Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Ông Nguyễn Khắc Định nhậm chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà
Việt Hương - 19/10/2019 12:05
 
Ông Nguyễn Khắc Định đã được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà (nhiệm kỳ 2015 - 2020), thay cho ông Lê Thanh Quang được cho thôi giữ chức vụ này để đi điều trị bệnh hiểm nghèo.

Ngày 19/10, tại TP Nha Trang, ông Phạm Minh Chính - Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đã công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Nguyễn Khắc Định làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, thay ông Lê Thanh Quang được cho thôi giữ chức vụ này để điều trị bệnh hiểm nghèo.

Bộ Chính trị phân công ông Nguyễn Khắc Định làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, thay ông Lê Thanh Quang được cho thôi giữ chức vụ này để điều trị bệnh hiểm nghèo.
Bộ Chính trị phân công ông Nguyễn Khắc Định làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Ông Nguyễn Khắc Định sinh năm 1964, quê tỉnh ở Thái Bình và có trình độ là tiến sĩ luật. Ông từng có nhiều năm công tác tại Văn phòng Chính phủ, từng giữ chức Vụ trưởng Vụ Thư ký - Biên tập, Trợ lý của Thủ tướng.

Tháng 9/2011, Thủ tướng Chính phủ có quyết định bổ nhiệm ông Định giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Tại Đại hội Đảng lần thứ XII, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tại kỳ họp Quốc hội vào tháng 7/2016, ông Nguyễn Khắc Định được bầu làm Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và giữ chức vụ Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội cho đến nay. Hiện ông cũng là đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Khắc Định cho biết, được Bộ Chính trị phân công đảm nhiệm chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, là địa phương giàu tiềm năng phát triển, có vị trí an ninh quốc phòng đặc biệt quan trọng là niềm vinh dự lớn, trách nhiệm rất nặng nề.

Đảm đương cương vị công tác mới, ông Định nói sẽ thường xuyên rèn luyện bản lĩnh và tác phong công tác, thực hiện nghiêm các nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành.

Bộ Chính trị cũng đã quyết định cho ông Lê Thanh Quang thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Lê Thanh Quang, sinh năm 1960, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ông Lê Thanh Quang là thương binh 4/4, Uỷ viên Trung ương Đảng 2 khóa XI-XII, đảm nhiệm chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa từ năm 2010 đến nay.

Ông Lê Thanh Quang nhiều lần có đơn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan Trung ương xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khoẻ. Được biết, ông Quang bị bệnh hiểm nghèo, phải đi nước ngoài chữa trị nhiều lần, nên ông có đơn xin nghỉ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa để tiếp tục chữa bệnh.

Khánh Hòa làm gì với hàng loạt dự án “lệch” quy hoạch?
Hầu hết những công trình, dự án bất động sản tại Khánh Hòa bị cơ quan chức năng “điểm mặt” có vi phạm đều được đầu tư tại TP Nha...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư