-
Hội nhập Á - Âu mở ra không gian phát triển mới cho ASEAN và Nga -
Thủ tướng: Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác với Nga trên nhiều lĩnh vực -
Chủ tịch Quốc hội: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Hàn Quốc -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề xuất các định hướng hợp tác chiến lược với Đức -
Việt Nam kêu gọi tăng cường vai trò của phụ nữ trong xây dựng hòa bình -
Việt Nam - Canada hướng tới mở rộng hợp tác năng lượng, đổi mới sáng tạo
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
OPEC đang trong tình trạng thiếu thông tin về triển vọng nguồn cung dầu trong nửa cuối năm 2019, trong bối cảnh sự giảm cung dầu từ Iran và Nga dường như tăng đáng kể, còn Saudi Arabia miễn cưỡng bơm thêm dầu do lo ngại giá “vàng đen” lao dốc.
Trong tháng 4, Nga đã phải ngừng hoạt động bơm dầu qua tuyến đường ống dẫn dầu Druzhba, đường ống dẫn dầu chủ chốt sang Đông Âu và Đức, do đường ống này bị nhiễm bẩn. Động thái trên đã khiến các nhà máy lọc dầu vội vàng tìm kiếm nguồn cung.
Trong khi đó, xuất khẩu dầu của Iran có thể tiếp tục giảm trong tháng 5 này do Mỹ siết chặt trừng phạt đối với Tehran. Xuất khẩu dầu của Venezuela, nước cũng chịu các biện pháp trừng phạt từ Mỹ, có thể giảm nhiều hơn trong những tuần tới.
Việc thiếu thông tin là một vấn đề đau đầu đối với các nước trong và ngoài OPEC, trong đó có Nga. Các nước này theo kế hoạch sẽ nhóm họp vào tháng 6 tới để quyết định liệu có tiếp tục thỏa thuận cắt giảm sản lượng hay không. Bên cạnh đó, một hội đồng bộ trưởng năng lượng sẽ gặp mặt vào ngày 19/5 tới tại Saudi Arabia để thảo luận về tình hình thị trường đồng thời đưa ra các dự báo.
-
Việt Nam kêu gọi tăng cường vai trò của phụ nữ trong xây dựng hòa bình -
Việt Nam - Canada hướng tới mở rộng hợp tác năng lượng, đổi mới sáng tạo -
Quảng Trị: Trao bằng khen cho địa phương thực hiện tốt GPMB dự án Quốc lộ 15D -
Quảng Trị tìm giải pháp khơi thông nguồn lực, phát huy lợi thế KKT Hòn La -
Quảng Trị công bố điều chỉnh quy hoạch và xúc tiến đầu tư ngày 4/7 -
Việt Nam khởi động công tác truyền thông cho Năm APEC 2027 -
Tầm nhìn đến năm 2075, Đà Nẵng sẽ là Thành phố đáng sống mang tầm quốc tế
-
Thái Nguyên bước vào chu kỳ tăng trưởng mới: Thời điểm của bất động sản thương mại tạo dòng tiền thực -
FLC bắt tay với đối tác Hoa Kỳ để đầu tư vào sân bay Phù Cát và Pleiku -
7 đại lý sẽ phân phối dự án The Indochine at Meliá Hồ Tràm -
Lynn Times Onsen Retreat Nam Hà Nội tăng tốc thi công, bứt tốc tiến độ -
Agribank ba năm liên tiếp góp mặt Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á theo Fortune Southeast Asia 500 -
Acecook Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Tiêu biểu Việt Nam 2026
