
-
Tổng thống Trump đột ngột chấm đứt đàm phán thương mại với Canada
-
ECB có khả năng tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất khi lạm phát đã ổn định ở mức dưới 2%
-
Mỹ, Trung Quốc đã xác nhận nội dung chi tiết của thỏa thuận thương mại
-
Kinh tế Mỹ suy giảm 0,5% trong quý I/2025
-
Thị trường M&A Nhật Bản lập kỷ lục giao dịch 232 tỷ USD -
Tổng thống Trump: Chiến sự Trung Đông đã chấm dứt, Mỹ - Iran sẽ đàm phán tuần tới
![]() |
Ảnh minh họa: AFP |
Phát biểu với đài truyền hình Pháp BFMTV hôm 6/10, Bộ trưởng Chuyển đổi Năng lượng Pháp Agnes Pannier-Runacher đã trấn an người dân rằng tình trạng thiếu hụt chỉ ảnh hưởng đến 15% trạm xăng, còn 85% trạm khác vẫn được cung cấp đầy đủ. Bộ trưởng trên cũng nói thêm rằng tình trạng này là hậu quả của một cuộc đình công tại các nhà máy lọc dầu và kho chứa, chứ không liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.
Bà Pannier-Runacher cam kết tình hình sẽ được khắc phục sau 2 -3 ngày, vì chính phủ đang nhập khẩu nguồn cung từ Bỉ và giải phóng các kho dự trữ chiến lược đi khắp nước Pháp. Bà lưu ý các lái xe chỉ nên đổ xăng vừa đủ mà không cần tích trữ xăng dầu.
Ngoài ra, Bộ trưởng Chuyển đổi Năng lượng Pháp cũng kêu gọi các nhà sản xuất dầu và nhân viên đình công nhanh chóng giải quyết tình trạng bế tắc.
Cuộc đình công ảnh hưởng đến 5 trong số 7 nhà máy lọc dầu trên đất liền Pháp. Công nhân tại một nhà máy Exxon Mobil ở vùng Normandy đã đình công kể từ ngày 20/9. Hầu hết các nhà máy TotalEnergies cũng ngừng hoạt động kể từ ngày 27/9. Những người đình công muốn lương tăng cao hơn mức lạm phát.
Đồng thời, việc Chính phủ Pháp giảm 30 xu đối với giá xăng, áp dụng từ ngày 1/9 đến ngày 31/10, đã khuyến khích các lái xe mua nhiều hơn, làm tăng chênh lệch giữa cung và cầu. Tình trạng thiếu hụt sau đó đã khiến một số trạm xăng ở miền Bắc nước Pháp tạm thời đóng cửa trong khi gây ra tình trạng thiếu hụt ở Paris, buộc một số tài xế phải đến Bỉ để đổ đầy bình.

-
Kinh tế Mỹ suy giảm 0,5% trong quý I/2025 -
Thị trường M&A Nhật Bản lập kỷ lục giao dịch 232 tỷ USD -
Tổng thống Trump: Chiến sự Trung Đông đã chấm dứt, Mỹ - Iran sẽ đàm phán tuần tới -
Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi không biến thương mại thành vấn đề chính trị hoặc an ninh -
Chủ tịch Fed: Không nên vội giảm lãi suất, cần phải chờ đánh giá tác động thuế quan -
Chứng khoán Mỹ tăng mạnh, S&P 500 gần chạm kỷ lục khi căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt -
Chủ tịch Fed sắp phải giải trình trước Quốc hội về quyết định giữ nguyên lãi suất
-
Vinh danh Top 5 Thương hiệu công nghệ bất động sản Việt Nam
-
Vietlott phát hành xổ số tự chọn Lotto 5/35, mở thưởng 2 lần mỗi ngày
-
Gỡ “nút thắt” cho ngành môi giới bất động sản, Meey Group tiếp tục được vinh danh tại VARS Awards 2025
-
Uuviet Solutions và Innoci tại Vietbuild 2025: Hành trình tái định nghĩa phong cách sống với phòng tắm chuẩn 5 sao
-
Bệ phóng thành công - Cú hích bứt tốc: Yên Bình K-Town vào Giai đoạn 2 với khí thế “chiến binh”
-
Tôn vinh doanh nghiệp xanh và đổi mới sáng tạo tiêu biểu năm 2025