thế, nhưng đi kèm với động thái này là sức ép...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư