Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Phú Quốc đón chuyến bay quốc tế thứ hai
Huy Thịnh - 23/02/2014 11:24
 
Ngày 21/2 vào lúc 10 giờ 15, chuyến bay quốc tế của hãng Hàng không IKAR từ Cộng hoà Liên bang Nga hạ cánh xuống đường băng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, mang theo 192 du khách Nga. Đây là chuyến bay quốc tế thứ hai đến Sân bay quốc tế Phú Quốc kể từ khi khánh thành sân bay vào ngày 15/12/2012.
TIN LIÊN QUAN

Phú Quốc mở rộng “cổng trời”

Đây là tour thứ hai do Công ty Pegas Tourist (Thổ Nhĩ Kỳ) và Công ty du lịch Ánh Dương (Việt Nam) tổ chức đến Phú Quốc và thực hiện đúng theo kế hoạch mở mỗi tuần một chuyến từ Nga đến Phú Quốc.

Phú Quốc đón chuyến bay quốc tế thứ hai
Trong số 192 du khách Nga đến Phú Quốc lần này, có đến 115 du khách lưu trú tại Phú Quốc

Trước đó, vào ngày 14/2, tour đầu tiên đưa du khách Nga bay thẳng từ TP. Khabarovsk (Liên bang Nga) tới đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Trong số 296 du khách Nga trong chuyến bay đầu tiên có 48 du khách ở lại tham quan nghỉ dưỡng trên đảo Phú Quốc 12 ngày. Sau đó, ngày 26/2 tới sẽ có chuyến bay từ TP Nha Trang bay ra đảo Phú Quốc để đón số du khách này bay thẳng về Nga.

Theo ông Võ Thành Nam, Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch huyện Phú Quốc, trong số 192 du khách Nga bay chuyến thứ hai này, có đến 115 du khách lưu trú tại Phú Quốc, tăng gần gấp 3 lần chuyến đầu tiên vào tuần trước.

Tất cả các du khách có chuyến bay quốc tế đến lưu trú tại Phú Quốc đều được miễn thị thực nhập cảnh (visa) tới 30 ngày.

“Được biết, theo lịch trình, 12 ngày tham quan nghỉ dưỡng của tour du khách Nga tại Phú Quốc vừa qua được tổ chức rất chu đáo và chuyên nghiệp. Đặc biệt là đơn vị tổ chức tour còn phối hợp với một số đơn vị địa phương để du khách giao lưu với người dân bản địa. Trong đó có chương trình giao lưu, chiêu đãi ẩm thực vùng biển và biểu diễn nghệ thuật Đờn ca tài tử do Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch huyện đảo Phú Quốc tổ chức”, ông Nam nói.

Bà Evgenia - một trong những du khách Nga trong chuyến tour đầu tiên đến đây cho biết, đây là lần đầu tiên bà đến Việt Nam và Phú Quốc. Bà rất bất ngờ và xúc động trước sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo chính quyền và người dân đảo Phú Quốc.

“Chúng tôi nghe nói rất nhiều về truyền thống văn hóa đặc sắc, cũng như tình yêu nước hết sức mạnh mẽ của người Việt Nam. Đây chính là điều đầu tiên mà tôi muốn tìm hiểu khi đặt chân lên đất nước của các bạn. Tất nhiên, sau đó tôi sẽ cùng bạn bè tham quan, trải nghiệm tất cả mọi cảnh đẹp của đảo Phú Quốc”, bà Evgenia bày tỏ.

Phấn đấu đón 4 triệu du khách

Được biết trong năm 2013, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện nhiều dự án đầu tư phát triển du lịch, tham gia xúc tiến, quảng bá du lịch tại nhiều sự kiện lớn có quy mô trong nước và quốc tế. Nhờ đó, lượng khách du lịch đến Kiên Giang trong năm qua đạt trên 3,8 triệu lượt, tăng 8,2% so với cùng kỳ, doanh thu đạt 1.120 tỷ đồng (tăng 27,6%). Theo kế hoạch của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, năm 2014, ngành du lịch của tỉnh Kiên Giang phấn đấu đón và phục vụ hơn 4 triệu lượt khách. Trong đó có 185.000 lượt khách quốc tế, đạt doanh thu trên 1.300 tỷ đồng.

Để đạt mục tiêu trên, chính quyền tỉnh Kiên Giang đã và đang quyết tâm thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xúc tiến đầu tư du lịch, quảng bá và xây dựng thương hiệu du lịch; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án kết cấu hạ tầng giao thông và phát triển cơ sở kỹ thuật phục vụ du lịch; hoàn chỉnh các đề án phát triển du lịch, tổ chức các sự kiện du lịch nhằm thu hút khách.

Kiên Giang được xem là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với nhiều thắng cảnh như đảo Phú Quốc, biển Hà Tiên – kiên Lương, Vườn Quốc gia U Minh Thượng và nhiều di tích lịch sử văn hóa. Để phát huy tối đa tiềm năng đó, tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác liên kết phát triển du lịch với thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang, tỉnh Cà Mau (vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long) và thực hiện liên kết với các tỉnh khác.

Theo đó, xây dựng tour, tuyến du lịch và các sản phẩm du lịch đặc thù gắn với thị trường khách du lịch. Cùng với việc chú trọng thị trường nội địa, chính quyền địa phương cũng đã thực hiện nhiều cơ chế, chính sách nhằm tập trung thu hút khách tại các thị trường quốc tế như Nga, Thái Lan, Campuchia.

Tuy nhiên, theo ông Murat Asin, Trưởng đại diện Pegas Touristik (Thổ Nhĩ Kỳ), giá cả dịch vụ du lịch và đặc biệt là giá thuê phòng khách sạn tại Phú Quốc vẫn còn khá cao so với các địa điểm khác của Việt Nam và một số nước lân cận. Và đây chính là điều mà ngành du lịch Phú Quốc cần quan tâm giải quyết trong thời gian tới.

Sự kiện đón chuyến bay quốc tế đến với Phú Quốc là tín hiệu tích cực của du khách quốc tế quan tâm đến thiên đường du lịch nghỉ dưỡng du lịch ở đảo Phú Quốc. Đây cũng là tiền đề của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và phi hàng không, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay. Theo đó, trong tương lai không xa sân bay quốc tế Phú Quốc sẽ thu hút, tiếp nhận thêm nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế đến đảo Ngọc Phú Quốc.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư