-
Khánh Hòa thông tin về tình hình xử lý sai phạm tại Khu đô thị An Bình Tân -
Yêu cầu tăng chế tài với buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả -
Bắt cựu Chánh án Tòa án Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (cũ) Nguyễn Văn Bường -
Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong bị phạt 20 năm tù -
Tuyên phạt mức án cho các bị cáo vụ sữa HiUp của Công ty Z Holding -
Hưng Yên thu giữ lượng lớn giày, dép không rõ nguồn gốc xuất xứ
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Quế Sơn thực hiện đấu thầu lại gói thầu Tư vấn giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị thuộc Dự án Khu tái định cư di dời dân khẩn cấp vùng sạt lở các xã Quế Xuân 1, Quế Phú và Hương An, huyện Quế Sơn (tổng mức đầu tư 57 tỉ đồng).
UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu chủ đầu tư là UBND huyện Quế Sơn chấn chỉnh các tổ chức, cá nhân liên quan trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời thầu; xây dựng lại hồ sơ mời thầu theo hướng không được nêu bất cứ điều kiện nào nhằm hạn chế sự tham gia của nhà thầu, hoặc nhằm tạo lợi thế cho một hoặc một số nhà thầu, gây ra sự cạnh tranh không bình đẳng dẫn đến việc khiếu nại trong đấu thầu.
Trước đó, ngày 21/12/2022, Công ty CP Phú Khang (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) có công văn gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam kiến nghị quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu gói thầu nêu trên.
Công ty CP Phú Khang cho rằng hồ sơ mời thầu giới hạn năng lực, kinh nghiệm của nhân sự đối với một số vị trí không đúng theo quy định, mang tính định hướng cho một, hoặc một số nhà thầu nhất định, làm hạn chế sự tham gia của nhà thầu.
Do vậy, liên danh Công ty CP Kỹ thuật Xây dựng Quảng Nam - Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ Thanh Đà Phát là đơn vị duy nhất đáp ứng về hồ sơ đề xuất kỹ thuật.
Sau khi xem xét kiến nghị của Công ty CP Phú Khang và và báo cáo, đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư, ngày 11/1 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam kết luận việc lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời thầu gói thầu nêu trên chưa đảm bảo theo quy định tại Khoản 2 Điều 23 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP do có nêu điều kiện hạn chế sự tham gia của nhà thầu.
Ông Triệu Ngọc Chi, Giám đốc Ban Quản lý Dự án – Quỹ đất huyện Quế Sơn, cho hay trước đó, khi nhận được kiến nghị của Công ty CP Phú Khang, ban đã yêu cầu đơn vị tư vấn là Công ty CP Tâm Giao kiểm tra nhưng đơn vị tư vấn khẳng định một số tiêu chí họ yêu cầu trong hồ sơ "là đúng" nên không điều chỉnh.
Theo ông Chi, sau khi UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản chỉ đạo đấu thầu lại gói thầu trên, ban đã thực hiện các thủ tục đề nghị UBND tỉnh hủy cái gói thầu đồng thời tham mưu UBND huyện Quế Sơn thực hiện các bước đấu thầu lại. Ông Chi cũng khẳng định, trong sự việc này không hề có sự "bắt tay" để "đánh bật" nhà thầu này, làm lợi cho nhà thầu khác.
Ông Chi cho biết thêm, Ban sẽ kiểm điểm rõ trách nhiệm các cá nhân được giao phụ trách, theo dõi công tác lập hồ sơ mời thầu.
-
Tuyên phạt mức án cho các bị cáo vụ sữa HiUp của Công ty Z Holding -
Hưng Yên thu giữ lượng lớn giày, dép không rõ nguồn gốc xuất xứ -
TP.HCM: Triệt phá "hang ổ" sản xuất mì trộn hóa chất đã hoạt động hơn 10 năm -
Chuyển chức năng kiểm soát thủ tục hành chính về Bộ Tư pháp -
Bắt giữ lượng lớn thuốc lá Lambert & Butler và tai nghe Apple giả mạo nhãn hiệu -
Nhiều "sạn" tại Dự án nâng cấp mặt đường tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi -
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn bị buộc phải bồi thường 6.870 tỷ đồng
-
Vedan giữ vững vị trí “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” lần thứ 13 -
TSQ Việt Nam tổ chức lễ cất nóc Kepler Tower HH-01 - dấu mốc kiến tạo chuẩn sống mới -
Tập đoàn xe lửa hàng đầu Trung Quốc hợp tác Sun Group phát triển tuyến tàu điện đô thị LRT Phú Quốc -
Quà tặng Maison Gift JSC: Tạo dựng những kết nối tình cảm, tôn vinh truyền thống Việt -
Diễn đàn Kết nối doanh nghiệp khí Việt Nam với chuỗi cung ứng năng lượng quốc tế -
Japfa giữ vững vị thế Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi uy tín
