-
Đồng Nai: Núp bóng quỹ đầu tư "săn" doanh nghiệp để cho vay nặng lãi tới 1.095%/năm -
Bộ Công thương phản hồi Đồng Nai về vụ tranh chấp, ngừng bán xăng trên tuyến cao tốc -
Thủ đoạn của nhóm vận chuyển “lậu” hơn nửa tấn vàng -
Doanh thu chục nghìn tỷ, Công ty Vàng Việt Nam chỉ kê khai 10% -
TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn bán thuốc lá điện tử với doanh thu hàng tỷ đồng -
Vietcombank cảnh báo thủ đoạn tráo đổi chip trên thẻ ngân hàng
| TIN LIÊN QUAN | |
| Phó giám đốc sở ở Kiên Giang bị tố nhận hối lộ | |
| Kiên Giang sốt ruột với dự án nhiệt điện tỷ đô của Tân Tạo | |
| Kiên Giang: Chính quyền “bó tay” trước cây cột điện? | |
![]() |
| Qua thanh tra, tỉnh Kiên Giang đã thu hồi cho Nhà nước 116 ha đất nông nghiệp và hơn 85.000m2 đất phi nông nghiệp (Ảnh minh hoạ) |
UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, năm 2014 toàn ngành Thanh tra tỉnh Kiên Giang đã triển khai 131 cuộc thanh tra hành chính, đã ban hành 131 kết luận, quyết định xử lý 152 tập thể, 298 cá nhân, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra 3 vụ việc với 6 cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Để giải quyết nhanh các vụ việc khiếu nại của công dân, ngoài việc chấp hành đúng quy định về tiếp dân, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã thành lập Tổ Công tác thường trực do Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng.
Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang còn thành lập 2 Tổ Công tác với cơ cấu Tổ trưởng là một đồng chí trong Ban Thường vụ để kiểm tra, rà soát, thống nhất chủ trương chỉ đạo giải quyết các vụ việc phức tạp, kéo dài.
Đối với khiếu nại của công dân tại khu vực Tứ giác Long Xuyên, các cơ quan chức năng 2 huyện Giang Thành, Hòn Đất đã giải quyết được 100% số đơn khiếu nại, xem xét giao đất cho 55 hộ với diện tích 95ha, dự kiến sẽ giao cấp thêm 176ha đất cho các hộ khó khăn về đất sản xuất.
Thực hiện Kế hoạch 2100/KH-TTCP của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Cục III Thanh tra Chính phủ kiểm tra, rà soát 15 vụ việc, đã thống nhất và kết luận 14 vụ, còn 1 vụ khiếu nại về đất đang xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tỷ lệ thực hiện các quyết định giải quyết có hiệu lực pháp luật đạt hơn 85%.
Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo, tỉnh Kiên Giang đã thu hồi cho Nhà nước 116 ha đất nông nghiệp, hơn 85.000m2 đất phi nông nghiệp.
Công tác phòng, chống tham nhũng của địa phương cũng có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, đã đạt một số kết quả quan trọng trên hai mặt phòng và chống, hoạt động thanh tra gắn với phát hiện, xử lý tham nhũng được tăng cường.
| Để xử lý nhanh các đoàn đông người khiếu nại về đất nông nghiệp trong tình hình có kẻ xấu xúi giục, Tỉnh Kiên Giang chú trọng tăng cường đối thoại, giải thích cho người dân hiểu về chính sách pháp luật của Nhà nước, tránh để kẻ xấu lợi dụng, kích động. |
| Kiên Giang đề xuất xây cảng tàu khách quốc tế Phú Quốc () Dự án cảng hàng khách quốc tế Phú Quốc trị giá 1.560 tỷ đồng được đề xuất xây dựng tại thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc theo hình thức BOT. |
| Kiên Giang phát triển mạnh kinh tế biển () Nhiệm vụ mang tầm chiến lược trong quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Kiên Giang là phấn đấu đến năm 2020 trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, là cầu nối của ĐBSCL trong hội nhập kinh tế và giao lưu hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và thế giới. |
| Kiên Giang: Hội chợ Công thương vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL () Nhân dịp Lễ hội kỷ niệm 146 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Kiên Giang tổ chức Hội chợ Công Thương vùng kinh tế trọng điểm khu vực ĐBSCL năm 2014 diễn ra từ ngày 17 đến ngày 22/9/2014, tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang với 475 gian hàng của trên 215 doanh nghiệp trong khu vực tham gia. |
Duy Hữu
-
TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn bán thuốc lá điện tử với doanh thu hàng tỷ đồng -
Vietcombank cảnh báo thủ đoạn tráo đổi chip trên thẻ ngân hàng -
Đồng Nai kiến nghị tháo gỡ vướng mắc liên quan việc 3 doanh nghiệp tranh chấp, ngưng bán xăng trên cao tốc -
TP.HCM: Phá đường dây buôn bán sản xuất xăng giả làm từ phẩm màu và dung môi -
Bản án thích đáng vụ Y dược LanQ “rút ruột” bảo hiểm xã hội -
Khánh Hòa kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về xuất nhập cảnh, lưu trú của người nước ngoài -
TP.HCM: Sẽ cưỡng chế nếu chủ đầu tư không thu dọn rào chắn công trình trước Tết
-
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 20926: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón -
SeABank thông báo mời thầu -
Vietbank trao tặng kim cương trị giá 500 triệu đồng đến khách hàng -
Đất Việt Green Park tung chính sách “lộc vàng may mắn” đầu xuân





