-
Hà Tĩnh có thêm Cụm công nghiệp Lạc Thiện rộng 30ha -
Qui mô Tuyến đường sắt cao tốc TP. HCM - Cần Thơ - Cà Mau do CT Group đề xuất -
Dự án đầu tư xây dựng Quốc lộ 15D đoạn 1 đã bàn giao mặt bằng 4,31 km -
Hà Nội quyết liệt tháo điểm nghẽn giải phóng mặt bằng, tăng tốc giải ngân đầu tư công -
Chấm dứt hoạt động Dự án mở rộng Khu du lịch Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh -
Ninh Bình tăng tốc giải ngân 19.000 tỷ đồng cho hạ tầng giao thông
(baodautu.vn) Công ty TNHH Panasonic Eco Solutions Việt Nam ( PESVN) hôm 15/4/2013 đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị dây dẫn và cầu dao điện tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) Bình Dương.
Nhà máy này có tổng vốn đầu tư 1,42 tỷ yên (tương đương 396 tỷ đồng), được cấp chứng nhận đầu tư hồi tháng 3/2013 và dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 4/2014.
![]() | ||
| Dự án có vốn đầu tư 1,42 tỷ yen, tương đương 396 tỷ đồng |
Theo kế hoạch, nhà máy mới tại tỉnh Bình Dương của Panasonic sẽ sản xuất thiêt bị dây dẫn và cầu dao điện để áp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường nội địa. Nhà máy hướng tới đạt được quy mô 27 triệu sản phẩm thiết bị dây dẫn và 12 triệu sản phẩm cầu dao điện trong năm sản xuất đầu tiên. Quy mô sản xuất được kỳ vọng sẽ tăng lên gấp đôi vào năm 2018.
Cả hai loại thiết bị điện được sản xuất cho thị trường Việt Nam. Ngoài ra, thiết bị cầu dao điện sẽ được bán ở thị trường Thái Lan và Nhật Bản. Nhà máy sẽ cung cấp cơ hội việc làm cho 480 người tới năm 2014.
“Việt Nam là một thị trường mới nổi với tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Đất nước này đang phát triển với tốc độ nhanh và cơ sở hạ tầng về điện đang dần được cải thiện. Panasonic Eco Solutions Việt Nam sẽ nỗ lực phát triển sản phẩm thiết bị điện để đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế đang tăng trưởng này”, ông Takashi Ogasawara, Chủ tịch Công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam phát biểu và cho biết, đây là nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên sản xuất thiết bị dây dẫn và cầu dao điện cung cấp cho thị trường nội địa.
“Nhà máy này được coi như một bàn đạp để mở rộng thị trường kinh doanh của Tập đoàn Panasonic tại Việt Nam”, ông Ogasawara nói.
Panasonic Eco Solutions Việt Nam có chủ đầu tư là Công ty TNHH Panasonic Việt Nam, được thành lập vào tháng 1/2013, như một phần cam kết của Panasonic trong việc tăng cường sự hiện diện lâu dài của mình tại Việt Nam.
Panasonic Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên đảm nhận vai trò công ty chủ quản tại Việt Nam. Tính đến ngày 31/3/2013, Tập đoàn Panasonic tại Việt Nam gồm có 7 công ty, 5 trong số đó là công ty sản xuất, bao gồm Panasonic Industrial Devices Vietnam (PIDVN), Panasonic System Networks Vietnam (PSNV), Panasonic Appliances Vietnam (PAPVN), Panasonic AVC Vietnam (PAVCV) và công ty mới được thành lập - Panasonic Eco Solutions Việt Nam (PESVN).
Nguyên Đức
-
Chấm dứt hoạt động Dự án mở rộng Khu du lịch Hải Giang Merry Land của Hưng Thịnh -
Ninh Bình tăng tốc giải ngân 19.000 tỷ đồng cho hạ tầng giao thông -
Dự án Vành đai 3 TP.HCM đạt 76% tiến độ, áp lực chi phí đè nặng nhà thầu -
Cà Mau nâng cấp đường tỉnh ĐT.978 đoạn Quốc lộ 1 - Quản Lộ Phụng Hiệp vốn 2.398 tỷ đồng -
Nghệ An: Sớm triển khai xây dựng khu bến Đông Hồi, hình thành cảng biển hiện đại -
TP.HCM ưu tiên giải quyết nhanh thủ tục các dự án giao thông trọng điểm -
TP.HCM triển khai bồi thường, tái định cư dự án Vành đai 4
-
AMY GRUPO kỷ niệm 10 năm kiến tạo hệ sinh thái vật liệu xây dựng -
SeABank thông báo mời thầu
-
Kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên vươn mình: EVF tinh gọn, tinh nhuệ hóa bộ máy để phát triển bền vững -
Agribank được Moody’s Ratings điều chỉnh triển vọng xếp hạng từ “Ổn định” lên “Tích cực” -
Củng cố vai trò cầu nối, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng bước vào giai đoạn mới -
Masan Group ước lãi 4.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, MSR góp phần giảm nợ vay

