-
Khánh Hòa yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các khu công nghiệp lớn -
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc cho dự án khu công nghiệp hơn 4.150 tỷ -
Đà Nẵng đề nghị nhà đầu tư cung cấp thông tin các dự án vướng mắc kéo dài
-
Quảng Ngãi rà soát, thúc đẩy loạt dự án năng lượng tái tạo -
Rõ dần kịch bản đầu tư 150 km cao tốc ven biển Đồng bằng sông Cửu Long -
Chính phủ giao VEC mở rộng cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình lên 6 làn xe
Ông Lê Tấn Hổ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên vừa ký văn bản yêu cầu Sở Giao thông vận tải cập nhật danh mục 69 dự án đầu tư công có nhu cầu sử dụng nguồn đất thừa của Dự án Tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam để thông báo đến các chủ đầu tư, đơn vị thi công biết và phối hợp với các địa phương thực hiện việc vận chuyển, tập kết và quản lý sử dụng lượng đất dư thừa khi có phát sinh nhu cầu.
UBND các địa phương có địa điểm dự kiến thực hiện dự án đầu tư công cần xem xét, lựa chọn ưu tiên phù hợp, tạo điều kiện về mặt bằng, đường vận chuyển và phối hợp với đơn vị thi công, chủ đầu tư quản lý chặt chẽ nguồn đất trong quá trình sử dụng.
Ban Quản lý dự án 7 và Ban Quản lý Dự án 85 và các đơn vị thi công trong quá trình vận chuyển, tập kết, quản lý lượng đất, đá dôi dư cần phải thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và không được làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.
Chỉ đạo trên của UBND tỉnh Phú Yên dựa trên đề nghị của Sở Xây dựng về các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh dự kiến có nhu cầu sử dụng nguồn đất tái sử dụng phát sinh từ Dự án Công trình tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025, đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Yên.
Theo UBND tỉnh Phú Yên, 6 huyện, thị xã hiện có 69 dự án đầu tư công với tổng diện tích 157,779 ha; nhu cầu dự kiến khối lượng đất san lấp mặt bằng là 3.144.961 m3.
Một số địa phương dự kiến có nhu cầu đất san lấp lớn như thị xã Sông Cầu có 20 dự án, tổng diện tích 54,52 ha, khối lượng đất san lấp hơn 1,2 triệu m3; thị xã Đông Hòa có 8 dự án, tổng diện tích hơn 55,67 ha, khối lượng đất san lấp hơn 1,1 triệu m3.
Cùng với đó, một số dự án có nhu cầu đất san lấp lớn như Dự án Nghĩa trang huyện Đông Hòa giai đoạn 1 (nay là thị xã Đông Hòa) có diện tích 50,5 ha, nhu cầu hơn 1 triệu m3 đất san lấp; Dự án Đường Hòa Hiệp – Phú Dương (giai đoạn 1, thị xã Sông Cầu) tổng diện tích 5,5 ha, nhu cầu 225 nghìn m3 đất san lấp.
-
Rõ dần kịch bản đầu tư 150 km cao tốc ven biển Đồng bằng sông Cửu Long -
Chính phủ giao VEC mở rộng cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình lên 6 làn xe -
Đà Nẵng công bố 350 dự án, đất đai được tháo gỡ theo cơ chế đặc thù -
Duy trì sức hút mạnh mẽ với dòng vốn đầu tư nước ngoài -
Bất động sản hưởng lợi khi dòng vốn FDI chảy mạnh vào Việt Nam -
Thay đổi chiến lược về chính sách, cơ hội rộng mở cho nhà đầu tư -
Quy định mới về phương thức, nguồn thu từ khai thác tài sản kết cấu hạ tầng
-
Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu
