Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Quảng Ninh quảng bá hình ảnh và truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường
Thu Lê - 27/08/2022 13:42
 
Sáng nay (27/8), tỉnh Quảng Ninh đã cùng với Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức họp báo công bố thông tin về chương trình Trao giải cuộc thi Phim ngắn “Màn ảnh xanh”.

Chương trình Trao giải cuộc thi Phim ngắn “Màn ảnh xanh” do UBND Tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 27 – 28/8/2022. Sự kiện này bao gồm chuỗi các hoạt động với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim, các đối tác trong nước và quốc tế,… nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh suất sắc với những thông điệp bảo vệ môi trường hướng tới sự phát triển bền vững.

“Đây cũng là sự kiện quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Ninh với những cảnh quan tươi đẹp, kỳ vĩ, hạ tầng phát triển, thuận tiện, phù hợp làm phim trường cho các bộ phim trong nước và quốc tế, từ đó quảng bá văn hoá, danh thắng và du lịch của tỉnh Quảng Ninh”, ông Lê Quang Ngọc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cho biết.

Chuỗi sự kiện này thu hút được sự quan tâm tham gia của đại diện một số Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế và những doanh nghiệp lớn trong ngành Điện ảnh. Trong đó phải kể đến sự tham gia của các đại sứ quán là thành viên của hội đồng di sản thế giới của UNESCO, đại diện của Hiệp hội Điện ảnh Hoa kỳ, Tập đoàn Netflix, Công ty Galaxy Play, Công ty HK film,…

Tiễn sỹ Ngô Phương Lan chia sẻ tại Chương trình Trao giải cuộc thi Phim ngắn Màn Ảnh Xanh. Ảnh: Thu Lê.
Tiễn sỹ Ngô Phương Lan chia sẻ tại cuộc Họp báo thông tin về Chương trình Trao giải cuộc thi Phim ngắn "Màn Ảnh Xanh". Ảnh: Thu Lê.

13 phim được chọn vào vòng chung khảo của Cuộc thi được công chiếu miễn phí liên tục từ ngày 27/8 đến ngày 3/9 tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh phục vụ người dân và khách du lịch tới Quảng Ninh trong dịp nghỉ lễ 2/9/2022.

Theo Tiến sỹ Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến và phát triển Điện ảnh Việt Nam: " Cuộc thi nhằm hướng đến một cuộc sống xanh, bảo vệ môi trường, đặc biệt là các thế hệ trẻ hiện nay, từ đó có thể kết nối các vấn đề lớn với cuộc sống hàng ngày từ điện ảnh".

Trong khuôn khổ lễ trao giải còn có Chương trình triển lãm ảnh “Quảng Ninh - Điểm đến lý tưởng của các nhà sản xuất phim trong nước và quốc tế”; Chương trình thăm quan, khảo sát Vịnh Hạ long và Yên Tử, Legacy Yên Tử - Mgallery.

Cắt băng triển lãm ảnh “Quảng Ninh - Điểm đến lý tưởng của các nhà sản xuất phim trong nước và quốc tế. Ảnh: Thu Lê.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh “Quảng Ninh - Điểm đến lý tưởng của các nhà sản xuất phim trong nước và quốc tế". Ảnh: Thu Lê.

Theo bà Lan, hình ảnh vịnh Hạ Long đã được lên màn ảnh quốc tế thông qua 2 bộ phim là “Đông Dương” và “Kong: Skull Island”. Trong đó, phim “Đông Dương” đạt giải Oscar cho phim ngoại ngữ hay nhất, được công chiếu lần đầu tiên cũng đã cách đây 30 năm. Phim “Kong: Skull Island” - bộ phim bom tấn của Hollywood thì cũng là từ năm 2017. “Chúng tôi mong muốn, thông qua sự kiện lần này, các đại biểu trong nước và quốc tế được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp và tiềm năng về du lịch của Quảng Ninh. Qua đó, tạo sức hút với các nghệ sỹ, nhà làm phim trong nước và quốc tế đến Quảng Ninh thực hiện các cảnh quay trong phim”, bà Lan chia sẻ.

Lễ trao giải Cuộc thi phim ngắn “Màn ảnh xanh” sẽ được tổ chức vào đêm 28/8 tại Cung Triển lãm Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh. Ngoài các giải thưởng đã công bố như: một Giải Nhất 100 triệu đồng, 1 giải Nhì 60 triệu đồng, 2 giải Ba 30 triệu đồng/giải, sẽ còn có các giải đồng hành hấp dẫn. Các giải này gồm: Giải đồng hành cho phim về môi trường biển do UBND tỉnh Quảng Ninh trao; Giải đồng hành cho phim có ý tưởng hay về bảo vệ môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường trao; Giải đồng hành cho phim của sinh viên có tính sáng tạo do Trường Đại học Văn Lang trao.

Chương trình Trao giải cuộc thi Phim ngắn “Màn ảnh xanh” do UBND Tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong dịp nghỉ lễ 2/9 góp phần lan tỏa các thông điệp về bảo vệ môi trường.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư