Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Ông Trương Gia Bình 'khoe' robot
- 09/04/2013 07:45
 
Ông Trương Gia Bình cho biết, robot được FPT mua về và nâng cấp để làm nhiều việc hơn, thay vì đơn thuần tập trung vào tính năng giải trí.
TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch Trương Gia Bình đang trò chuyện cùng robot. Ảnh: P.V.

Tại đại hội cổ đông tổ chức cuối tuần qua tại Hà Nội, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã gây bất ngờ cho cổ đông khi trình làng robot thông minh Smartoshin. Theo ông Bình, đây là người máy điện toán đám mây đầu tiên trên thế giới có khả năng giao tiếp bằng các ngôn ngữ khác nhau như Việt, Anh, Pháp, chơi nhạc, nhảy múa và "nhận diện được người trong vòng một giây".

Chia sẻ về nguồn gốc robot, ông Bình cho biết đây là sản phẩm được mua về với giá 15.000 USD nhưng đã được các kỹ sư của FPT nâng cấp để có thêm nhiều tính năng, giải quyết nhiều bài toán, nhu cầu khác nhau trong xã hội. "Robot được phát triển và kỳ vọng sẽ trở thành giáo viên phụ đạo tốt nhất cho người học qua những chương trình lưu trữ trên "đám mây", cố vấn cho các bác sĩ trẻ, hoặc bác sĩ ở vùng sâu vùng xa, nhằm giảm chi phí khám bệnh xuống còn một phần ba và nâng công suất bệnh viện lên ít nhất 40%...", ông Bình giới thiệu.

Cũng theo Chủ tịch FPT, robot trên là sản phẩm hợp tác giữa FPT với các lực lượng công nghệ trên thế giới và cho thấy định hướng dịch chuyển công nghệ, phát triển các hạ tầng thông minh của tập đoàn này trong vòng 20 năm tới.

Tường Vi

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư