Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Quảng Ninh tổ chức Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý
Thu Lê - 08/01/2020 21:02
 
Từ ngày 10 - 11/01/2020 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 (HALOMUS). Chương trình do UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 diễn ra vào 20h00 ngày 10/01/2020 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Festival sẽ giới thiệu giọng hát xuất sắc của 03 dòng dân gian, kinh điển, nhạc nhẹ và các ban nhạc mang phong cách: Pop, rock, dân gian đương đại hòa tấu độc đáo, đặc sắc của Việt Nam và các nước. Sự kiện quy tụ trên 150 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, ban nhạc đến từ 3 quốc gia: Kazakhstan, Trung Quốc, Nhật Bản và các ban nhạc Việt Nam.

Các ban nhạc trong nước góp mặt trong lễ hội này có: Ban nhạc Phương Đông (Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam), Ban nhạc Yellow Star (Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội), Ban nhạc Hoa Ban (Nhà hát ca múa nhạc Sơn La), Ban nhạc Én Bạc (Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không Không quân), Ban nhạc Red River Jazz, Ban nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam; cùng với sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng của Quảng Ninh, Việt Nam như: Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh, Tô Minh Đức, Đỗ Tố Hoa, Ngô Hương Diệp...

Đại diện Sở Văn hoá và Thể thao Quảng Ninh thông tin về công tác chuẩn bị Lễ hội Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020. Ảnh Thu Lê.
Ảnh: Thu Lê.

Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 sẽ khuyến khích biểu diễn các tác phẩm mới sáng tác về chủ đề đất nước, văn hóa con người của các quốc gia tham gia chương trình; ca ngợi tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước, các nước với Việt Nam. Đồng thời, tôn vinh các nghệ sĩ tài năng và các nước thông qua hoạt động biểu diễn của nhạc công, ca sĩ thể hiện các tác phẩm tham gia Festival.

Trong khuôn khổ sự kiện, các đoàn nghệ sỹ sẽ biểu diễn nghệ thuật đường phố tại Cảng tàu Quốc tế Hạ Long (20h00 ngày 07/01/2020) và tham quan Bảo tàng Quảng Ninh (ngày 11/01/2020).    

“Hiện tại, Ban Tổ chức đã sẵn sàng cho việc tổ chức Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 với sự chuẩn bị tốt nhất để tổ chức thành công các hoạt động của sự kiện”, ông Trần Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Quảng Ninh cho biết.

Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những sáng tác âm nhạc chất lượng tốt của Việt Nam và các nước, qua đó tăng cường mối quan hệ văn hóa hữu nghị và cùng phát triển giữa các quốc gia.

Đây cũng là dịp tuyên truyền, quảng bá nguồn tài nguyên du lịch vô giá từ con người và thiên nhiên Quảng Ninh với bạn bè quốc tế, góp phần mở rộng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng thêm sự hấp dẫn cho các điểm đến du lịch của tỉnh, nhất là trong mùa đông.

Trước đó, chương trình Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 diễn ra từ ngày 11 - 17/11/2019 đã thành công tốt đẹp và thu hút được sự quan tâm và mong muốn tham gia của nhiều đoàn xiếc quốc tế khác cho hoạt động này vào cuối năm 2020.

Sắp diễn ra Lễ hội ẩm thực Pháp tại Hà Nội
Từ ngày 10 - 12/01, tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam sẽ quay trở lại...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư