Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 07 năm 2020, 20:31:46
Quảng bá văn hóa truyền thống Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2019
Thanh Nga - 14/03/2019 15:31
 
Từ ngày 15 - 17/3, trong những ngày diễn ra Hội báo toàn quốc 2019, tại Bảo tàng Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động tôn vinh, quảng bá văn hóa truyền thống của Hà Nội tới đông đảo công chúng Thủ đô và du khách trong, ngoài nước.

Theo đó, Bảo tàng Hà Nội sẽ tổ chức không gian giới thiệu văn hóa truyền thống Thăng Long - Hà Nội qua các nghề truyền thống: Gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, tranh Kim Hoàng, mây tre đan Phú Vinh…

Lụa Vạn Phúc (ảnh minh họa: Internet)
Lụa Vạn Phúc (ảnh minh họa: Internet)

Trong không gian trưng bày các sản phẩm làng nghề, các nghệ nhân sẽ giới thiệu quá trình cho ra đời một sản phẩm thủ công hoàn chỉnh. Đồng thời, khách tham quan còn được thưởng thức các món ăn độc đáo làm nên tinh hoa ẩm thực Hà thành, như: Bánh cuốn Thanh Trì, phở Ngọc Vượng, bánh tẻ Phú Nhi… và cùng trải nghiệm văn hóa thưởng thức “trà đá vỉa hè” của người Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện, Bảo tàng Hà Nội sẽ trưng bày “Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ trong mộc bản triều Nguyễn” với hơn 30 tư liệu, hiện vật liên quan đến quốc hiệu Việt Nam tiêu biểu cho các thời kỳ lịch sử của dân tộc. Cùng với đó là triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” với chuyên đề “Làng nghề, phố nghề” quy tụ gần 100 tác phẩm nhiếp ảnh của Hội Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội cũng sẽ được tổ chức nhân dịp Hội báo Toàn quốc 2019 diễn ra.

Sự kiện do Bảo tàng Hà Nội tổ chức thông qua nguồn hỗ trợ xã hội hóa, với mong muốn mang đến cho công chúng những cảm nhận rõ ràng, sâu sắc hơn về giá trị di sản văn hóa từ mảnh đất Thăng Long - Hà Nội.

Hội Báo toàn quốc 2019 sắp diễn ra tại Hà Nội từ ngày 15 - 17/3
Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư