Nuôi dưỡng ước mơ cho "Sếp Nhí Khởi Nghiệp" Việt Nam
Ngày 05/06/2019, Buổi gặp gỡ thân mật với báo chí nhằm giới thiệu chương trình Sếp Nhí Khởi Nghiệp – Kiddie Shark đã diễn ra tại hội trường của vườn ươm khởi nghiệp Rehoboth Việt Nam (Hà Nội). Đây là một chương trình truyền hình thực tế gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ em nhằm tìm kiếm và truyền cảm hứng cho những tiềm năng kinh doanh trẻ Việt Nam.
Chương trình bao gồm 11 số được phát sóng vào lúc 15 giờ thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/7/2019 trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV3.
Chương trình bao gồm 11 số được phát sóng vào lúc 15 giờ thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/7/2019 trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV3.

Với mục đích tìm kiếm, khuyến khích và nuôi dưỡng ước mơ, tạo nên một cộng đồng rèn giũa ý chí khởi nghiệp đối với các em nhỏ, Sếp Nhí Khởi Nghiệp được kỳ vọng sẽ giúp các em tự tin thể hiện ước mơ, tinh thần dám nghĩ dám làm. Đồng thời, truyền cảm hứng để nhắn gửi đến các bậc phụ huynh hãy đặt niềm tin của mình vào thế hệ tương lai. Chương trình được Chuỗi trung tâm anh ngữ Apax Leaders phối hợp sản xuất cùng công ty TV Hub.

Format chương trình mới lạ: Khơi gợi ước mơ, khuyến khích sức sáng tạo cho trẻ em Việt

Nhằm khuyến khích và nuôi dưỡng ước mơ trong mỗi đứa trẻ, khuyến khích các em nhỏ tự tin thể hiện bản thân, chương trình Sếp Nhí Khởi Nghiệp sẽ mang đến cho người xem màu sắc vui tươi, đầy bất ngờ bằng những ý tưởng sáng tạo độc đáo, khác với những áp lực căng thẳng trong những câu chuyện gọi vốn khởi nghiệp thật.

.
Buổi gặp gỡ thân mật với báo chí nhằm giới thiệu chương trình Sếp Nhí Khởi Nghiệp – Kiddie Shark

Chương trình sẽ là sân chơi giúp trẻ được thể hiện bản thân, được chứng tỏ, khẳng định ước mơ và hoài bão của mình hoàn toàn có thể thành hiện thực. Đồng thời, mở ra hướng đi mới cho bố mẹ Việt trong cách nuôi dạy và giáo dục con trẻ theo phương thức cho con trải nghiệm thực tế để rèn giũa bản thân, với kỳ vọng góp phần xây dựng một kỷ nguyên giáo dục mới: lắng nghe con nhiều hơn, cảm nhận, thấu hiểu mong muốn và khuyến khích con hành động, chinh phục ước mơ của mình.

.
Chương trình được Chuỗi trung tâm anh ngữ Apax Leaders phối hợp sản xuất cùng công ty TV Hub.

Đối tượng dự thi

Chương trình dành cho các bé trong độ tuổi từ 7 – 14 trên khắp lãnh thổ Việt Nam có ước mơ trở thành nhà kinh doanh, nhà lãnh đạo tương lai, và đam mê chinh phục những thử thách thực tế, có khả năng thuyết trình, tính toán, sở hữu những ý tưởng, dự án, sản phẩm sáng tạo, hoặc đang kinh doanh ở bất kỳ quy mô nào.

Đến với Sếp Nhí Khởi Nghiệp, các bé phải trải qua 3 phần thi phô diễn 4 tố chất năng lực bao gổm Trí Thông Minh, Tài Linh Hoạt, Óc Sáng Tạo và Tinh Thần Vượt Khó để chinh phục Ban cố vấn và có cơ hội gặp gỡ nhận được giải thưởng và học bổng từ Nhà đầu tư “Cá Mập”.

Hội đồng cố vấn - Đầu Tư: Thông thái và tâm lý

Hội đồng Ban cố vấn sẽ là những người thông thái, nổi bật trong nhiều lĩnh vực. Họ sẽ lắng nghe phần thuyết trình dự án của trẻ, đưa ra các thử thách giúp trẻ bộc lộ và phát huy các khả năng đặc biệt của bản thân. Họ cũng là chiếc cầu nối, trực tiếp gõ chiếc búa quyền năng để trao tặng cho trẻ cơ hội được thương thuyết trực tiếp với Nhà đầu tư đang ẩn nấp sau lớp cửa đại dương.

