Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Rút tên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng viên ĐBQH khoá XV
Nguyễn Lê - 16/05/2021 12:07
 
Thêm một ứng viên nữa rút tên, danh sách chính thức để bầu 500 đại biểu Quốc hội khoá XV còn lại 866 người.
.
Hiện tại các cơ quan chức năng vẫn chưa xem xét tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Nguyễn Quang Tuấn. 

Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 687 rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Nghị quyết không nêu lý do mà chỉ cho biết quyết định này đưa ra sau khi xét đề nghị của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hà Nội và của tiểu ban nhân sự Hội đồng bầu cử quốc gia.

Nhưng trước đó, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết, ông Tuấn có đơn xin rút vì lý do sức khỏe.

Liên quan đến ứng viên này, sau khi Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án, bắt tạm giam một số bị can, trong đó có nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Hoàng Thị Ngọc Hưởng, để điều tra về tội "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", Hội đồng Bầu cử quốc gia đã tiến hành quy trình xem xét tư cách người ứng cử của ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

Trước đó, vào ngày ngày 27/4/2021, tại cuộc họp báo công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, báo chí cũng đã đặt câu hỏi liên quan đến ứng viên Nguyễn Quang Tuấn.

Ông Tuấn là người đang có dư luận khi Bộ Công an thực hiện quy trình điều tra những dấu hiệu vi phạm hình sự tại Bệnh viện Tim Hà Nội, nơi ông Tuấn là Giám đốc giai đoạn đó.

Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho biết sau khi có thông tin báo chí phản ánh về việc Bộ Công an tiến hành điều tra vụ việc ở Bệnh viện Tim Hà Nội, nơi ông Tuấn làm Giám đốc giai đoạn đó, tiểu ban Nhân sự đã có văn bản gửi Bộ Công an để biết được thông tin chính thức về ứng viên này.

Sau đó, Tiểu ban Nhân sự đã nhận được văn bản số 1123 của Bộ Công an nói, đến thời điểm hiện tại, Bộ Công an đang trong quá trình điều tra vụ việc, xác định ông Tuấn có ký một số văn bản có liên quan nhưng khẳng định trách nhiệm đến đâu thì còn phải chờ kết quả điều tra cụ thể.

Ông Tuấn ứng cử tại đơn vị số 10 của thành phố Hà Nội. Trong chương trình hành động tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, ông Tuấn cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia hoạt động lập pháp của Quốc hội, xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật phù hợp yêu cầu thực tiễn, nhất là các chính sách pháp luật liên quan đến khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh...

Sau khi ông Tuấn được rút tên, đơn vị bầu cử số 10 của thành phố Hà Nội chỉ còn 3 ứng viên để bầu 2 đại biểu.

Linh hoạt phương pháp bầu cử tại các nơi đang bị cách ly y tế
Tại Bệnh viện K sẽ bố trí 2 thùng phiếu lưu động để 3.400 người gồm cán bộ, y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang cách ly thực...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư