-
Hệ thống SSI gặp sự cố kết nối -
Đầu tư Sài Gòn VRG sắp trả hơn 968 tỷ đồng cổ tức đợt 2 năm 2025 -
Apatit Việt Nam hé lộ 4 ứng viên Hội đồng quản trị sau biến cố lãnh đạo -
Góc nhìn TTCK tuần 11/5 - 15/5: Cơ hội mở ra chu kỳ tăng điểm mới của VN-Index -
Vàng dự báo tăng tuần này, các ngân hàng trung ương quay đầu mua vào sau khi bán ròng tháng 3 -
Hội đồng vàng thế giới: Việt Nam để các ngân hàng tham gia thị trường vàng là lựa chọn phù hợp
Phiên giao dịch chiều diễn ra không sôi động như phiên sáng khi những người cần bán đã bán được, trong khi những người muốn mua cũng đã có được hàng mà mình thích.
Sau khi giao dịch khá sôi động ở các mã bluechip trong nửa cuối phiên giao dịch sáng, những nhà đầu tư đã thực hiện xong “nhiệm vụ” của mình gần như đã đóng tài khoản để yên tâm nghỉ Tết. Trong khi đó, một số nhà đầu tư nhận thấy lực bán ra không quá mạnh, trong khi lực mua vẫn tốt trong phiên sáng đã quay ra gom tiếp các mã midcap để đón đầu xu hướng thị trường có khả năng sẽ tăng sau Tết.
Tâm lý lạc quan của nhà đầu tư giúp sắc xanh bao phủ khắp bảng điện tử với số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm. Tuy nhiên, do các trụ cột chính của thị trường đều giảm giá như MSN, BID, GAS, VIC, VNM, VCB, DPM, PVD… nên VN-Index vẫn chìm trong sắc đỏ khi kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của năm Quý Tỵ. Trong khi đó, trên HNX, không có mã chủ lực nào giảm giá nên HNX-Index duy trì đà tăng khá tốt.
Kết thúc phiên 27/1, VN-Index giảm 3,67 điểm (-0,66%), xuống 556,52 điểm. VN30-Index giảm 3,21 điểm (-0,51%), xuống 624,7 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn đạt 67,55 triệu đơn vị, giá trị 1.171,6 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt hơn 2 triệu đơn vị, giá trị 44,7 tỷ đồng.
Trên HNX, HNX-Index tăng 0,56 điểm (+0,76%), lên 74,22 điểm. HNX30-Index tăng 0,9 điểm (+0,62%), lên 144,99 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 31,98 triệu đơn vị, giá trị 280,23 tỷ đồng, chủ yếu là giao dịch khớp lệnh.
Những bluechip và largecap trên HOSE vẫn giữ mức giá gần như phiên sáng, trong khi nhiều mã midcap tăng mạnh trong phiên chiều như FCM, NTL, TS4… Trong khi đó, NBB, VNH vẫn giữ được sắc tím của mình do không còn ai bán ra.
Trên HNX, giao dịch diễn ra sôi động hơn với sự bùng nổ của PVX khi mã này đột ngột được gom mạnh, kéo thẳng lên mức trần với hơn 7,7 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua trần và ATC tới hơn 5 triệu đơn vị.

Các mã dẫn dắt khác như SHB, SCR, PVS, VCG và một số mã chứng khoán lớn vẫn giữ được vai trò của mình với sự sôi động vốn có.
Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục xu hướng mua ròng với khối lượng mua ròng trên HOSE hơn 1,75 triệu đơn vị, giá trị 13,59 tỷ đồng. Tuy nhiên, chủ yếu là họ mua thỏa thuận HTL với 21,6 tỷ đồng, còn xét về khớp lệnh, họ bán ròng gần 8,6 tỷ đồng. Còn trên HNX, họ mua ròng hơn 200.000 đơn vị, giá trị hơn 11 tỷ đồng.
T.Lê (ĐTCK)
-
Đầu tư Sài Gòn VRG sắp trả hơn 968 tỷ đồng cổ tức đợt 2 năm 2025 -
Apatit Việt Nam hé lộ 4 ứng viên Hội đồng quản trị sau biến cố lãnh đạo -
Góc nhìn TTCK tuần 11/5 - 15/5: Cơ hội mở ra chu kỳ tăng điểm mới của VN-Index -
Vàng dự báo tăng tuần này, các ngân hàng trung ương quay đầu mua vào sau khi bán ròng tháng 3
-
Hội đồng vàng thế giới: Việt Nam để các ngân hàng tham gia thị trường vàng là lựa chọn phù hợp -
ABBank “mở hội” dịp sinh nhật 33 năm: Tặng 33 xe máy điện, quà tặng cho khách hàng -
Searefico dự kiến lãi sau thuế 39 tỷ đồng trong năm 2026 -
Saigonres hé lộ 8 dự án trọng điểm trong giai đoạn 5 năm tới -
Chứng khoán phiên 8/5: Thanh khoản giảm nhẹ, VN-Index vẫn tiến lên 1.915 điểm -
Chính sách tiền tệ đang phải đối mặt với "bộ ba bất khả thi", chính sách tài khóa phải "gánh" vai trò mở rộng -
Viconship muốn huy động 1.871,85 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

