Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 01 năm 2021, 11:25:08
Quảng Bình chuyển trạng thái phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới
Ngọc Tân - 12/09/2020 06:51
 
Ngày 11/9, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn về việc tiếp tục thực hiện các biệp pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, căn cứ tình hình thực tiễn về dịch bệnh tại các địa phương có nguy cơ và nguy cơ cao hiện nay, để tiếp tục kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh Covid-19, đồng thời với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo rà soát, phân loại công dân Quảng Bình trở về và khách đến từ tỉnh Hải Dương, yêu cầu cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.
Chốt kiểm soát y tế trên Quốc lộ 1A phía Nam Quảng Bình sẽ dừng hoạt động từ ngày 12/9. Ảnh: Công an Quảng Bình
Chốt kiểm soát y tế trên Quốc lộ 1A phía Nam Quảng Bình sẽ dừng hoạt động từ ngày 12/9. Ảnh: Công an Quảng Bình
 Các trường hợp có đến các địa danh Bộ Y tế thông báo tại tỉnh Hải Dương phải tổ chức cách ly tập trung. Các tổ chức, cá nhân, phương tiện vận tải hàng hóa (trừ tỉnh Hải Dương) được phép đi vào địa bàn tỉnh mà không phải tổ chức cách ly.
Mặt khác, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tiếp tục áp dụng một số biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; các sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội; hoạt động tham quan, du dịch, hội nghị, hội thảo; tang lễ, hiếu hỉ... được hoạt động trở lại nhưng cần đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.
Cũng trong ngày 11/9, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định dừng hoạt động Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 1A tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy từ ngày 12/9. 
Như vậy, với các quyết định nêu trên, người và các phương tiện giao thông đi vào tỉnh Quảng Bình từ các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam từ ngày 12/9 sẽ không còn phải tiến hành khai báo y tế, cách ly tập trung nữa. Đây là quyết định được rất nhiều người dân Quảng Bình hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng chờ đợi suốt hơn 1 tháng qua kể từ ngày dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng.
Đánh thức tiềm năng ven biển Nam Quảng Bình
Quỹ đất dồi dào, nhiều bãi tắm đẹp hoang sơ, hạ tầng giao thông thuận lợi, khu vực ven biển Nam Quảng Bình có nhiều triển vọng phát triển hạ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư