
-
33 tác phẩm đoạt Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
-
Phụ nữ EVNNPC: "Giỏi việc điện, duyên việc đời"
-
Quỹ Toyota Việt Nam lần đầu tiên trao tặng trao tặng áo phao cứu sinh
-
Áp dụng bộ sách giáo khoa thống nhất từ ngay từ năm học 2026-2027
-
Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam kịp thời hỗ trợ ngành giáo dục tỉnh Tuyên Quang sau mưa lũ -
Alicia Keys - Chủ nhân 17 giải Grammy sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025
![]() |
HLV Park Hang-seo khích lệ tinh thần các cầu thủ trong trận đấu với Iraq. Ảnh: Anh Khoa. |
"Dù thua, tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam đã chơi tốt, thể hiện hết khả năng", HLV Park Hang-seo chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu ở sân Zayed Sports City (UAE). "Các cầu thủ Iraq có thể lực và kỹ thuật nhỉnh hơn, nhưng Việt Nam đã có một trận đấu không tệ. Các cầu thủ của tôi đã chơi tốt, chiến đấu đúng tinh thần Việt Nam. Tôi chỉ tiếc bàn thua cuối cùng".
Việt Nam đã có khởi đầu đầy ấn tượng, khi hai lần lượt lên dẫn trước các nhà vô địch năm 2007. Phút 24, Công Phượng băng lên gây sức ép sau đường chọc khe của Quang Hải, khiến trung vệ Ali Faez lúng túng phản lưới nhà. Phút 42, tiền đạo người Nghệ An lại có mặt đúng chỗ đệm bóng sau cú sút bị đẩy ra của đồng hương Trọng Hoàng. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì Công Phượng và các đồng đội làm được trận này.
Với ưu thế về tốc độ, thể hình và sự sắc bén, Iraq đã ba lần tìm thấy mành lưới của Đặng Văn Lâm. Tình huống đầu tiên, trung vệ Duy Mạnh mắc sai lầm mất bóng, để Mohanad Ali thoát xuống gỡ hòa 1-1. Đầu hiệp hai đến lượt Humam Tariq tận dụng tình huống lộn xộn trong cấm địa của Việt Nam, nhanh chân ghi bàn thứ hai cho Iraq. Đến phút bù giờ, Ali Adnan đá phạt chân trái hoàn hảo vào góc cao ấn định tỷ số 3-2, sau một pha phạm lỗi của Hồng Duy ngay trước cấm địa.
"Thật tiếc khi chúng tôi để cho họ có cơ hội đá phạt và ghi bàn vào thời điểm nhạy cảm như thế", ông Park tiếp tục than phiền. "Một số cầu thủ đã thiếu tập trung, để dẫn đến pha đá phạt đó. Còn Đặng Văn Lâm dường như đã đứng không đúng vị trí. Chúng tôi cần tập luyện nhiều hơn những tình huống như thế này".
Tại Asian Cup năm nay, bên cạnh hai đội đứng đầu mỗi bảng, bốn đội đứng thứ ba có vị trí tốt nhất cũng giành vé vào vòng 1/8. HLV Park vì vậy từng hy vọng rằng sẽ kiếm bốn điểm từ Iraq và Yemen, để nuôi hy vọng đi tiếp, do Iran là đối thủ trên tầm. Nhưng sau thất bại lần này, ông sẽ phải thay đổi tính toán: "Chúng tôi cần lấy được một điểm từ Iran ở lượt trận thứ hai. Đúng là họ ở một đẳng cấp cao hơn, nhưng chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ diễn ra".
Trước câu hỏi của một phóng viên Trung Quốc về phong độ của Quang Hải trận này, ông Park nói: "Cậu ấy không ghi bàn nhưng vẫn đặt dấu ấn đậm nét trong lối chơi chung. Tôi không có bất cứ điều gì để phải phàn nàn về cậu ấy. Hy vọng Quang Hải trận sau sẽ ghi tên mình lên bảng tỷ số".
Việt Nam sẽ đá trận thứ hai với Iran lúc 18h thứ Bảy 12/1.
(từ UAE)

-
Áp dụng bộ sách giáo khoa thống nhất từ ngay từ năm học 2026-2027 -
Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam kịp thời hỗ trợ ngành giáo dục tỉnh Tuyên Quang sau mưa lũ -
Alicia Keys - Chủ nhân 17 giải Grammy sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025 -
Đơn vị sự nghiệp cần được đo bằng hiệu quả, không phải doanh thu -
Tăng nhân lực cấp xã để vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp -
Hợp tác xã Hệ sinh thái du lịch Suối Giàng: Nơi đồng bào Mông đánh thức “vàng xanh” -
Khai mạc Giải Đua thuyền Rowing vô địch châu Á 2025 tại Hải Phòng
-
PVCFC đại hội cổ đông bất thường, hoạt động theo mô hình tổng công ty
-
ACBS ghi điểm trong mắt nhà đầu tư khi nhận tới 2 giải thưởng APEA
-
Crystal Việt Nam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
Sunshine Group được vinh danh Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
Acecook Việt Nam khởi công nhà máy Thăng Long - Bước tiến mới trong hành trình vươn tầm thế giới
-
KHP Land lan tỏa tầm nhìn sống xanh cùng Vinhomes Green Paradise Cần Giờ