Quảng Bình: Xây dựng tượng đài và vườn hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tượng đài và Vườn hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tổng vốn đầu tư dự kiến 65 tỷ đồng, là không gian biểu tượng văn hóa cộng đồng để nhân dân địa phương, du khách thập phương đến thăm, đồng thời trở thành nơi tổ chức các sự kiện văn hóa ngoài trời của thành phố Đồng Hới và tỉnh Quảng Bình.

Ngày 11/8, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 2857/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án xây dựng Tượng đài và Vườn hoa Đại tướng Võ nguyên Giáp.

Theo đó, Tượng đài và Vườn hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng thuộc khu đất gần nút giao thông ngã 5 của 2 tuyến đường 36m và đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ảnh minh họa)
Tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ảnh internet)

Công trình có quy mô diện tích khu đất khoảng 2,3 ha và thời gian thực hiện từ năm 2018 - 2020. Tổng mức đầu tư xây dựng dự kiến là 65 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác.

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, công trình Tượng đài và Vườn hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp  là công trình tưởng niệm, ghi ơn những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không gian biểu tượng văn hóa cộng đồng để nhân dân địa phương, du khách thập phương đến thăm, đồng thời trở thành nơi tổ chức các sự kiện văn hóa ngoài trời của thành phố Đồng Hới và tỉnh Quảng Bình.

Tâm Đăng

Bình luận của bạn về bài viết...