Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Qualcomm ra mắt modem 5G đầu tiên trên thế giới
Nhã Nam - 20/10/2016 21:05
 
Modem Snapdragon X50 5G của Qualcomm sẽ hỗ trợ triển khai và thử nghiệm thực tế 5G sớm, giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc phát triển các thiết bị cho mạng 5G giai đoạn đầu. Modem này vừa được Qualcomm giới thiệu ra thị trường.
TIN LIÊN QUAN

Qualcomm Technologies, Inc., công ty con thuộc Qualcomm Incorporated (NASDAQ:QCOM), đã chính thức công bố ra mắt modem Qualcomm Snapdragon X50 5G.

Với sự kiện này, Qualcomm trở thành công ty đầu tiên công bố giải pháp vi xử lý modem 5G thương mại. Modem này được thiết kế để hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) xây dựng các thiết bị di động thế hệ tiếp theo, cũng như giúp các nhà mạng sớm thử nghiệm và triển khai 5G.

.
.

Được thiết kế cho 4G/5G băng rộng di động đa chế độ, cũng như các thiết bị băng rộng không dây cố định, modem Snapdragon X50 5G có thể được kết hợp với vi  xử lý Qualcomm® Snapdragon ™ với một modem LTE Gigabit tích hợp, và hoạt động song song qua kết nối kép.

“Modem Snapdragon X50 5G là tín hiệu khởi đầu cho sự xuất hiện mạng 5G khi các nhà mạng và các nhà sản xuất thiết bị gốc đi đến giai đoạn thử nghiệm thiết bị và mạng di động”, ông Cristiano Amon, Phó chủ tịch điều hành Qualcomm Technologies Inc nói.

Cũng theo ông Cristiano Amon, thì trải qua một thời gian dài trong vai trò tiên phong với LTE và Wi-Fi, Qualcomm rất vui mừng mang đến một sản phẩm quan trọng giúp đưa các thiết bị và mạng 5G vào cuộc sống. “Điều này chứng minh rằng chúng tôi không chỉ bàn luận về 5G, mà chúng tôi thực sự cam kết với nó”, ông Cristiano Amon nhấn mạnh.

Với modem Snapdragon X50 5G, các nhà triển khai mạng 5G sóng milimet (mmWave) đã có thể hợp tác chặt chẽ với Qualcomn Technologies Inc. để tiến hành các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, thử nghiệm thực tế và triển khai mạng sớm.

Như vậy, thế giới đã và đang thực sự bàn tính tới việc phát triển 5G. Trong khi đó tại Việt Nam, 4 nhà mạng bao gồm Viettel, MobiFone, VinaPhone và Gtel vừa chính thức nhận giấy phép để triển khai 4G.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư