
-
ĐHCĐ F88: Mục tiêu lợi nhuận tăng 50%, lên sàn UPCoM quý III/2025
-
Giao dịch thận trọng, VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên 26/6
-
VNDirect tính phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng
-
Chất xúc tác cho cổ phiếu tiêu dùng bán lẻ vượt đỉnh năm 2025
-
Lộ diện phương án IPO: TCBS muốn chào bán ra công chúng hơn 230 triệu cổ phiếu -
Một công ty chứng khoán bị phạt đến 745 triệu đồng, đình chỉ môi giới 2 tháng
Bước vào phiên giao dịch chiều, lực bán tiếp tục gia tăng trên diện rộng, đẩy cả 2 chỉ số giảm mạnh hơn, trong đó, VN-Index lùi sâu dần về gần mốc 560 điểm. Tuy nhiên, sực cầu bắt đáy xuất hiện đã chặn đà giảm sâu của thị trường, VN-Index đóng cửa phiên chiều vẫn giữ được mốc 565 điểm.
Kết thúc phiên chiều, VN-Index giảm 3,28 điểm (-0,58%), xuống 565,04 điểm. Độ rộng của thị trường vẫn giữ như phiên sáng khi số mã giảm vẫn gấp hơn 2 lần số mã tăng. Trong phiên chiều, cả số mã tăng và giảm đều nhiêu hơn phiên sáng, với 68 mã tăng và 154 mã giảm (phiên sáng là 50/128). Tổng khối lượng giao dịch đạt 98,95 triệu đơn vị, giá trị 1.601,68 tỷ đồng. Tuy nhiên, giao dịch thỏa thuận lại đóng góp khá lớn vào tổng giao dịch của thị trường khi có tới 33,87 triệu đơn vị, giá trị 487,73 tỷ đồng được sang tay.
![]() |
Diễn biến VN-Index phiên ngày 20/4 |
Sự sôi động trong phiên thỏa thuận có sự đóng góp lớn từ sự đột biến trong giao dịch của EIB khi mã này có tới 25,62 triệu đơn vị, giá trị 340,75 tỷ đồng được chuyển nhượng. Ngoài ra, còn phải kể đến các mã khác như CTG với 3,3 triệu đơn vị, giá trị 64 tỷ đồng, DIC với 2,36 triệu đơn vị, giá trị 20,72 tỷ đồng.
Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,32 điểm (-0,38%), xuống 83,29 điểm với 76 mã tăng và 106 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 33,54 triệu đơn vị, giá trị 453,99 tỷ đồng. Khác với HOSE, giao dịch trên HNX chủ yếu diễn ra trong phiên khớp lệnh, phiên thỏa thuận chỉ đóng góp 2 triệu đơn vị, giá trị 30,25 tỷ đồng.
![]() |
Diễn biến HNX-Index phiên ngày 20/4 |
Cổ phiếu EIB có thanh khoản rất thấp trên sàn, tuy nhiên, mã này thỉnh thoảng có những giao dịch lô lớn trong phiên thỏa thuận. Tuy nhiên, giao dịch thỏa thuận 33,54 triệu cổ phiếu lần này của EIB cũng tạo nhiều sự chú ý cho nhà đầu tư và thị trường, bởi nó diễn ra trước thời điểm Ngân hàng dự kiến tổ chức ĐHCĐ thường niên có 2 ngày. Trong ĐHCĐ tới đây, nhiều khả năng vấn đề nhân sự của EIB sẽ có sự thay đổi lớn khi 2 người của Ngân hàng Nam Á ứng cử vào HĐQT của EIB. Vấn đề sáp nhập giữa 2 ngân hàng này cũng đang gây chú ý cho thị trường.
Trở lại với diễn biến khác của thị trường, HHS vẫn là cổ phiếu có giao dịch sôi động nhất trên HOSE khi có tổng khớp 6,26 triệu đơn vị. Lực mua lớn, nhất là từ khối ngoại (nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 2,51 triệu cổ phiếu), giúp mã này đảo chiều trong phiên chiều, nhưng sắc xanh lại không giữ được đến hết phiên khi HHS đóng cửa ở tham chiếu 20.700 đồng. Như vậy, những nhà đầu tư nào may mắn mua được ở mức giá 19.900 đồng đã có ngay mức lợi nhuận hơn 4% trong phiên hôm nay.
Trong khi đó, các mã thị trường khác như FLC, HQC, HAI, OGC, DLG lại có giao dịch khá cầm chừng, trên dưới 3 triệu đơn vị. Mức biến động giá của các mã này cũng không lớn, chỉ lình xình quanh tham chiếu.
Trong các cổ phiếu lớn, PVD vẫn duy trì được sắc xanh với mức tăng 1,89%, lên 54.000 đồng, EIB, MSN cũng có được mức tăng tối thiểu.
Trên HNX, lực mua gia tăng vào cuối phiên chỉ giúp hấp thụ bớt lượng dư bán sàn, chứ không thể giúp ITQ tránh khỏi phiên giảm sàn thứ 5 liên tiếp. Kết thúc phiên, ITQ được khớp 2,17 triệu đơn vị và còn dư mua giá sàn, cùng ATC hơn 250.000 đơn vị. ITQ cũng vừa công bố kết quả kinh doanh với kết quả khá khả quan khi lợi nhuận trước thuế tăng 22,5% so với cùng kỳ, đạt 5,47 tỷ đồng. Với các đơn hàng lớn của mảng bao bì xốp EPS định hình được đặt cho cả năm 2015 và 2016 đến từ các tập đoàn đa quốc gia và cả trong nước, ITQ cho biết, kết quả kinh doanh quý II và cả năm 2015 sẽ khả quan.
Trong khi đó, giao dịch tại KLF cũng không khá khẩm hơn trong phiên chiều, khi thanh khoản chỉ đứng thứ 4 sau ITQ, PVS và FIT với hơn 1,9 triệu đơn vị và kết thúc phiên giảm nhẹ 1 bước giá.
FIT vẫn duy trì vị trí thanh khoản tốt nhất HNX với 4,75 triệu đơn vị và cũng duy trì mức tăng tối thiểu như phiên sáng. Trong khi PVS, PVC đã lấy lại được sắc xanh sau những rung lắc cuối phiên sáng.

-
Lộ diện phương án IPO: TCBS muốn chào bán ra công chúng hơn 230 triệu cổ phiếu -
Một công ty chứng khoán bị phạt đến 745 triệu đồng, đình chỉ môi giới 2 tháng -
Thanh khoản vượt tỷ đô, sắc xanh áp đảo đưa VN-Index lên 1.367 điểm -
Cổ đông Ricons chưa muốn niêm yết cổ phiếu -
Tín dụng tăng nhanh, ngân hàng rầm rộ phát hành trái phiếu -
Người duy nhất đăng ký mua “hủy kèo”, VE4 phát hành bất thành dù giá “rẻ bất ngờ” -
Xử phạt 2 doanh nghiệp công bố thông tin sai lệch
-
1 Mở đường cho tư nhân tham gia Dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam
-
2 Bình Định đấu giá thành công trụ sở công làm dự án chung cư nghìn tỷ
-
3 Thông qua Luật sửa 8 luật lĩnh vực tài chính, đầu tư, ngân sách: Tăng phân cấp phân quyền, gỡ vướng cho dự án PPP
-
4 Cá nhân, hộ kinh doanh cần lưu ý gì khi số định danh thay thế mã số thuế
-
VPBank ghi dấu ấn truyền thông và tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ với VPBank K-Star Spark in Vietnam
-
Nagakawa (NAG): 16 năm đồng hành kiến tạo giá trị cùng HNX
-
Biến thách thức thành cơ hội nhờ gói giải pháp tài chính V20000 từ VPBank
-
Schneider Electric lần thứ 2 được vinh danh là “Công ty Bền vững nhất thế giới”
-
TIKLUY - Ứng dụng đầu tư dành cho người trẻ
-
Nâng cao vị thế doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu