
-
Triệt phá đường dây tổ chức, đánh bạc trá hình qua đại lý Vietlott
-
Tiếp tục đề nghị 2.573 trái chủ Vạn Thịnh Phát nhanh nộp hồ sơ để nhận tiền
-
Phát hiện, bắt giữ nhiều lô thuốc lá giả, thuốc lá lậu được khai là "bồn thép", "giấy ăn"
-
Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan xin lỗi người dân Vĩnh Phúc, nhận toàn bộ trách nhiệm
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh -
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
![]() |
Tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị, nơi xảy ra bệnh bạch hầu, địa phương đã lập chốt kiểm soát để tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế đối với tất cả các công dân. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN) |
Chiều 24/7, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, đơn vị đã ghi nhận thêm 4 ca mắc bệnh bạch hầu, nâng tổng số ca mắc trên toàn tỉnh lên 5 ca.
Các ca mắc bệnh bạch hầu đều có độ tuổi từ 7-9, trú tại hai thôn Bãi Hà Mới và Khe Hót thuộc xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh, đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh. Cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây truyền bệnh bạch hầu ở xã Vĩnh Hà.
Trưởng Phòng Y tế huyện Vĩnh Linh Nguyễn Văn Sơn cho biết, sức khỏe của 5 ca mắc bệnh bạch hầu đều cơ bản ổn định. Các y, bác sỹ vẫn đang giám sát chặt chẽ và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.
Ngoài lực lượng y, bác sỹ tuyến tỉnh về tăng cường, huyện đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với chính quyền xã Vĩnh Hà, tập trung tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh bạch hầu.
Ngành Y tế tỉnh Quảng Trị cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương, thiết lập chốt chặn cách ly tại hai thôn Bãi Hà Mới và Khe Hót, xã Vĩnh Hà; đồng thời thu thập thông tin bệnh nhân, điều tra dịch tễ tại cộng đồng.
Lực lượng chức năng cũng lấy mẫu bệnh phẩm và theo dõi tình trạng sức khỏe những người tiếp xúc gần với bệnh nhân; khử khuẩn vệ sinh môi trường; tăng cường truyền thông để người dân có các biện pháp phòng tránh.
Trước đó, ngày 21/7, TTXVN đã thông tin, tỉnh Quảng Trị ghi nhận ca mắc bệnh bạch hầu đầu tiên là một em nữ 9 tuổi, ở xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh. Bệnh nhân khởi bệnh ngày 10/7 với các triệu chứng như sốt, tiêu chảy và ho.
Đến ngày 20/7 kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang khẳng định bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu./.

-
Triệt phá đường dây tổ chức, đánh bạc trá hình qua đại lý Vietlott
-
Tiếp tục đề nghị 2.573 trái chủ Vạn Thịnh Phát nhanh nộp hồ sơ để nhận tiền
-
Phát hiện, bắt giữ nhiều lô thuốc lá giả, thuốc lá lậu được khai là "bồn thép", "giấy ăn"
-
Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan xin lỗi người dân Vĩnh Phúc, nhận toàn bộ trách nhiệm
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh -
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị đề nghị phạt từ 14-15 năm tù -
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể -
UBND Bình Phước nói gì về bức xúc của Tập đoàn Sơn Hải liên quan gói thầu đường cao tốc 880 tỷ đồng -
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội -
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025
-
DXMD Việt Nam tiếp tục ghi danh vào Top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc Việt Nam
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh