-
Nợ đọng xây dựng cơ bản gần 2.000 tỷ đồng tại 4 dự án ở Ninh Bình -
Khởi tố Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa Phan Thị Mai -
Kiểm tra toàn diện lĩnh vực an toàn giao thông đường thủy nội địa tại TP.HCM -
Thủ đoạn “lùa gà” của Shark Thủy -
Tập trung tổng lực để cứu người, ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ đặc biệt lớn -
11 người chết do mưa lũ, Đắk Lắk đề nghị hỗ trợ trực thăng, ca nô cứu hộ
Ngày 2/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền, đã ký văn bản trong đó có nội dung phê bình Sở Tài nguyên và Môi trường, vì không thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao trước đó.
Theo văn bản của UBND tỉnh Quảng Ngãi nêu rõ, tại công văn trước đó (số 4941/UBND-KTN, ngày 30/9/2022), Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, đã giao nhiệm vụ cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh tiến hành kiểm tra việc chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa (phân lô), chuyển quyền sử dụng đất (bán nền) không đúng quy định của pháp luật trên địa bàn huyện Tư Nghĩa.
Trong đó tập trung tại các xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Thuận, Nghĩa Kỳ, Nghĩa Điền, Nghĩa Thắng; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 30/10/2022.
Sau đó, trên cơ sở đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất, gia hạn thời gian hoàn thành nhiệm vụ đến hết ngày 30/11/2022.
Đến cuối tháng 3/2023, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đôn đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, khẩn trương thực hiện hoàn thành nhiệm vụ đã được Chủ tịch UBND tỉnh giao nêu trên.
Tuy nhiên đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường vẫn không có văn bản báo cáo kết quả thực hiện.
Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê bình Sở Tài nguyên và Môi trường không hoàn thành nhiệm vụ đã được Chủ tịch UBND tỉnh giao. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, chậm nhất đến ngày 10/8/2023, nếu Sở Tài nguyên và Môi trường không có báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nêu trên cho UBND tỉnh, thì Quyền Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phải chịu trách nhiệm giải trình trước UBND tỉnh.
Được biết, Quyền Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi hiện tại là ông Nguyễn Đức Trung.
Trước đó, vào tháng 9/2022, Báo Đầu tư cũng đã có bài phản ánh “Quảng Ngãi: Nhốn nháo làng quê vì phân lô, tách thửa”. Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản số 4941/UBND-KTN gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh, UBND huyện Tư Nghĩa về việc kiểm tra việc chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa (phân lô), chuyển quyền sử dụng đất (bán nền) không đúng quy định của pháp luật trên địa bàn huyện Tư Nghĩa.
-
Tập trung tổng lực để cứu người, ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ đặc biệt lớn -
11 người chết do mưa lũ, Đắk Lắk đề nghị hỗ trợ trực thăng, ca nô cứu hộ -
Khánh Hòa yêu cầu tập trung toàn lực ứng cứu người dân trong lũ -
Khánh Hòa phát đi tin lũ đặc biệt lớn, vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1986 -
Kinh hoàng đèo Mimosa (Đà Lạt) bị sạt lở nghiêm trọng, đứt gãy làm đôi -
Buôn lậu vàng, ngoại tệ và hàng cấm tăng mạnh -
Thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ kỷ lục chưa từng có, hạ du ngập nặng
-
C.P. Việt Nam thúc đẩy chiến lược ESG trong chuỗi cung ứng -
Vietnam Expo 2025 - Điểm đến giao thương của ngành hàng tiêu dùng, thực phẩm và lối sống xanh -
8.000 tỷ đồng TPCN giao dịch online, yêu cầu minh bạch và kiểm định khoa học ngày càng cấp thiết -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Chế biến - Chế tạo -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Thực phẩm - Đồ uống -
Tierra Diamond Ngã Sáu Phù Đổng: Bước tiến chiến lược của thương hiệu Việt trong ngành kim cương cao cấp