Về phía Nhà đầu tư “Cá mập”, đây sẽ là nhân tố quyền lực quyết định trẻ có được nhận đầu tư hay không. Đồng thời, cho trẻ những lời khuyên, góp ý bổ ích về khởi nghiệp, định hướng bản thân. Các Nhà đầu tư sẽ được luân phiên thay đổi để đem đến sự mới lạ, giúp người xem được tiếp nhận nhiều bài học giáo dục, khởi nghiệp giá trị.

Giới thiệu quỹ ươm mầm tài năng khởi nghiệp Apax Leaders - nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp cho thế hệ thủ lĩnh tương lai

Trong mỗi số phát sóng của Sếp Nhí Khởi Nghiệp, các startup nhí được Nhà Đầu Tư “Cá mập” gật đầu “rót vốn” sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền mặt, điều kiện vật chất hoặc học bổng do Quỹ Ươm Mầm Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders tài trợ.

Quỹ Ươm Mầm Tài Năng Khởi Nghiệp Apax Leaders là một quỹ bao gồm học bổng và tài chính do APAX thực hiện với số vốn ban đầu là 100 tỷ đồng nhằm mục đích truyền cảm hứng và đầu tư ươm mầm cho các em nhỏ trong lứa tuổi từ 7 đến 14 có ước mơ và tài năng kinh doanh, có dự án đang trong giai đoạn ấp ủ hoặc đã khởi động thực hiện. Được thành lập với mục tiêu giúp trẻ nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp và rèn giũa bản thân để trở thành những tài năng và lãnh đạo của tương lai. Quỹ sẽ được sử dụng dưới dạng trao học bổng và phần thưởng dành cho các bé khi tham gia gọi vốn đầu tư cho các dự án tương lai tại chương trình truyền hình Sếp Nhí Khởi Nghiệp - Kiddie Shark.

Tại chương trình, khi trẻ được quyết định đầu tư bởi người có thẩm quyền, đại diện quỹ sẽ thực hiện quy trình đầu tư cho startup nhí bằng học bổng hoặc phần thưởng với sự tham gia và đồng ý của phụ huynh. Mức độ đầu tư vào dự án tùy thuộc vào tham vấn của hội đồng cố vấn và quyết định cuối cùng đến từ Nhà đầu tư “Cá mập” Kiddie Shark.

Thông tin về Apax Leaders

Apax Leaders là công ty tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh và phát triển tư duy toàn diện thông qua tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam. Hiện nay, Apax Leaders là trung tâm Anh ngữ có tốc độ phát nhanh, chỉ trong 4 năm có hơn 100 trung tâm trải rộng trên 20 tỉnh, thành phố lớn với hơn 75.000 học viên đã và đang theo học cùng 750 giáo viên bản ngữ đạt chuẩn đào tạo quốc tế. Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng 100% giáo viên bản ngữ, ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy tiếng Anh trên nền tảng ESL (English as a Second Language), Apax Leaders còn tích hợp chương trình Apax STEAM theo phương pháp giáo dục tiêu chuẩn Mỹ, và đặc biệt là trung tâm tiếng Anh duy nhất áp dụng chương trình tư duy toàn diện, lãnh đạo bản thân Apax - Leader in Me. Apax mong muốn đào tạo ra một thế hệ trẻ có ước mơ, khát vọng, làm chủ các lĩnh vực mà mình theo đuổi cùng nền tảng cơ bản nhất là tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu.

Trên chặng đường phát triển, Apax Leaders không ngừng sáng tạo, phấn đấu tạo ra những giá trị khác biệt, đem đến cho trẻ em Việt các chương trình đào tạo tiếng Anh và rèn luyện tư duy trong tâm thế của người dẫn đầu. Đây cũng là chìa khóa mở cánh cửa hội nhập cùng bạn bè quốc tế.

Đây cũng chính là lý do Apax Leaders đồng hành cùng TV Hub tạo nên Kiddie Shark, một sân chơi khởi nghiệp mới mẻ, phát hiện, ươm mầm và chắp cánh tài năng kinh doanh và lãnh đạo trong kinh doanh của trẻ em Việt Nam. Không chỉ vậy, chúng tôi mong rằng thông qua việc phát triển các dự án của chính mình, các em sẽ được học ngay từ thực tế, trưởng thành từ thực tế để vững bước hơn trên con đường chinh phục ước mơ phía trước.
Chí Cường

Bình luận của bạn về bài viết...
  • Chia sẻ thông tin, ý tưởng khởi nghiệp với Toà soạn tại đây