-
Thủ tướng: Điều hành linh hoạt lãi suất, tăng thanh khoản, giảm chi phí vốn và hạ lãi vay -
Loạt sai phạm tại dự án xử lý rác, giám đốc Ban bị khởi tố -
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đưa ra loạt giải pháp giúp Quảng Ngãi bứt phá -
Quảng Ngãi thu hút 8 dự án với tổng vốn đăng ký 5.839 tỷ đồng -
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực -
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD
Nội dung của bản thỏa thuận hợp tác chiến lược xoay quanh việc Samsung C&T sẽ tham gia phát triển các dự án cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, từ việc xây dựng các nhà máy điện, sân bay, đóng tàu đến các dự án cơ sở hạ tầng viễn thông.
![]() |
| Samsung và Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng. |
Samsung đánh giá, Việt Nam đang muốn đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, song song với sự phát triển của nền kinh tế, do vậy, tập đoàn này kỳ vọng tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư để đóng góp vào các dự án hạ tầng tại Việt Nam.
Về phía Việt Nam, trong buổi gặp gỡ với Phó Chủ tịch Samsung Jung Yeon Joo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Samsung và mong muốn tập đoàn này tiếp tục mở rộng các hoạt động hợp tác đầu tư vào Việt Nam.
Samsung C&T được thành lập năm 1938, hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và xây dựng, có tổng tài sản tính đến cuối năm 2012 khoảng 24 tỷ USD. Theo website của đơn vị này, Samsung C&T đã tham gia xây dựng hai tòa nhà chọc trời là tháp đôi Petronas tại Malaysia và Burj Khalifa ở Dubai. Tại Việt Nam, Samsung đã có sự hiện diện lớn trong lĩnh vực sản xuất điện thoại di động với hai nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, tổng vốn đã đăng ký lên tới 4,5 tỷ USD.
Huyền Thư (Vnexpress)
-
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm logistics quốc gia và khu vực -
Indonesia bất ngờ tăng tốc đầu tư vào Việt Nam, thực hiện thương vụ M&A trị giá hơn 1,7 tỷ USD -
Đã giải ngân gần 433.454 tỷ đồng vốn đầu tư công -
Thu ngân sách bứt phá từ sức bật của doanh nghiệp -
Quảng Ninh dự kiến kêu gọi hơn 1,6 triệu tỷ đồng vào 461 dự án -
TP.HCM đề xuất thưởng thêm cho người bàn giao đất thu hồi trước hạn -
Xử lý đến cùng kiến nghị của doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng, hạ tầng
-
Cảng Đình Vũ có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị -
FPT và SAP đồng hành cùng doanh nghiệp ngành gỗ tối ưu vận hành, tăng tốc ra quyết định -
Acecook Việt Nam đồng hành nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với "Chuyến đi Hạnh phúc 2026" -
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop


