Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 07 năm 2022, 21:10:31
Sảng khoái với cocktail giữa không trung trên tàu bay của Vietnam Airlines
Anh Minh - 03/07/2018 08:14
 
Ngả người thưởng thức một ly cocktail cũng giống như việc nuốt vào một ngụm sức sống và tận hưởng những gì dễ chịu nhất sau một ngày mệt nhoài, nhất là khi việc tận hưởng một ly cocktail lại được thực hiện ở độ cao 10.000 mét sẽ mang lại thêm cảm giác thỏa mãn rất đặc biệt.
Ông Võ Tấn Sỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Vietnam Airlines để sáng tạo thêm nhiều loại cocktail mới
Ông Võ Tấn Sỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Vietnam Airlines để sáng tạo thêm nhiều loại cocktail mới

Kể từ khi những ly cocktail xuất hiện trên thế giới, nó lập tức trở thành trở thành thức uống lay động trái tim hàng triệu người, thậm chí tại Mỹ còn hình thành một nền văn hóa cocktail độc đáo. Sau một ngày mệt mỏi hoặc chen lẫn giữa những tất bật khi di chuyển khắp nơi, việc tự thưởng một ly cocktail đầy màu sắc giữa một không gian thư giãn là một món quà tuyệt vời dành cho bản thân.

Sẽ càng đặc biệt hơn khi thưởng thức loại thức uống đầy ma lực đó ở độ cao 10.000 mét, khi xung quanh tịch mịch và ngoài kia là bầu trời cao rộng, cảm giác lơ lửng vượt trên tất cả vô cùng sảng khoái. Đó cũng chính là lý do mà Vietnam Airlines đã quyết định mang cocktail đến với khoang Thương Gia của mình ở các đường bay giữa Việt Nam và Anh, Pháp, Đức, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc. Tùy vào từng thời điểm trong năm mà các món cocktail trên các chặng đường bay sẽ được thay đổi cho phù hợp. Trước đó, Vietnam Airlines đã từng triển khai ba loại cocktail là Chào Việt Nam, Sông Hồng và Nắng Sài Gòn nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ hành khách.

Không dừng lại ở sự thỏa mãn, trong kế hoạch nước uống chinh phục hành khách sắp triển khai, Vietnam Airlines sẽ thay thế các loại trên bằng 11 loại cocktail mới, dự kiến theo chu kỳ hai lần một năm và mỗi đợt sẽ là ba loại cocktail tượng trưng cho ba phong cách khác nhau. Từ đầu tháng 7 cho đến cuối năm 2018, Huế thương, Cát hồng Phan Thiết và Vũ điệu cồng chiêng là “đặc sản” của Vietnam Airlines được các tiếp viên pha chế trực tiếp trên chuyến bay theo yêu cầu của hành khách.

Với một ít whisky, nước táo, nước chanh, nước đường và vài hạt gừng xắt lựu, một ly “Huế thương” vàng nhạt như những giọt nắng dịu dàng của xứ Huế sẽ mang đến vị dịu ngọt dễ chịu. Màu hồng của Rum, Campari và nước cam mang đến vị nồng nàn như những đồi cát hồng của vùng nắng gió Phan Thiết. Và “Vũ điệu cồng chiêng” đậm đà của Volka pha trộn cà phê cùng nước đường sẽ khuấy động mọi giác quan hành khách như những điệu nhảy rộn ràng xứ cao nguyên.

Ngoài ba loại kể trên, mỗi loại cocltail khác được tuyển chọn để mang vào các chuyến bay dài của Vietnam Airlines đều sở hữu những dư vị rất riêng phù hợp với từng phong cách của người thưởng thức. Ông Võ Tấn Sĩ - Chủ tịch Hội Bartender Sài Gòn, hội viên Hiệp hội Bartender Thế Giới là người tiếp tục hợp tác với Vietnam Airlines lần này để thổi hồn văn hóa Việt vào từng ly cocktail trên những chặng đường bay. Hơn ai hết, ông hiểu rõ trên thế giới có rất nhiều loại cocktail của riêng từng quốc gia, và khát khao tạo ra những hương vị đặc trưng riêng của Việt Nam để giới thiệu cùng bè bạn năm châu cũng như lan truyền cảm hứng, khơi dậy các giác quan cho hành khách trước khi đặt chân đến những miền đất mới.

Đây cũng là một trong những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vietnam Airlines để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình, nhằm khẳng định sự xứng đáng với chứng chỉ 4 sao lần thứ 3 từ Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax. Hãy để tất cả những giác quan của mình được thả lỏng và đắm chìm vào trong những ly cocktail đẹp đẽ ngon lành, chuyến bay dường như sẽ ngắn hơn, thoải mái hơn, thi vị hơn. Bởi cocktail không chỉ là rượu và hoa quả để giải khát, nó còn là cái hồn cốt, là văn hóa, là thức uống lãng mạn tuyệt vời, đặc biệt là một ly cocktail nồng nàn lửng lơ trên độ cao 10.000 mét.

Vietnam Airlines phục vụ đặc sản vải thiều trên máy bay
Từ ngày 15/6/2018, Vietnam Airlines đã phục vụ món tráng miệng vải thiều đối với các bữa ăn trên khay cho các hành khách hạng Thương gia và hạng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư