
-
Nhà mạng phải bảo đảm thông tin và an toàn mạng lưới trong Lễ Quốc khánh 2/9
-
Việt Nam tăng tốc hợp tác quốc tế trong đổi mới sáng tạo và công nghệ chiến lược
-
Đà Nẵng sẽ tổ chức đối thoại công - tư định hình tương lai tài sản số
-
Sửa đổi, bổ sung quy định về thu tiền cấp quyền sử dụng tần số vô tuyến điện
-
"Hành trình làm chủ công nghệ lõi của Viettel không có chỗ cho sự chần chừ" -
Hà Nội ban hành quy định mới về quản lý mạng cáp viễn thông và hệ thống thu phát sóng
![]() |
Ảnh: macrumors |
Được kỳ vọng sẽ tạo nên bước tiến lớn về công nghệ, phiên bản iPhone 17 Pro Max sẽ không chỉ cải tiến về mặt hiệu suất mà còn đi kèm với những công nghệ đột phá như thiết kế Dynamic Island nhỏ gọn và lớp kính Ceramic Shield mới.
Jeff Pu, một nhà phân tích nổi tiếng, tiết lộ rằng iPhone 17 Pro Max sẽ có một Dynamic Island với kích thước nhỏ hơn, cho phép tối đa hóa không gian hiển thị. Điểm nhấn trong thiết kế mới là công nghệ Face ID sử dụng "metalens" – cho phép thu nhỏ kích thước hệ thống nhận diện khuôn mặt mà vẫn đảm bảo hiệu quả bảo mật. Dự kiến, đây sẽ là một cải tiến chỉ có trên phiên bản cao cấp iPhone 17 Pro Max, trong khi các phiên bản khác của dòng iPhone 17 vẫn giữ thiết kế hiện tại.
Nguồn tin từ Digitimes cho biết iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max sẽ là những chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới được trang bị bộ xử lý sản xuất trên tiến trình 2nm từ TSMC. Đầu năm nay, Apple đã ký hợp đồng độc quyền với TSMC để sản xuất bộ xử lý này, đánh dấu một bước đi chiến lược để tăng hiệu suất và giảm tiêu hao năng lượng đáng kể cho iPhone thế hệ mới.
Apple dự kiến sẽ trang bị màn hình với lớp phủ kính Ceramic Shield cải tiến, tăng cường khả năng chống phản chiếu và chống trầy xước so với các phiên bản trước. Lớp kính này hiện đã được bàn giao cho chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc và được cho là sẽ góp phần bảo vệ màn hình tốt hơn trong điều kiện sử dụng hàng ngày.
iPhone 17 Pro còn dự kiến sẽ được trang bị chip WiFi 7 và Bluetooth do chính Apple phát triển. Điều này nằm trong kế hoạch lâu dài của Apple nhằm giảm phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài và tối ưu hóa khả năng kết nối. Thêm vào đó, trang ET News tiết lộ rằng Apple đang thử nghiệm pin tự thiết kế cho iPhone, kỳ vọng sẽ áp dụng công nghệ này từ thế hệ iPhone 17 để mang lại thời gian sử dụng lâu dài và hiệu suất pin cao hơn.
Apple cũng sẽ bổ sung ba màu mới cho iPhone 17 Pro Max: Dark Green (xanh lá đậm), Teal (xanh mòng két) và Green (xanh lá). Đây là những màu sắc mới mẻ nhằm mang lại sự lựa chọn phong phú cho người dùng cao cấp, đồng thời tạo nên một diện mạo mới cho dòng iPhone Pro vốn thường có các màu sắc tối truyền thống.
iPhone 17 Pro Max cũng được đồn đoán sẽ là mẫu iPhone đầu tiên tích hợp hệ thống Face ID dưới màn hình, trong khi camera selfie sẽ thiết kế dạng đục lỗ. Thiết kế này không chỉ giúp tối ưu hóa không gian hiển thị mà còn tạo nên diện mạo hiện đại và tinh tế cho thiết bị.

-
Sửa đổi, bổ sung quy định về thu tiền cấp quyền sử dụng tần số vô tuyến điện -
"Hành trình làm chủ công nghệ lõi của Viettel không có chỗ cho sự chần chừ" -
Hà Nội ban hành quy định mới về quản lý mạng cáp viễn thông và hệ thống thu phát sóng -
Phê duyệt Chiến lược dữ liệu tại Trung tâm dữ liệu quốc gia -
Đại sứ Vương quốc Anh: Việt Nam có nguồn nhân lực trẻ để bứt phá trong ngành bán dẫn -
Việt Nam - Vương quốc Anh mở rộng hợp tác chiến lược trong lĩnh vực bán dẫn -
Viettel khởi công 2 dự án trọng điểm quốc gia, tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025
-
DEEP C lần thứ hai liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
FWD Việt Nam - Nơi nuôi dưỡng tiềm năng từ sự thấu hiểu và đa dạng
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững