Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
PV GAS tích cực chuẩn bị Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2023 chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp
Như Loan - 23/02/2023 13:54
 
Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng PV GAS năm 2023.

Chương trình nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ công nhân viên (CBCNV), qua đó cổ vũ, động viên, khơi dậy tiềm năng văn hóa nghệ thuật, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của CBCNV trong toàn PV GAS; đồng thời nâng cao mối quan hệ giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các cá nhân và đơn vị trong Tổng công ty.

Các chương trình nghệ thuật của PV GAS thường có chủ đề ca ngợi Người lao động ngành Công nghiệp Khí

Hội diễn văn nghệ quần chúng PV GAS năm 2023 cũng sẽ góp phần tạo không khí thi đua vui tươi, phấn khởi, sôi nổi trong lao động, sản xuất và công tác, xây dựng môi trường làm việc phong phú, lành mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty, lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội IV Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thông qua hội diễn văn nghệ cũng là một cách tuyên truyền, giáo dục CBCNV trong toàn Tổng công ty về truyền thống tốt đẹp của đất nước, của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn; Tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng, hạt nhân làm nòng cốt cho các đội tuyển văn nghệ của Tổng công ty.

Rất nhiều tiểu phẩm kịch tuyên truyền của PV GAS đã giành được các giải thưởng của ngành và khu vực

Với đối tượng tham gia Hội diễn là tất cả các CBCNV đã ký hợp động lao động có thời hạn đang làm việc tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty, Ban tổ chức yêu cầu mỗi đơn vị hoặc liên đơn vị cử 01 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Hội diễn với chương trình gồm 03 tiết mục (khuyến khích những đơn vị có điều kiện nhân lực tham gia 04 tiết mục). Đối với các đơn vị có ít nhân sự có thể kết hợp để thành lập đoàn chung tham gia Hội diễn.

Hội diễn dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5/2023, với các quy định chi tiết về số lượng tiết mục, diễn viên tham gia, nội dung chương trình… Hứa hẹn Hội diễn sẽ là cuộc biểu trưng nghệ thuật có chất lượng với đầy đủ các tiết mục: Ca (Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp ca, ca múa,...); Múa, nhảy (Múa đơn, múa đôi, tốp múa, nhảy hiện đại,...); Kịch (Kịch câm, sân khấu hóa,...); Nhạc (Độc tấu nhạc cụ, hòa tấu, ngâm thơ,…);...

Các tiết mục biểu diễn tập trung vào nội dung: Ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi sự trưởng thành của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; tình yêu đôi lứa; ca ngợi truyền thống lịch sử của ngành Dầu khí, sự nhiệt huyết, sáng tạo của đội ngũ CBCNV, người lao động Tổng công ty. Đặc biệt, Ban tổ chức khuyến khích các tiết mục do CBCNV tại đơn vị tự biên. Tiết mục chỉ được tính là tự biên khi phần âm nhạc là tự sáng tác, phần lời có thể tự sáng tác hoặc phổ theo tác phẩm của các nhà thơ; đặt lời mới cho làn điệu dân ca.

Ban Thường vụ Công đoàn PV GAS yêu cầu Công đoàn cơ sở báo cấp ủy Đảng và Lãnh đạo chuyên môn quan tâm, tạo mọi điều kiện về thời gian, kinh phí để CBCNV tập luyện, tham gia hội diễn đạt kết quả tốt; phát huy được tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị; đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả thiết thực.

Để phục vụ cho Hội diễn, Ban tổ chức sẽ mời và thành lập Ban Giám khảo gồm những nhạc sĩ, ca sỹ, giảng viên... tại các trường nghệ thuật, có trình độ, uy tín và kinh nghiệm; đảm bảo việc chấm thi một cách công bằng, khách quan, chất lượng. Trong đó, điểm từng tiết mục và điểm Chương trình tham gia Hội diễn sẽ được đánh giá trên cơ sở: nội dung, tư tưởng, chủ đề, nêu bật bản sắc đơn vị, bản sắc văn hóa dân tộc, chuyên môn nghệ thuật và phong cách biểu diễn, sự sáng tạo, hài hòa.

Kết thúc Hội diễn văn nghệ, Công đoàn PV GAS sẽ tổng kết, đánh giá, biểu dương, khen thưởng kịp thời các đơn vị, tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc. Đồng thời, các tiết mục xuất sắc nhất tại Hội diễn sẽ được lựa chọn biểu diễn tại Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

PV GAS: Thiết thực, hiệu quả trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là một chương trình xuyên suốt, đồng hành trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh tại PV GAS.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư