
-
Cần Thơ đề xuất hợp tác với Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực trọng tâm
-
Khánh Hòa giao đầu mối tiếp nhận khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư
-
Tập đoàn Masterise đề xuất đầu tư "siêu dự án" Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
-
Tập đoàn Sumitomo dự kiến đầu tư Nhà máy điện khí LNG Vân Phong 2 tại Khánh Hòa
-
An Giang thu hút vốn đầu tư 24.242 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm 2025 -
Khánh Hòa hiện thực hóa cam kết của lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp, nhà đầu tư
(baodautu.vn) Công ty TNHH Panasonic Eco Solutions Việt Nam ( PESVN) hôm 15/4/2013 đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị dây dẫn và cầu dao điện tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) Bình Dương.
Nhà máy này có tổng vốn đầu tư 1,42 tỷ yên (tương đương 396 tỷ đồng), được cấp chứng nhận đầu tư hồi tháng 3/2013 và dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 4/2014.
![]() | ||
Dự án có vốn đầu tư 1,42 tỷ yen, tương đương 396 tỷ đồng |
Theo kế hoạch, nhà máy mới tại tỉnh Bình Dương của Panasonic sẽ sản xuất thiêt bị dây dẫn và cầu dao điện để áp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường nội địa. Nhà máy hướng tới đạt được quy mô 27 triệu sản phẩm thiết bị dây dẫn và 12 triệu sản phẩm cầu dao điện trong năm sản xuất đầu tiên. Quy mô sản xuất được kỳ vọng sẽ tăng lên gấp đôi vào năm 2018.
Cả hai loại thiết bị điện được sản xuất cho thị trường Việt Nam. Ngoài ra, thiết bị cầu dao điện sẽ được bán ở thị trường Thái Lan và Nhật Bản. Nhà máy sẽ cung cấp cơ hội việc làm cho 480 người tới năm 2014.
“Việt Nam là một thị trường mới nổi với tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Đất nước này đang phát triển với tốc độ nhanh và cơ sở hạ tầng về điện đang dần được cải thiện. Panasonic Eco Solutions Việt Nam sẽ nỗ lực phát triển sản phẩm thiết bị điện để đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế đang tăng trưởng này”, ông Takashi Ogasawara, Chủ tịch Công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam phát biểu và cho biết, đây là nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên sản xuất thiết bị dây dẫn và cầu dao điện cung cấp cho thị trường nội địa.
“Nhà máy này được coi như một bàn đạp để mở rộng thị trường kinh doanh của Tập đoàn Panasonic tại Việt Nam”, ông Ogasawara nói.
Panasonic Eco Solutions Việt Nam có chủ đầu tư là Công ty TNHH Panasonic Việt Nam, được thành lập vào tháng 1/2013, như một phần cam kết của Panasonic trong việc tăng cường sự hiện diện lâu dài của mình tại Việt Nam.
Panasonic Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên đảm nhận vai trò công ty chủ quản tại Việt Nam. Tính đến ngày 31/3/2013, Tập đoàn Panasonic tại Việt Nam gồm có 7 công ty, 5 trong số đó là công ty sản xuất, bao gồm Panasonic Industrial Devices Vietnam (PIDVN), Panasonic System Networks Vietnam (PSNV), Panasonic Appliances Vietnam (PAPVN), Panasonic AVC Vietnam (PAVCV) và công ty mới được thành lập - Panasonic Eco Solutions Việt Nam (PESVN).
Nguyên Đức
-
Khánh Hòa giao đầu mối tiếp nhận khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư
-
Tập đoàn Masterise đề xuất đầu tư "siêu dự án" Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
-
Tập đoàn Sumitomo dự kiến đầu tư Nhà máy điện khí LNG Vân Phong 2 tại Khánh Hòa
-
An Giang thu hút vốn đầu tư 24.242 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm 2025
-
Khánh Hòa hiện thực hóa cam kết của lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp, nhà đầu tư -
An Giang đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội -
Đã bố trí 4.216 tỷ đồng cho các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027 -
Việt Nam - Singapore năm 2025 và tương lai: Đối tác cho kỷ nguyên mới -
Chuẩn bị lễ khởi công, khánh thành công trình quy mô lớn tại 80 điểm cầu -
TP.HCM: Ráo riết tháo gỡ vướng mắc nhiều dự án Trung tâm Logistics -
Đề xuất 2 phương án đường trên cao qua Đồng Nai, vốn cao nhất 16.600 tỷ đồng
-
TPCOMS - Đối tác bền vững trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt
-
Cơ hội vàng cho thị trường bất động sản Tây Bắc, Điện Biên Phủ
-
Vacons bứt phá tiềm lực phát triển bền vững với những dự án cao cấp
-
Cathay Life Việt Nam chi nhánh Hải Phòng trao tặng học bổng "Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay"
-
Mỹ Tho Central Complex: Pháp lý minh bạch, khơi nguồn tiềm năng
-
Quỹ Ươm mầm ước mơ SeABank nhận đỡ đầu thêm 10 học sinh nghèo hiếu học: Nối dài hành trình 10 năm gieo mơ ước