-
Quảng Ninh: Trung tâm hành chính mới được quy hoạch trên diện tích 1.500 ha -
Đắk Lắk khẩn trương điều chỉnh quy hoạch thời kỳ mới
-
Chuẩn bị đầy đủ các phương án, sẵn sàng cho Ngày bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp -
Hộ kinh doanh có mặt trong chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội -
5 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội hoàn thành tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử -
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc về phát triển công nghiệp quốc phòng
Tối 1/10, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã ban hành hướng dẫn tạm thời về việc quản lý đi lại của người dân từ các tỉnh, TP đến tỉnh Quảng Nam và ngược lại.
Theo văn bản này thì chuyên gia, người lao động sinh sống tại Đà Nẵng vào làm việc tại Quảng Nam, người dân có nhu cầu đi và về trong ngày được vào Quảng Nam. Yêu cầu phải cam kết thực hiện đi và về trên một tuyến đường cố định; khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19; hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng, thực hiện nghiêm 5K.
Người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam có nhu cầu ở lại, đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin hoặc đã khỏi Covid-19: Tự theo dõi sức khỏe, không hạn chế đi lại, thực hiện nghiêm 5K.
Ngoài ra, đối với các trường hợp từ Đà Nẵng vào Quảng Nam và ở lại, ngoài các biện pháp như trên thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp y tế cho đến khi quay ra Đà Nẵn. Cụ thể, người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng so với thời điểm đến, về địa phương. Đã khỏi bệnh COVID-19, có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương và có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện). Trong thời gian ở lại, nếu có các triệu chứng nghi ngờ phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất.
![]() |
| Tỉnh Quảng Nam đã cho phép người ra đi lại với TP.Đà Nẵng, nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. |
Đối với các trường hợp từ Quảng Nam ra Đà Nẵng và trở về: thực hiện các quy định phòng, chống dịch của thành phố Đà Nẵng, phải cam kết và nghiêm túc thực hiện đi, về trên một tuyến đường cố định, khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế đến các địa điểm khác tại Đà Nẵng ngoài nơi ở, làm việc, buôn bán, học tập… Khi về lại Quảng Nam, phải hạn chế tiếp xúc với người khác, theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm 5K.
Theo UBND tỉnh Quảng Nam, TP. Đà Nẵng là địa phương giáp ranh, việc giao lưu, đi lại với tỉnh Quảng Nam nhiều và thường xuyên, tỷ lệ tiêm vắc xin cao nên tạo điều kiện để người dân đi lại.
Đối với những trường hợp khác, UBND tỉnh Quảng Nam quy định: Người đến /ở / về từ các địa phương thực hiện theo Chỉ thị 19 hoặc vùng không có dịch đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 được tự theo dõi sức khỏe, không hạn chế đi lại.
Người đến /ở/ về từ các địa phương thực hiện theo Chỉ thị 19 hoặc vùng không có dịch và chưa tiêm đủ liều vắc-xin hoặc liều cuối cùng đã được tiêm chưa qua 14 ngày thì áp dụng theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.
Người đến /ở/ về từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc "vùng vàng" đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người đến /ở /về từ các địa phương thực hiện theo Chỉ thị 19 hoặc khu vực bình thường mới, "vùng xanh" chưa tiêm được vắc-xin thì áp dụng cách ly tại nhà/ nơi lưu trú 7 ngày, sau đó tự theo dõi sức khỏe, không hạn chế đi lại
Người đến /ở/ về từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc "vùng vàng" và chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin thì thực hiện cách ly tại nhà/ nơi lưu trú 14 ngày.
-
Quảng Ninh: Trung tâm hành chính mới được quy hoạch trên diện tích 1.500 ha -
Chuẩn bị đầy đủ các phương án, sẵn sàng cho Ngày bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp -
Đắk Lắk khẩn trương điều chỉnh quy hoạch thời kỳ mới
-
Hộ kinh doanh có mặt trong chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội
-
5 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội hoàn thành tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử -
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc về phát triển công nghiệp quốc phòng -
Tăng cường giới thiệu nhân sự có chuyên môn cao ứng cử đại biểu Quốc hội -
Ứng cử viên doanh nhân và những đề xuất cho phát triển kinh tế -
Phải bảo đảm cung ứng xăng dầu cho người dân và doanh nghiệp -
Hà Nội rà soát toàn diện công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường trung tâm -
Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2050, tầm nhìn đến năm 2075
-
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu -
Chạm song view - Chạm cảm xúc đa sắc từ căn hộ Forest Garden -
Kết nối nguồn lực - đòn bẩy nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ -
Acecook Việt Nam khánh thành Nhà máy Vĩnh Long mới - "Kiến tạo tinh hoa, mở lối tương lai" -
Motorola bắt tay Thế giới di động ra mắt Motorola Signature và Edge 70 tại Việt Nam -
Tập đoàn TH xây nhà máy mới ở TP.HCM, mốc son mới trên con đường Vì sức khỏe cộng đồng

