-
Việt Nam để lại nhiều dấu ấn tại AMM-59 -
Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ đánh giá đầy đủ nỗ lực phòng chống lao động cưỡng bức -
Ông Đỗ Thanh Bình trở lại làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ -
Đà Nẵng công bố hơn 100 cơ sở nhà, đất cho thuê ngắn hạn 5 năm
-
An Giang có tân Bí thư Tỉnh ủy -
Hà Nội điều tra thống kê phục vụ hoạch định chính sách nhà ở
| Cơ sở khai thác dầu của Iran trên đảo Khark, ngoài khơi vùng Vịnh. Ảnh: AFP/TTXVN |
JMMC đã xem xét dữ liệu sản xuất dầu thô của tháng 5 và tháng 6/2024, đồng thời ghi nhận sự tuân thủ chính sách sản lượng của các nước thành viên OPEC+.
Ủy ban cũng lưu ý sự đảm bảo của Iraq, Kazakhstan và Nga trong cuộc họp để đạt được sự tuân thủ đầy đủ với chính sách sản xuất hiện tại. Tuần trước, Ban Thư ký OPEC đã nhận được kế hoạch cắt giảm sản lượng của ba nước trên sau khi sản xuất vượt mức trong nửa đầu năm 2024.
Tháng 6/2024, cuộc họp cấp bộ trưởng OPEC+ đã quyết định gia hạn kế hoạch cắt giảm sản lượng hiện tại ít nhất đến quý III năm nay. Tám quốc gia OPEC+ cũng tuyên bố tại cuộc họp sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày đến hết tháng 9/2024 và mức cắt giảm sẽ thu hẹp dần hàng tháng cho đến hết tháng 9/2025.
Tại cuộc họp ngày 1/8 tám quốc gia này khẳng định rằng "việc giảm dần sản lượng dầu tự nguyện có thể tạm dừng hoặc đảo ngược, tùy thuộc vào điều kiện thị trường hiện tại", theo tuyên bố của JMMC.
JMMC bao gồm các bộ trưởng dầu mỏ của các nước OPEC+. Tuy không có quyền quyết định nhưng JMMC đưa ra khuyến nghị chính sách cho cuộc họp bộ trưởng OPEC+, cơ quan ra quyết định của nhóm. Theo OPEC, Ủy ban cũng có quyền triệu tập các cuộc họp bổ sung hoặc yêu cầu các cuộc họp cấp bộ trưởng OPEC+
Cuộc họp tiếp theo của JMMC dự kiến diễn ra vào ngày 2/10 tới.
-
An Giang có tân Bí thư Tỉnh ủy -
Hà Nội điều tra thống kê phục vụ hoạch định chính sách nhà ở -
Khánh Hòa đấu giá hơn 211 ha đất trong 2026 để tạo nguồn thu ngân sách -
Phấn đấu đưa Hưng Yên trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030 -
Phó Chủ tịch Hà Nội Trương Việt Dũng nhận thêm nhiệm vụ tại Khu công nghệ cao -
Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 6 tháng cuối năm đạt 13,44% -
Thống nhất trình Quốc hội 31 nội dung tại Kỳ họp không thường lệ
-
Agribank triển khai chương trình "Vốn ưu đãi - Kinh doanh bứt phá", đa dạng giải pháp vốn đồng hành cùng khách hàng -
TTA LAND trở thành đối tác chiến lược phân phối The Agula -
Lương Sơn chuyển mình: Đất nền Hoà Sơn hút dòng tiền nhờ hạ tầng đột phá -
Nutifood và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử hợp tác phát triển nhân lực số -
Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác nghiên cứu công nghệ lò phản ứng hạt nhân module nhỏ -
Bánh Trung thu Kinh Đô chính thức khởi động chiến dịch mùa Trăng 2026
