Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 10 năm 2021, 02:29:40
Nữ "phó tướng" của ông Biden cười trừ ý tưởng tranh cử năm 2024 của ông Trump
Lê Quân - 29/11/2020 19:29
 
Phó tổng thống đắc cử Mỹ Kamala Harris cùng chồng Doug Emhoff và Thị trưởng Washington D.C. Muriel Bowser hôm 28/11 đến thăm một khu nghỉ mát ở khu phố Penn Quarter tại Washington D.C.
Phó tổng thống Mỹ đắc cử Kamala Harris. Ảnh: Shutterstock
Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris. Ảnh: Shutterstock

Bà Harris dường như đeo đến hai chiếc khẩu trang và trò chuyện với một vài người bán hàng tại khu nghỉ mát. Bà dừng lại ở một quầy hàng và dơ cao chiếc áo phông có dòng chữ "Madam Vice President" ("Bà Phó tổng thống") khiến đám đông phấn khích.

Nữ Phó tổng thống đắc cử đã mua hai bức tranh xếp hình tại Công ty New York Puzzle và ông Emhoff là người trả tiền.

Còn tại phòng trưng bày nghệ thuật Marcella Kriebel Art and Illustration, bà Harris ngắm nhìn vào bản in các loại cà phê khác nhau. Bà đã chọn một bản in các loại pho mát khác nhau, trong khi ông Emhoff chọn mua chiếc áo phông có dòng chữ "Madam Vice President".

Tại đây, bà Harris đã dừng lại để chào những người mua sắm trước khi trò chuyện với các phóng viên. "Chúng tôi có mặt ở đây cùng với Thị trưởng Washington D.C., Muriel Bowser, để động viên doanh nghiệp quy mô nhỏ có mặt tại đây, cũng như động viên doanh nghiệp nhỏ trên khắp nước Mỹ. Họ đang gánh chịu đau khổ", bà Harris nói thêm.

"Họ (doanh nghiệp nhỏ) luôn thực sự là một phần thiết yếu trong mạch máu của cộng đồng, một phần của kết cấu xã hội, một phần của cộng đồng, thật đáng buồn kể từ khi Covid-19 bùng phát, 1/4 doanh nghiệp nhỏ ở nước Mỹ đã đóng cửa", nữ "phó tướng" của Tổng thống đắc cử Joe Biden bày tỏ.

Khi được hỏi về việc Tổng thống Donald Trump và Phó tổng thống Pence có tham gia vào quá trình chuyển giao quyền lực không, bà Harris đã chuyển hướng trả lời về việc bà và ông Biden sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ ra sao trong đại dịch Covid-19.

"Chúng tôi và chính quyền sắp tới sẽ tập trung vào những gì quan trọng và điều quan trọng là xử lý Covid-19, mở cửa hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, và tập trung vào các chuyên gia trong mọi lĩnh vực", bà Harris nhấn mạnh.

Khi được hỏi về thông tin ông Trump muốn tranh cử tổng thống vào năm 2024, nữ "phó tướng" của Tổng thống đắc cử Joe Biden đã cười trừ và nói "làm ơn".

Bầu cử không thể chữa lành vết thương của nước Mỹ
Trước khi có những kết quả chính thức cuối cùng của cuộc bầu cử Mỹ, dư luận cho rằng dù ai được bầu làm tổng thống thì vết thương “hai...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư