Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Rolls-Royce xác nhận sẽ ngừng sản xuất dòng xe siêu sang Phantom
Minh Hải (Theo Autopro) - 26/02/2016 06:26
 
Rolls-Royce Phantom thế hệ mới sẽ không nhanh chóng xuất hiện trên thị trường mà ít nhất phải chờ đến năm 2018.

Hãng Rolls-Royce đã xác nhận kế hoạch ngừng sản xuất dòng xe siêu sang Phantom trong năm nay. "Phantom thế hệ hiện tại sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng của vòng đời trong năm 2016", ông Torsten Müller-Ötvös, giám đốc điều hành hãng Rolls-Royce, phát biểu.

Tất nhiên, người hâm mộ dòng xe Rolls-Royce Phantom không cần phải buồn. Ngừng sản xuất không có nghĩa là Rolls-Royce Phantom sẽ bị "khai tử". Thay vào đó, hãng Rolls-Royce hiện đang thử nghiệm cấu trúc bằng nhôm hoàn toàn mới để dùng cho "mọi mẫu xe tương lai, có mặt trên thị trường từ đầu năm 2018".

Trước đó, cánh săn ảnh cũng đã vài lần bắt gặp Rolls-Royce Phantom thế hệ mới trên đường thử. Đây chính là Rolls-Royce Phantom sẽ sử dụng cấu trúc hoàn toàn bằng nhôm mà hãng xe Anh quốc đã nhấn mạnh.

Tuy nhiên, cũng theo thông tin mà Rolls-Royce đưa ra thì có lẽ Phantom thế hệ mới sẽ không thể xuất hiện trên thị trường trong năm nay. Rất có thể Phantom thế hệ mới sẽ ra mắt cùng năm với mẫu SUV đầu tiên của Rolls-Royce. Điều này không có gì lạ khi Phantom thế hệ mới và mẫu SUV siêu sang của Rolls-Royce dùng chung cơ sở gầm bệ bằng nhôm.

Dự đoán, Rolls-Royce Phantom thế hệ mới sẽ chia sẻ động cơ V12 với BMW 7-Series. Trên BMW M760Li xDrive, động cơ V12, TwinPower Turbo, dung tích 6,6 lít tạo ra công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ V12, dung tích 6,5 lít trên Rolls-Royce Phantom hiện tại là 453 mã lực và 720 Nm.

Đại gia Macau đặt mua 30 chiếc Rolls-Royce Phantom
Stephen Hung, ông chủ khách sạn Louis XIII (Macau) vừa ký hợp đồng mua 30 chiếc Rolls-Royce Phantom. Với giá trị hợp đồng ước tính vào khoảng 20...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư