Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 01:43:35
Quảng Trị có 21 dự án động lực ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế
Hoàng Anh - 14/11/2022 16:49
 
Tỉnh Quảng Trị có 21 dự án được xác định là dự án động lực ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế; trong đó, có 11 dự án đã hoàn thành đi vào hoạt động.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị vừa có báo cáo tình hình thực hiện các dự án động lực ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế gửi UBND Tỉnh. Theo đó, tỉnh Quảng Trị có 21 dự án được xác định là dự án động lực ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế.

Trong đó, có 11 dự án đã hoàn thành đi vào hoạt động, có 6 dự án đang triển khai đầu tư đúng tiến độ và 4 dự án hiện đang thực hiện chậm tiến độ đã được cấp phép.

Các dự án đã đi vào hoạt động là Nhà máy điện mặt trời Gio Thành của  Công ty cổ phần Năng lượng Gio Thành, công suất 50MWp, sản lượng điện 63,58MWh/năm. Nhà máy Điện mặt trời Gio Thành 2 của Công ty cổ phần SECO, công suất 50MWp, sản lượng điện 63,65MWh/năm; Nhà máy điện gió Hướng Phùng 2 của Công ty TNHH Điện gió Hướng Phùng, Đầu tư 10 Tuabin gió, công suất mỗi Tuabin là 2MW, tổng công suất 20 MW. Nhà máy điện gió Hướng Tân của Công ty cổ phần Điện gió Hướng Tân, 11 tuabin gió, công suất mỗi tuabin gió là 4,2MW, tổng công suất là 46,2MW, điện lượng trung bình là 196,377GWh/năm.

Tỉnh Quảng Trị có 21 Dự án động lực ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế.
Tỉnh Quảng Trị có 21 dự án động lực ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế.

Ngoài ra, Nhà máy Đđiện gió Liên Lập - 48MW của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Điền, 12 tuabin gió, công suất mỗi tuabin gió là 4MW, tổng công suất là 48MW, điện lượng trung bình là 158,8GWh/năm. Nhà máy điện gió Tân Linh của  Công ty cổ phần điện gió Tân Linh, 11 tuabin gió, công suất mỗi tuabin gió là 4,2MW, tổng công suất là 46,2MW, điện lượng trung bình là 189,119GWh/năm. Nhà máy điện gió Hướng Phùng 3 của Công ty TNHH Điện gió Hướng Phùng,  Công suất thiết kế 30MW, khoảng 8-12 tuabin gió, công suất mỗi tuabin gió từ 2,5 đến 4,5MW.

Bên cạnh đó là Nhà máy điện gió GELEX 1,2,3 của Công ty cổ phần năng lượng GELEX Quảng Trị; Nhà máy điện gió Phong Liệu; Nhà máy bia quốc tế TTC

Các dự án đang triển khai đúng tiến độ gồm Nhà máy điện gió Hướng Hiệp 1 của Công ty cổ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu; dự án Thủy điện Bản Mới của Công ty cổ phần Thủy điện Đakrông; Cụm dự án thủy điện Hướng Sơn của Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải; Thủy điện Đakrông 5 của Công ty cổ phần thủy điện Đakrông; Thủy điện Hướng Phùng của Công ty cổ phần Năng lượng Quảng Trị.

Về các dự án triển khai chậm tiến độ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị cho biết có 4 dự án, gồm Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM- Quảng Trị của Công ty cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu nông sản FAM; Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo của Công ty cổ phần Pacific Quảng Trị; Nhà máy Điện gió Hướng Phùng 1 của Tổng công ty phát điện 2. Và cuối cùng là Khu Đô thị sinh thái biển AE resort - Cửa Tùng, Quảng Trị của Tập đoàn AE.

Một số dự án động lực tại Quảng Trị vẫn còn chậm tiến độ so với cam kết
Ngày 9/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế về tình hình triển khai thực hiện các dự án động lực...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư