-
Góp ý Dự thảo Luật Luật sư (sửa đổi): Không chỉ kiểm soát, mà phải tạo điều kiện hành nghề -
Bóc gỡ đường dây tổ chức đánh bạc xuyên biên giới -
Quảng Trị thanh tra 7 dự án quy mô lớn chậm tiến độ -
TP.HCM: Núp bóng doanh nghiệp trung chuyển cua để công khai chiếm đoạt tiền chủ vựa -
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng -
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, trung tâm thương mại
| Một hố sâu xuất hiện sau vụ nổ. |
Khoảng hơn 15h chiều 19/3, tiếng nổ làm rung chuyển mặt đất phát ra tại khu nhà thấp tầng TT9 đô thị Văn Phú nằm trên mặt đường Lê Trọng Tân nối ra Quang Trung (Hà Đông).
Trước cửa ngôi nhà được cho là tâm vụ nổ, mặt đường bị cày nát để lại một hố sâu khoảng 2m, diện tích 4m2 nằm giữa vỉa hè. Dưới lòng hố lộ ra cống thoát nước và các đầu dây cáp ngầm bốc cháy.
Hàng chục ngôi nhà liền nhau, thậm chí cách vụ nổ cả trăm mét bị hư hại, cửa và tường vỡ tung. Cánh cửa cùng các mảnh kính, đồ đạc trong nhà văng xa cả chục mét.
Theo các nhân chứng, trước khi xảy ra vụ việc, họ thấy một người đàn ông cưa bình ôxy hoặc bình khí dùng để hàn xì. Người đàn ông này được cho là tử vong, thi thể văng nhiều nơi.
Những người đi ngang qua cũng bị ảnh hưởng, trong đó hai mẹ con thiệt mạng tại chỗ bên chiếc xe máy cháy đen, cách tâm vụ nổ khoảng 10m.
Cạnh đó, chiếc xe tải được cho là bị đồ vật bắn vào nên mất lái, đâm thẳng cửa nhà dân ven đường, lái xe không qua khỏi. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải phá xe để đưa nạn nhân kẹt trong cabin ra ngoài.
Ở làn đường đối diện cách tâm nổ gần 100m, một người đàn ông đi xe máy cũng bị sức ép cướp đi tính mạng.
Chị Trần Trà My, nhà bị hư hỏng do vụ nổ kể lại: "Tôi đang trong nhà thì nghe tiếng như bom dội. Chạy vội ra đường, tôi thấy mọi thứ hỗn loạn, 4-5 người đi xe máy bị sức ép ngã xuống đường, 3 người nằm bất động, chảy nhiều máu. Thương tâm nhất là hai mẹ con đi xe máy chở gạo, trứng bị xe máy đè lên, nằm chết".
![]() |
| Đường Lê Trọng Tấn, nơi xảy ra vụ nổ |
Hàng trăm cảnh sát sát dùng thang trèo lên các tầng nhà, tìm kiếm ở vườn hoa dải phân cách giữa đường để thu gom những mảnh cơ thể người bị nạn.
Lực lượng công binh cũng được điều động đào bới bên trong các ngôi nhà bị sập để tìm kiếm nạn nhân.
Đến 17h, 3 người bị thương được cấp cứu ở BV Đa khoa Hà Đông và Bệnh viện 103, trong khi người thân của nạn nhân ngồi cạnh miệng hố gào khóc thảm thiết.
Ngoài chiếc xe tải lao đầu vào nhà dân, 3 chiếc ôtô khác cũng bị vỡ kính, 6 xe máy hư hỏng trong đó phần lớn cháy đen.
Theo lãnh đạo Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội, trước vụ nổ, có người đàn ông đã cuốc ở khu vực trước cửa nhà, ngoài những người đã xác định thiệt mạng thì còn một người mất tích.
Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông cho PV hay: "Ít nhất 4 người chết, một người mất tích. Chưa rõ vụ nổ này do khí gas, mê tan hay bom gây ra"
-
Hà Nội: Mở lại phiên tòa xét xử nhóm cựu cán bộ “bảo kê” vi phạm xây dựng -
TP.HCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm nhiều nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, trung tâm thương mại -
TP.HCM: Phát hiện nhiều người nước ngoài với phương tiện nghi vấn phục vụ lừa đảo online -
"Ông lớn" đa cấp Amway Việt Nam lĩnh phạt 410 triệu đồng -
Bắt đối tượng tiêu thụ hàng nghìn điện thoại giả nhãn hiệu Samsung -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài cuối: SME - “mắt xích” tin tặc tìm cách khai thác -
Xử lý hơn 1.500 vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ tháng cao điểm
-
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam -
Manulife phát triển đội ngũ tư vấn tài chính - bảo hiểm thế hệ mới -
Sức hút từ hệ sinh thái VPBank tại Ngày Tài chính số 2026
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan -
Phát huy hiệu quả các dự án, công trình môi trường -
Căn hộ mẫu Fenica dành riêng cho người trẻ, thu hút khách hàng dịp khai trương

