Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Quảng Trị gặp mặt doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ khối nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam
Tiến Nhất - 07/10/2023 11:24
 
Số lượng doanh nghiệp trong Đảng bộ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị chưa nhiều, quy mô chưa lớn nhưng đây là những doanh nghiệp hàng đầu của địa phương, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội.
Đảng ủy Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trực thuộc
Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trực thuộc. Ảnh: Tiến Nhất

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ khối nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Các doanh nghiệp trong khối hoạt động sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực chủ yếu như thương mại, dịch vụ; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; nông nghiệp, lâm nghiệp; tư vấn xây dựng, giao thông; ngân hàng, bảo hiểm…

Tuy số lượng doanh nghiệp trong khối chưa nhiều, quy mô chưa lớn nhưng đây là những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Quảng Trị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các doanh nghiệp trong khối đã nộp ngân sách với tổng số tiền gần 172 tỷ đồng và đang nỗ lực hoàn thành đạt và vượt kế hoạch giao năm 2023.

Những năm qua, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trong khối đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Trung ương và của tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp trong khối được vinh danh tại các Giải thưởng Sao vàng đất Việt; Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc; Doanh nghiệp vì người lao động; Doanh nghiệp vì nhà nông; Giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ Thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định, thời gian qua, tỉnh luôn chủ động xây dựng, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế của Trung ương và của tỉnh; tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế, tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng và hiệu quả nền kinh tế trong quá trình hội nhập, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, hỗ trợ doanh nhân – doanh nghiệp phát triển bền vững.

Cùng với đó, tỉnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, bình đẳng để tất cả doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, cạnh tranh lành mạnh và phát triển…

Bưu điện tỉnh và Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị
Bưu điện tỉnh Quảng Trị và Tổng công ty Thương mại Quảng Trị đã ký kết thỏa thuận hợp tác trên một số lĩnh vực. Ảnh: Tiến Nhất.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp Hội doanh nghiệp tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền, thường xuyên lắng nghe thông tin, kiến nghị của doanh nghiệp.

Đội ngũ cán bộ các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần đổi mới mạnh mẽ trong nhận thức, hành động khi thực thi công vụ, đề cao tinh thần trách nhiệm; nắm vững và linh hoạt trong xử lý công việc cho doanh nghiệp.

Hiện nay, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị có 19 tổ chức cơ sở Đảng trong các loại hình doanh nghiệp trực thuộc với 12 Đảng bộ cơ sở, 7 Chi bộ cơ sở, 87 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và 1.338 đảng viên.

Nhà đầu tư đề xuất dự án nông nghiệp 170 triệu Euro tại Quảng Trị
Dự án sẽ bao gồm 2 hạng mục chính là nông trường trồng và chế biến nông sản hữu cơ tại huyện Gio Linh và vùng sản xuất tôm hữu cơ công nghệ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư