-
Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Israel kết thúc nhiệm kỳ -
TP.HCM dùng DDCI để “đo” điểm nghẽn môi trường kinh doanh năm 2026 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Quyền Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand - Việt Nam -
Thường trực Ban Bí thư dự Lễ truy điệu Chủ tịch Quốc hội Lào -
Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mới -
Cần Thơ: Ông Nguyễn Thanh Tao được bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường Bình Thủy
Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh do virus Nipah, ngày 29/1, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân viên hàng không và hành khách.
Phía sân bay đã yêu cầu các hãng hàng không đang khai thác tại đây phối hợp chặt chẽ với các đơn vị phục vụ mặt đất, thực hiện nghiêm hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) trong công tác kiểm soát sức khỏe hành khách nhập cảnh.
![]() |
| Hành khách làm thủ tục hàng không tại Sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: L.T |
Những trường hợp hành khách nhập cảnh có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh sẽ được hướng dẫn đến khu vực cách ly y tế tạm thời để khai thác yếu tố dịch tễ, thu thập thông tin liên lạc và khám sàng lọc.
Trường hợp xác định nghi nhiễm sẽ được HCDC áp dụng các biện pháp cách ly, xử lý y tế theo quy định đối với bệnh truyền nhiễm nhóm A.
Khi phát hiện người có triệu chứng nghi ngờ như đau đầu, đau nhức khớp, nôn mửa, đau họng, chóng mặt, buồn ngủ hoặc rối loạn ý thức, các đơn vị phải thông báo ngay cho bộ phận kiểm dịch y tế tại sân bay hoặc cơ sở y tế gần nhất.
Đối với các đơn vị hoạt động tại sân bay, người lao động thực hiện đầy đủ khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế và HCDC, trong đó cần hạn chế đến khu vực có dịch bệnh do virus Nipah nếu không thực sự cần thiết.
Nếu về từ vùng dịch, tự theo dõi sức khỏe, trong vòng 14 ngày, nếu có các triệu chứng như: đau đầu, đau cơ, nôn mửa và đau họng, chóng mặt, buồn ngủ, lú lẫn, co giật cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất, hạn chế tiếp xúc với người khác, thông báo rõ tiền sử dịch tễ cho nhân viên y tế.
Đảm bảo vệ sinh thực phẩm, thực hiện “ăn chín, uống sôi”, rửa sạch và gọt vỏ trái cây trước khi ăn, không ăn, uống các loại trái cây có dấu hiệu bị động vật (dơi, chim) cắn hoặc gặm nhấm, tránh uống nước nhựa cây (như nhựa cây thốt nốt, nhựa dừa sống hoặc chưa qua chế biến).
Đối với người nhà, người thân, hoặc bản thân đến và về từ các nước có dịch bệnh do virus Nipah bùng phát như: Ấn Độ, Thái Lan cần chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe để phòng, chống dịch bệnh do virus Nipah cho bản thân, gia đình.
-
Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mới -
Cần Thơ: Ông Nguyễn Thanh Tao được bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường Bình Thủy -
TP.HCM dự kiến khởi công, khánh thành 16 công trình trọng điểm dịp 2/9 -
Hà Nội tập trung triển khai, hoàn thành sớm các nhiệm vụ về phòng, chống lãng phí -
Rà soát hồ sơ Quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2050, tầm nhìn 2075 -
Quảng Ngãi quyết liệt gỡ điểm nghẽn PCI, cải thiện môi trường kinh doanh -
Quảng Ninh, Bắc Ninh lên thành phố và lưu ý từ nghị trường
-
1
Dòng tiền P-Notes có dấu hiệu trở lại trên thị trường chứng khoán -
2
Tín hiệu thuận cho Dự án cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng -
3
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị khai trương đường bay Đồng Hới - Cam Ranh -
4
KCN Cam Liên hơn 2.200 tỷ đồng tăng tốc giải phóng mặt bằng, triển khai hạ tầng
-
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh -
4 điểm nghẽn chính sách đang cản trở phát triển ngành năng lượng Việt Nam -
Mở khóa dòng vốn đầu tư cho ngành năng lượng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 12/8/2026
-
SeABank được vinh danh trong 2 bảng xếp hạng uy tín nhờ năng lực tài chính và quản trị vững mạnh

