-
Quy định mới về mức đóng và hưởng bảo hiểm thất nghiệp -
Ban hành 5 thủ tục hành chính cấp tỉnh về lĩnh vực việc làm -
Hoàn thiện khung tiền lương, phụ cấp cho cán bộ sau sắp xếp bộ máy -
Cần Thơ làm Đường hoa nghệ thuật Xuân Bính Ngọ 2026 dài 310 m tại phường Ninh Kiều -
Ra mắt Chuyên trang "Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng" -
Du xuân xuyên Việt, khám phá sắc Tết 4 miền tại lễ hội hoa lớn nhất TP.HCM
![]() |
| Nữ hoàng tốc độ khiếm thị Cuba Omara Durand. (Nguồn: paralympic.org) |
Ngày 6/9, "nữ hoàng tốc độ" khiếm thị Cuba Omara Durand đã được bình chọn là vận động viên khuyết tật xuất sắc nhất thập kỷ, trong cuộc bỏ phiếu qua mạng xã hội Twitter do Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) tổ chức.
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại La Habana, tại kỳ Paralympic dành cho người khuyết tật Rio de Janeiro 2016, Durand đã giành "hat-trick" Huy chương Vàng tại các đường chạy 100m, 200m và 400m dành cho phân loại khuyết tật T12 (khiếm thị sâu), đồng thời lập 2 kỷ lục thế giới ở các cự ly 100m (11 giây 40/100) và 400m (51 giây 71/100).
Nữ vận động viên quê tại tỉnh Santiago, miền Đông Cuba, hiện cũng sở hữu kỷ lục thế giới ở cự ly 200m T12 (23 giây 3/100).
Trước đó tại Paralympic London 2012, Durand cũng giành 2 Huy chương Vàng ở các cự ly 100m T12 và 400m T12.
"Nữ hoàng tốc độ" 28 tuổi này cũng đã giành huy chương trong tất cả các bộ môn từng tham gia thi đấu tại những giải điền kinh dành cho người khuyết tật quốc tế từ năm 2011 tới nay, bao gồm các kỳ đại hội thể thao châu Mỹ, các giải điền kinh thế giới và 2 kỳ Paralympic.
Hiện tại, Durand đề ra mục tiêu tái lập thành tích ở Rio de Janeiro 2016 tại kỳ Paralympic Tokyo 2020 sắp tới.
Từ hôm 25/8, IPC đã đăng tải hình ảnh về những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của thể thao dành cho người khuyết tật trong thập kỷ qua trên trang chủ của mình, và theo đề nghị của nhiều người hâm mộ, tổ chức cuộc bình chọn vận động viên khuyết tật xuất sắc nhất thập kỷ từ 16 ứng cử viên có các màn trình diễn ấn tượng nhất tại Paralympic London 2012 và Rio de Janeiro 2016 theo thể thức bình chọn đối đầu trực tiếp từng cặp vận động viên bắt thăm ngẫu nhiên.
Durand đã giành chiến thắng áp đảo tại cả 3 vòng bình chọn 1/16, tứ kết và bán kết, và trong vòng chung kết, cô đã đánh bại nữ vận động viên xe đạp tốc độ người Anh Sarah Storey - chủ nhân của 25 huy chương Paralympic và là vận động viên khuyết tật có nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử nước Anh, với tỷ số 499-229 phiếu bầu.
Trả lời phỏng vấn của chuyên trang thể thao JIT (Cuba) sau khi bình chọn kết thúc, Durand thổ lộ: "Đây là một sự công nhận đầy cảm xúc và tự hào nữa, không chỉ cho riêng tôi mà cho cả nền thể thao, cho đất nước và cách mạng Cuba"./.
-
Học sinh cả nước dùng một bộ sách giáo khoa và được miễn phí -
Ổn định phụ cấp với cán bộ, công chức trong giai đoạn chờ hoàn thiện chính sách lương -
Hỗ trợ thêm 5-10 triệu đồng với các hộ dân được xây, sửa nhà sau thiên tai -
Đầu tư cho nhân lực chất lượng cao là đầu tư cho tương lai -
Sắp có nhật ký khai thác thủy sản điện tử cho ngư dân -
Lương cơ sở và những tính toán sau khi bộ máy được tinh gọn -
Ổn định sách giáo khoa, giảm áp lực cho giáo viên và học sinh
-
VPBank ra mắt thẻ tín dụng cho “tín đồ” Shopee: Hoàn xu đến 12%, miễn lãi 55 ngày -
M Village ra mắt thương hiệu khách sạn Savvy-hiện thực đa dạng hóa hệ sinh thái lưu trú -
Dòng kiều hối chọn "tài sản trú ẩn an toàn", bất động sản pháp lý chuẩn lên ngôi -
Giữa bức tranh bất động sản 2026, đâu là lựa chọn phù hợp cho người an cư? -
Izumi City: Tầm nhìn đầu tư và lối sống thượng lưu bên sông Đồng Nai -
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới

